Trên thị trường hiện nay, tủ lạnh Samsung luôn được người tiêu dùng tin dùng bởi chất lượng và tính năng hiện đại. Để tận dụng hết công năng của chiếc tủ lạnh Samsung, việc biết cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp là rất quan trọng. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ với bạn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung đơn giản nhất.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Thông tin về tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung là một trong những dòng sản phẩm nổi bật của Samsung Electronics, một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Hàn Quốc. Samsung Electronics là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới với hoạt động kinh doanh đa dạng, từ điện tử, công nghệ thông tin, tài chính, cho đến xây dựng và nhiều lĩnh vực khác.

Về tủ lạnh Samsung, không chỉ có thiết kế sang trọng mà còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Một trong những tính năng nổi bật đó là khả năng điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, giúp người dùng dễ dàng tạo ra môi trường lưu trữ phù hợp cho từng loại thực phẩm.

Thông tin về tủ lạnh Samsung

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung với bảng điều khiển

Phần lớn tủ lạnh Samsung được trang bị bảng điều khiển ngoại vi, mang lại sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng. Mỗi lần nhấn nút tương ứng sẽ thay đổi nhiệt độ trong tủ lạnh 1 độ C.

  • Đối với ngăn mát: Bấm vào nút Fridge để điều chỉnh nhiệt độ từ 1 đến 7 độ C.
  • Đối với ngăn đông: Bấm vào nút Freezer để điều chỉnh nhiệt độ từ -23 đến -15 độ C.

3. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung bằng cần gạt hoặc núm vặn

  • Đối với tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh

Mẫu tủ lạnh này được thiết kế với một hệ thống lạnh duy nhất và một quạt gió phục vụ cả hai ngăn đông và mát. Do đó, chỉ cần một lần điều chỉnh là bạn có thể thiết lập nhiệt độ cho cả hai ngăn.

Điều chỉnh nhiệt độ: Sử dụng núm xoay ở ngăn mát. Khi xoay núm về hướng Max, nhiệt độ sẽ giảm xuống, làm lạnh hơn; xoay về hướng Min sẽ làm nhiệt độ tăng lên, bớt lạnh hơn.

Điều chỉnh luồng gió: Sử dụng thanh trượt ở ngăn đông. Kéo thanh trượt về phía Max để tăng cường luồng gió cho ngăn đông hơn là ngăn mát. Kéo về phía Min, luồng gió sẽ tập trung nhiều hơn vào ngăn mát hơn là ngăn đông.

  • Đối với tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh

Các mẫu này trang bị hai dàn lạnh với hai quạt gió và hai hệ thống lạnh riêng biệt, cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ mỗi ngăn một cách độc lập mà không ảnh hưởng lẫn nhau.

Điều chỉnh nhiệt độ: Sử dụng bảng điều khiển bằng nút bấm cho cả hai ngăn. Bạn có thể thiết lập nhiệt độ ngăn mát từ 1 đến 7 độ C và ngăn đá từ -23 đến -15 độ C.

Điều chỉnh luồng gió: Không cần thiết phải điều chỉnh luồng gió vì mỗi ngăn có quạt gió riêng, chỉ việc điều chỉnh nhiệt độ là đủ để đảm bảo hoạt động tối ưu của từng ngăn.

4. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho các ngăn

4.1 Ngăn đá

Ngăn đông dùng để bảo quản thực phẩm cần được giữ lạnh sâu như thịt sống và đá. Đây là ngăn có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh, với nhiệt độ lý tưởng ở mức -18 độ C để ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn.

4.2 Ngăn mát

Ngăn mát là không gian lý tưởng để giữ thức ăn dùng hàng ngày như bánh, đồ uống, mỹ phẩm, và các loại thực phẩm khác không tiêu thụ ngay. Để tránh việc thực phẩm hỏng, mất mùi hoặc bị lây nhiễm chéo, nên đựng chúng trong hộp hoặc túi zip đặc biệt.

Nhiệt độ trong ngăn mát nên được điều chỉnh ở mức 1 đến 5 độ C tùy theo lượng thực phẩm để đảm bảo bảo quản thực phẩm tốt nhất và tiết kiệm điện.

4.3 Ngăn cho thực phẩm tươi sống

Một số mẫu tủ lạnh Samsung được trang bị ngăn riêng biệt cho thực phẩm tươi sống, hay còn gọi là ngăn cấp đông mềm, với nhiệt độ thấp hơn ngăn mát 3 độ C, ở mức -1 độ C, tối ưu cho việc bảo quản thực phẩm tươi sống. Thực phẩm trong ngăn này sẽ được bảo quản ở trạng thái đông lạnh nhẹ, kéo dài thời gian bảo quản lên đến 3 tháng. 

Ngăn cho thực phẩm tươi sống

5. Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung

Một số mẫu tủ lạnh Samsung được thiết kế với núm điều chỉnh không hiển thị mức nhiệt độ cụ thể, mà chỉ đánh dấu bằng các vạch từ Min đến Max. Do đó, để thiết lập nhiệt độ một cách chính xác, bạn có thể sử dụng nhiệt kế bên trong tủ lạnh.

Cũng cần lưu ý rằng, không nên điều chỉnh nhiệt độ quá lạnh vì sẽ khiến thực phẩm bị đóng băng và tiêu tốn nhiều điện hơn cần thiết. Ngược lại, thiết lập nhiệt độ quá cao lại làm cho thực phẩm không được bảo quản lạnh đúng mức, dễ hư hỏng. Lựa chọn một mức nhiệt độ cân đối, phù hợp với khối lượng thực phẩm đang bảo quản sẽ giúp bạn vừa giữ thực phẩm tươi ngon, vừa tiết kiệm năng lượng.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa hy vọng bạn đã nắm rõ cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh samsung sau khi đọc bài viết trên. Hãy áp dụng những phương pháp trên để bảo quản thực phẩm tốt hơn và tiết kiệm điện năng cho gia đình.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tủ lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tủ lạnh

👉 Dịch vụ vệ sinh tủ lạnh

👉 Bơm ga tủ lạnh

👉 Thay lốc tủ lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)