Trên Youtube lúc nào cũng có những nội dung xấu ảnh hưởng đến bạn. Vì thế mà Limosa sẽ hướng dẫn bạn cách chặn kênh youtube trên tivi một cách đơn giản nhất để giúp cho gia đình bạn, nhất là trẻ nhỏ tránh khỏi những nội dung tiêu cực và không lành mạnh nhé! 

limosa

1. Những nội dung xấu sẽ thường xuất hiện ở ứng dụng Youtube trên tivi

Dưới đây sẽ là một số nội dung hoặc video xấu thường xuyên xuất hiện trên kênh youtube mà phải cần biết cách chặn kênh youtube trên tivi ngay.

Xem YouTube trên TV đã trở thành một phương tiện để giải trí của gia đình và của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc xem không kiểm soát có thể gây ảnh hưởng đến hành vi hoặc thậm chí tạo ra hành vi lệch lạc.

– Vì vậy những nội dung YouTube xấu trên TV thường liên quan đến các yếu tố sau:

– Video có chứa những nội dung hướng đến nhiều hành vi bạo lực, tra tấn, đánh nhau.

– Video có chứa nội dung người lớn, các video đồi trụy không phù hợp với trẻ nhỏ.

– Video có chứa các nội dung về văn hóa, cách ứng xử không theo đúng chuẩn mực của xã hội, không phù hợp với đạo đức.

– Video có chứa các nội dung gây ám ảnh người xem, gây ảnh hưởng đến tâm lý của những người dùng.

– Video có chứa các nội dung tuyên truyền về phản động, bạo động, đả kích tới chính phủ hoặc chính quyền và không đúng sự thật.

– Video có chứa các nội dung bịa đặt, sai sự thật hoặc vu khống ảnh hưởng tới thanh – danh của người khác.

– Video có chứa những nội dung nhảm nhí, những trò chơi nguy hiểm và có gây hại đến sức khỏe cũng như tinh thần.

2. Hướng dẫn chi tiết cách chặn kênh youtube trên tivi một cách dễ dàng

Nếu bạn hay có thói quen thường xuyên xem YouTube, chắc chắn bạn đã từng đọc nó rồi phải không? Và nó gây ra nguy hiểm gì cho khán giả?

Đặc biệt là đối với trẻ em, hãy theo dõi các bước sau của chúng tôi để biết cách chặn kênh YouTube nhanh nhất đối với các nội dung truyền hình không hợp lệ.

– Bước 1: Mở TV lên và ở màn hình TV bạn chọn vào biểu tượng hiển thị ứng dụng YouTube. Ứng dụng này đã được cài đặt bằng tài khoản email của bạn trong quá trình cài đặt.

– Bước 2: Chọn ngay vào Cài đặt, chọn chế độ hạn chế, sau đó kích hoạt nó Bật.

– Bước 3: Sau khi đã bật chế độ hạn chế, hệ thống youtube sẽ thông báo mỗi khi bạn hoặc trẻ em click vào video có nội dung không phù hợp

Như vậy là những kênh có nội dung xấu sẽ được loại bỏ ngay lập tức và bạn sẽ không phải thấy lại những nội dung như vậy nữa.

3. Cách để kích hoạt một số tính năng để tránh những video xấu

Ngoài cách chặn kênh youtube trên tivi thì các bạn cũng có thể thiết lập một vài tính năng cần thiết cho tivi của mình để hạn chế các video xấu nhé!

3.1. Kích hoạt chế độ hạn chế của tivi

Youtube có tính năng hạn chế những nội dung không lành mạnh, không phù hợp với lứa tuổi của các em. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước dưới đây để hạn chế chúng.

Bước 1: Đăng nhập ngay vào ứng dụng youtube trên tivi bằng cách thông qua địa chỉ email

Bước 2: Chọn phần cài đặt, nhấp chọn chế độ hạn chế của tivi, sau đó ấn bật

3.2. Kích hoạt tính năng khóa dành cho trẻ em

– TV thông minh hiện đại và TV internet đều được tích hợp các tính năng dành cho trẻ để ngăn trẻ em tiếp xúc với nội dung xấu. Tính năng này cho phép bạn đặt mật khẩu để trẻ em không thể tự sử dụng hoặc xem TV khi bố mẹ đi vắng.

– Tuy nhiên, tính năng này cũng một phần giúp trẻ hạn chế thời gian ngồi trước TV để bảo vệ mắt và cho phép trẻ vui chơi với bạn bè hơn là chỉ suốt ngày ngồi xem TV.

4. Những tác hại xấu có thể rình rập từ các nội dung có ảnh hưởng xấu đến người xem

Bạn cần nhanh chóng biết cách chặn kênh youtube trên tivi ngay cũng vì những tác hại sau có thể gây ảnh hưởng tới gia đình bạn, đặc biệt là trẻ em.

– Đối với người lớn hay trẻ em, việc xem các video giải trí chính là một thói quen thường xuyên. Tuy nhiên, người lớn đôi khi chỉ sử dụng Youtube để giải trí và chúng ta biết phân tích đúng sai. Nhưng còn trẻ con thì quá nhỏ để có thể phân biệt.

– Các bậc phụ huynh hãy nên quan tâm đến con em mình bằng cách tìm hiểu cách chặn kênh YouTube trên TV nhanh khi bắt gặp những nội dung không phù hợp.

– Trẻ em giống như một tờ giấy trắng, khi chúng ta cho chúng xem nhiều nội dung không hay mà chúng có thể bắt chước rất nhanh.

– Nhiều em còn bắt chước kiểu chạy trốn khỏi nhà, chửi bới, bỏ chạy, chơi các trò mạo hiểm theo chỉ dẫn của video… Thậm chí, nhiều em đã không thể qua khỏi vì chơi game theo giống trên Youtube.

– Không chỉ trẻ em mà một số người lớn cũng xem video trên YouTube và hùa theo các hiệu ứng đám đông.

– Ngay cả khi họ không hiểu đầu đuôi câu chuyện, xúc phạm và sỉ nhục ai đó một cách công khai. Vì áp lực của dư luận có thể khiến họ nghĩ đến việc tự tử, giết hại người …

– Chưa kể rằng việc xem nhiều YouTube khiến đầu óc chúng ta trở nên u mê và ít vận động. Ti vi nhiều khiến đa số trẻ dễ bị cận thị và các bệnh về mắt, nhiều nguy cơ khác gây hại cho sức khỏe như thừa cân, béo phì hay tự kỷ …

Và như vậy là trung tâm Limosa vừa mới phổ biến cho bạn cách chặn kênh youtube trên tivi một cách nhanh chóng. Nhờ đó mà bạn có thể kiểm soát được những nội dung mà con bạn xem, và giúp chúng tránh xa những điều xấu. Nếu vẫn còn thắc mắc về thao tác hãy gọi số 19002276 hoặc website limosa.vn nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam