Trong quá trình sử dụng bất cứ loại máy giặt nào thì việc xảy ra hỏng hóc hay máy bị lỗi là việc khó tránh khỏi và máy giặt Electrolux cũng vậy. Khi máy bị lỗi sẽ hiển thị thông báo lỗi.Dựa vào các thông báo này các bạn có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi như thế nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng thuộc được hết các mã lỗi này. Dưới đây là tổng hợp bảng báo lỗi máy giặt Electrolux từ A – Z dịch vụ vệ sinh máy giặt Limosa (limosa.vn) đã tổng hợp mà bạn nên biết.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bảng Mã Lỗi Máy Giặt Electrolux Là Gì? Bảng Mã Lỗi Tiết Lộ Thông Tin Gì?

Các lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux là gì?

Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux do nhà sản xuất Electrolux cung cấp nhằm giúp việc bảo hành và sửa chữa máy giặt được tiến hành thuận lợi và nhanh chóng.

– Trong bảng mã lỗi sẽ liệt kê tất cả các lỗi mà máy giặt Electrolux có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

– Việc thông báo mã lỗi sẽ giúp người dùng nắm được máy đang bị lỗi gì, lỗi ở bộ phận nào và cách khắc phục ra sau.

>>> Dịch vụ sửa máy giặt Electrolux tại Limosa

Bảng mã lỗi máy giặt electrolux

2. Giới Thiệu Về Hệ Thống Các Mã Lỗi Máy Giặt Electrolux

Công ty Electrolux được thành lập vào năm 1919 và trở thành một trong các tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới. Mỗi năm, Electrolux đều tiêu thụ hàng triệu sản phẩm trên thị trường. Các sản phẩm của Electrolux, trong đó có máy giặt đều rất được khách hàng quan tâm.

Hệ thống bảng báo lỗi máy giặt Electrolux được nhà sản xuất cung cấp rất đầy đủ, chính xác và trở thành một phần trong chương trình bảo dưỡng, bảo trì máy khi máy gặp phải các sự cố.

Dưới đây là các lỗi máy giặt electrolux mà các bạn có thể tham khảo:

a. Mã lỗi máy giặt electrolux E10: Khi máy giặt thông báo lỗi E10 màn hình nhấp nước sẽ nháy chữ “RINSE”. Đây là lỗi thông báo không có nguồn nước cung cấp cho máy giặt

– Rất có thể nguồn nước đã bị đóng. Vì vậy, các bạn cần mở vòi cấp nước để cung cấp nước cho máy giặt tiếp tục hoạt động

– Nếu như nguồn cấp nước không có vấn đề thì có thể là do bộ lọc kết nối giữa đường ống nước và máy bị tắc. Các bạn cần phải đóng vòi nước lại rồi tháo ống ra khỏi vòi để kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ lại bộ lọc

– Một nguyên nhân khác nữa gây ra lỗi máy giặt electrolux E10 chính là nước bị tắc do có nhiều đá vôi hoặc bị lỗi. Các bạn cần kiểm tra lại vòi nước và sửa chữa lại. Tham khảo bài viết sửa vòi nước gãy để tìm cách khắc phục nhé.

một số mã lỗi máy giặt electrolux

b. Mã lỗi máy giặt electrolux E20:Khi màn hình nhấp nháy chữ “RINSE” thông báo lỗi E20 thì vấn đề có thể là bri bơm xả nước không hoạt động hoặc nước còn sau khi bơm xả. Có 3 nguyên nhân gây ra tình trạng này:

– Nguyên nhân thứ nhất là do ống thoát nước bị kẹt. Khi này nếu thấy đường ống xả có các đoạn bị xoắn thì các bạn phải gỡ ra cho thẳng

– Nguyên nhân thứ 2 là bơm xả làm việc vượt quá công xuất. Để khắc phục lỗi này các bạn nên liên hệ tới các địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt Electrolux

– Nguyên nhân thứ 3 là do bơm thoát nước bị tắc. Các bạn chỉ cần tắt thiết bị, rút phích cắm và tiến hành vệ sinh bơm thoát nước sạch sẽ là được

c. Mã lỗi máy giặt electrolux E40: Khi màn hình hiển thị dòng chữ nhấp nháy MAIN WASH có nghĩa là máy bạn đang bị lỗi E40.

 • Nguyên nhân máy bị lỗi này là bởi cửa máy giặt không được đóng kín. Các bạn chỉ cần đóng lại cửa máy giặt rồi tiến hành khởi động lại máy giặt mà thôi

Lỗi E40 máy giặt Electrolux

2.1. Các lỗi của máy giặt Electrolux EWFM Series và AWF Series

Đây là dòng máy giặt rất được yêu thích của thương hiệu Electrolux. Dòng máy này có ưu điểm là tiết kiệm nước, điện và bột giặt.

 • Ngoài các chức năng chính nó còn được nâng cấp thêm một số tính năng hiện đại khác như SuperQuick và AquaCare.
 • Một số bảng mã lỗi máy giặt Electrolux EWFM Series và AWF Series có thể gặp phải là các lỗi E10, E20 và E40 như đã đề cập ở trên.

2.2. Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux W series

Đây cũng là một loại máy giặt rất được ưa chuộng hiện nay. Có rất nhiều các mã và dạng sản phẩm thuộc dòng W series đang được Electrolu cung cấp cho khách hàng.

Dưới đây là bảng mã lỗi máy giặt electrolux mà dòng máy giặt này thường gặp phải:

a. Mã lỗi E05, E06: Nguyên nhân khiến máy giặt báo lỗi E05, E06 là bởi máy giặt quá nóng.

 • Để khắc phục lỗi này các bạn nên tắt máy và chờ trong khoảng 5 – 10 phút để máy được nghỉ ngơi. Sau khi máy hết nóng thì các bạn khởi động máy và bắt đầu giặt tiếp.
 • Tuy nhiên, các bạn vẫn nên gọi điện cho trung tâm sửa chữa máy giặt để kiểm tra lại, tránh cho lỗi này tiếp tục xuất hiện nữa bởi không phải tự dưng mà máy giặt lại thông báo lỗi này

b. Mã lỗi E12: Khi máy báo lỗi E12 thì nguyên nhân có thể là bạn đã giặt quá nhiều quần áo trong một lần hoặc đường ống nước xả bị tắc.

 • Nếu lượng quần áo giặt quá nhiều thì bạn nên lấy bớt ra. Nếu do đường ống xả bị tắc khi bạn nên kiểm tra và khắc phục

c. Mã lỗi E14:Chỉ các loại máy giặt Electrolux có chế độ sấy khô quần áo mới gặp phải lỗi này. Lỗi xảy ra là bởi bộ điều khiển đánh lửa không hoạt động.

 • Nếu máy gặp lỗi này các bạn phải đặt lại bằng tay van khí bằng cách mở bảng điều khiển, bấm nút đặt lại khí nằm ở phía sau PCB trong 1 giây. Sau đó nhấn nút đặt lại B ở bên cạnh bảng điều khiển

d. Mã lỗi E15:Nguyên nhân khiến lỗi này xuất hiện là do kích thước máy giặt bạn nhỏ nhưng bạn lại bỏ quá nhiều quần áo vào để sấy.

 • Cách khắc phục lỗi này là bạn nên bỏ bớt quần áo ra và chia làm hai đợt sấy sau đó đóng cửa và bắt đầu quá trình sấy.

e. Mã lỗi E16: Khi công tắc chân không đã khởi động mà bạn nhấn nút khởi động máy thì máy sẽ thông báo lỗi E16.

 • Việc bạn cần làm đặt lại bằng cách mở/đóng cửa máy giặt và bấm nút khởi động

2.3. Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux IQ-Touch Wave-Touch EIFLW series

Một bảng mã lỗi máy giặt electrolux nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó là bảng mã lỗi máy giặt Electrolux IQ-Touch Wave-Touch EIFLW series.

a. Mã lỗi E51:Lỗi xuất hiện khi có tín hiệu ấu từ bộ tạo mạch.

 • Khi gặp lỗi này các bạn nên rút phích cắm máy giặt ra và tiến hành kiểm tra các chốt điện trở 4 & 5.
 • Nếu như đồng hồ đọc được giữa 105 và 130 Ohms thì các bạn thay thế bảng điều khiển động cơ. Còn nếu đồng hồ đọc khác khoảng này thì các bạn phải thay thế động cơ

b. Mã lỗi E53:Khi ban điều khiển điện áp thấp đến motor thì lỗi E53 sẽ xuất hiện.

 • Các bạn cần phải tiến hành kiểm tra dây dẫn giữa bảng điều khiển chính và bảng điều khiển động cơ

c. Mã lỗi EB1: Nếu tần số cung cấp điện không chính xác thì sẽ gây ra lỗi EB1.

 • Lỗi này có thể là vấn đề cung cấp điện nguồn, vi mạch bị lỗi.
 • Chu kỳ sẽ bị chặn lại cho đến khi các điều kiện cung cấp điện được khôi phục bình thường lại

Trên đây là bảng mã lỗi máy giặt Electrolux nói chung và một số dòng máy giặt Electrolux được sử dụng phổ biến nhất.

Khi sử dụng máy giặt các bạn nên tìm hiểu kỹ dòng máy giặt các bạn đang sử dụng là dòng nào và nắm được các lỗi máy giặt electrolux hay gặp phải để khi máy xảy ra lỗi có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục chính xác.

Máy giặt Electrolux IQ-Touch Wave-Touch EIFLW series

Với các thông tin trên hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về những lỗi mà máy giặt Electrolux có thể gặp.

máy giặt electrolux báo lỗi

3. Dịch vụ sửa các lỗi máy giặt của trung tâm Limosa

Có một số lỗi các bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Nhưng cũng có một số lỗi các bạn nên liên hệ đến cho các trung tâm chuyên sửa chữa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ bởi không phải lỗi nào các bạn cũng có thể tự khắc phục được.. Vì thế, hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt tại Limosa để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Limosa tự hào là trung tâm sửa máy giặt uy tín với các ưu điểm:

Làm việc nhanh chóng: Limosa là địa chỉ quen thuộc với độ phủ sóng trên toàn địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Hiểu rõ địa hình, đường đi của các quận huyện nên thợ sửa chữa tủ lạnh của trung tâm nên luôn có mặt nhanh chóng để  khắc phục hiệu quả sự cố cho mọi nhà

Làm việc hiệu quả: quy trình sửa máy giặt đạt chuẩn, giúp loại bỏ được những hư hỏng bên trong và giúp các chức năng nhanh chóng được hồi sinh và hoạt động hiệu quả. 

Luôn chuẩn bị dụng cụ đầy đủ: Để có đầy đủ thiết bị sửa chữa máy giặt và khắc phục sự cố được tốt nhất nên trung tâm điện lạnh Limosa luôn đầu tư những trang thiết bị máy móc, đồ nghề sửa chữa tốt nhất và hiện đại nhất cho thợ và sẵn sàng xử lý mọi tình huống hư hỏng một cách nhanh chóng. 

Nhân viên có tác phong làm việc chuyên nghiệp: Limosa luôn tuyển chọn những đội ngũ thợ được tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành cơ khí và được đào tạo chuyên sâu. Do đó, họ dễ dàng nắm bắt nguyên nhân hư hỏng cũng như có thể đưa ra cách khắc phục tốt nhất và tiết kiệm cho khách hàng. 

Mọi dịch vụ đều có chế độ bảo hành dài hạn: Chế độ bảo hành và hỗ trợ khách hàng lâu dài giúp quý khách hàng yên tâm về chất lượng sửa chữa của Limosa chúng tôi. 

Dịch vụ của Limosa hoạt động cả những ngày lễ và ngày tết: Hiểu được sự ảnh hưởng đến sức khỏe của máy giặt khi bị hỏng gây hiểm như nào, nên chúng tôi – Trung tâm điện lạnh Limosa phục vụ cả những ngày lễ tết nhằm phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng. 

Sau một quá trình sử dụng, máy giặt Electrolux cần được khởi động lại sau một thời gian dài sử dụng, cùng tìm hiểu cách reset máy giặt Electrolux cực kỳ chi tiết!

Limosa nhận vệ sinh máy giặt tại tất cả các quận huyện tại TPHCM, cũng như tất cả các hãng máy giặt có mặt trên thị trường hiện nay bao gồm: Samsung, LG, Toshiba, Panasonic, Hitachi,… Tham khảo ngay các dịch vụ nổi bật của chúng tôi: Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 2276 để được tư vấn đặt lịch.

Mời bạn xem thêm video hướng dẫn khắc phục mã lỗi cơ bản:

(*) Xem thêm:

>>> Dịch vụ sửa máy giặt Hitachi uy tín + giá rẻ tại Limosa

>>> Dịch vụ sửa máy giặt quận 12

>>> Dịch vụ sửa máy giặt quận gò vấp

>>> Dịch vụ sửa máy giặt hóc môn

>>> Dịch vụ sửa máy giặt cần giờ

>>> Dịch vụ sửa máy giặt củ chi

>>> Dịch vụ vệ sinh máy giặt quận 4

>>> Dịch vụ vệ sinh máy giặt quận 5

>>> Dịch vụ vệ sinh máy giặt quận 6

>>> Dịch vụ vệ sinh máy giặt quận 2 giá rẻ tại Limosa

>>> Cách Sửa Lỗi Đếm Từ Của Máy Giặt Toshiba | Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi
>>> Mã Lỗi Máy Giặt Toshiba | Dịch Vụ Sửa Chữa Uy Tín

điện lạnh limosa