Lỗi e31 máy giặt electrolux là lỗi có thể xảy ra trên tất cả các dòng máy giặt electrolux. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e31 và biện pháp xử lý như thế nào? Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, Limosa xin mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Khi nào xảy ra trường hợp máy giặt electrolux lỗi e31?

Lỗi e31 xuất hiện ở cả hai dòng máy giặt cửa trên và cửa ngang electrolux với mọi mẫu mã từ đời cũ đến đời mới.

Máy giặt electrolux báo lỗi e31 thường xuất hiện ở ngay đầu chương trình giặt với biểu hiện máy bơm kêu ù ù liên tục và không cấp nước.

Với lỗi e31 máy giặt electrolux, bạn có thể hiểu được rằng phần lỗi này thuộc đường phao áp lực máy giặt hay còn được gọi van áp lực.

Cụ thể mã e31 được hãng mô tả là do mạch phản hồi tín hiệu của công tắc phao bị lỗi sai lệch, hoặc hỏng IC phao, cũng có thể do đường dây kết nối bị đứt.

Ưu điểm nổi bật của những mẫu máy giặt electrolux có màn hình led là máy sẽ hiển thị trực tiếp mã e31 trên màn hình kèm theo âm thanh tít tít. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được máy giặt electrolux đang gặp bất kỳ mã lỗi nào.

Nhưng đối với các loại máy giặt không có màn hình hiển thị, bạn có thể nhận biết được lỗi e31 bằng tín hiệu chớp nháy đèn, cụ thể đèn start/pause (bắt đầu/tạm dừng) chớp nháy màu đỏ 3 lần, sau đó chớp nháy màu xanh 1 lần.

máy giặt electrolux báo lỗi e31

2. Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi e31 máy giặt electrolux?

Sự cố hư hỏng này xảy ra do cảm biến máy giặt electrolux phát hiện quá trình áp suất nước hoạt động không bình thường.

Có 4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lỗi xảy ra:

– Do đường truyền phao áp lực bị lỗi: nhiều trường hợp xảy ra lỗi e31 do giắc cắm công tắc phao bị lỏng, tuột hoặc do bị hiện tượng move (tiếp xúc không tốt) dẫn đến bị mất tín hiệu kết nối.   

– Do lỗi của phao máy giặt electrolux.

+ Phao áp lực bị hỏng do tín hiệu tần số công tắc phao nằm ngoài mức kiểm soát.

+ Nguồn điện áp chuyển đổi không thành công dẫn đến kẹt van xả, khí áp lực bên trong ống có thể xì ra vì lủng ống.

– Bị lỗi bo mạch chính của máy giặt electrolux.

– Cáp kết nối giữa cảm biến và bo mạch chính bị lỗi.

nguyên nhân lỗi e31 máy giặt electrolux

3. Các bước xử lý tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e31 đúng kỹ thuật.

Khi hoàn thành việc đọc phần hướng dẫn ở trên, chúng ta đã có thể biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi e31.

Vậy để khắc phục tình trạng này ta tiến hành kiểm tra và sửa chữa với các bước như sau.

3.1 Xử lý vấn đề ở đường truyền phao áp lực đến bo mạch.

– Với trường hợp xảy ra lỗi e31 máy giặt electrolux là do các giắc cắm ở công tắc phao bi tuột, đứt hoặc move, thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ các mối nối và tìm ra phương án phòng tránh vấn đề chuột cắn đứt dây điện.

– Nếu các giắc cắm tốt mà lỗi vẫn xuất hiện trên máy giặt, lúc này bạn cần phải kiểm tra công tắc phao áp lực của máy giặt.

3.2 Kiểm tra công tắc phao áp lực của máy giặt.

– Công tắc phao áp lực là một bộ phận mang vai trò rất quan trọng trong máy giặt.

– Chính vì vậy, khi phao áp lực gặp vấn đề, máy không thể hoạt động được đồng thời hiện lỗi e31. Bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới bộ phận này.

– Nếu không thể tự mình thay thế hoặc sửa chữa phao áp lực thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của các thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Còn nếu phao và đường truyền tốt, bạn tiếp tục kiểm tra phần bo mạch.  

3.3 Xử lý bo mạch điều khiển của máy giặt.     

– Có thể do IC cấp lệnh cho phao áp lực bị hư hỏng dẫn đến tình trạng lỗi e31 máy giặt electrolux.

– Đây là lỗi rất phức tạp và nghiêm trọng, cần có các kỹ thuật viên có tay nghề chuyên sửa máy giặt để khắc phục.

– Để mã lỗi e31 không làm trì hoãn quá trình hoạt động của máy giặt, bạn cần giải quyết triệt để tránh tình trạng tái hiện lỗi e31 ở máy giặt.

cách xử lý lỗi e31 máy giặt electrolux

4. Tìm kiếm một công ty sửa chữa máy giặt electrolux lỗi e31 uy tín.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tự sửa chữa lỗi và cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp ngay lúc này, hãy liên hệ nhanh với công ty điện lạnh Limosa. 

Bạn sẽ được trợ giúp và đưa ra những phương án giải quyết lỗi e31 tốt nhất từ đội ngũ tư vấn viên cũng như kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm.

Limosa sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn ngay trong ngày, có mặt tận nơi để kiểm tra vấn đề, thực hiện thông báo giá và giải pháp xử lý lỗi.

Quy trình sửa chữa chỉ được thực hiện khi khách hàng đồng ý với giá cả và giải pháp sửa chữa đưa ra trước đó.

Limosa cam kết mang đến một dịch vụ chuyên nghiệp, giá tốt, phục vụ tận tâm và đảm bảo chất lượng hàng đầu ngoài thị trường.

Hy vọng với những thông tin mà Limosa vừa cung cấp có thể giúp bạn xác định được nguyên nhân dẫn đến lỗi e31 máy giặt electrolux đồng thời có thể tự kiểm tra ngay tại nhà trước khi gọi thợ đến. Bạn có thể truy cập website limosa.vn hoặc liên hệ đến số điện thoại 1900 2276 – 0933 599 211 để được hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng nhất.          

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam