Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

Tại sao Zalo báo vừa mới truy cập? Hiển thị như vậy liệu có chính xác tuyệt đối hay không? Nếu bạn đang là một người dùng Zalo lâu năm chắc hẳn bạn đã gặp tình huống như vậy. Mặc dù không ảnh hưởng hay bất tiện gì cho người sử dụng nhưng nhưng cũng không ít lần khiến bạn bị hiểu làm. Chính vì vậy, Trung tâm điện lạnh – điện tử Limosa sẽ chia sẻ một số thông tin cụ thể, giúp bạn giải đáp hiện tượng này là gì?

trung tâm sửa chữa limosa

1. Zalo báo vừa mới truy cập là gì?

Zalo báo vừa mới truy cập là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay khi sử dụng Zalo. Khi bạn nhắn tin cho một ai đó và thấy được tài khoản của họ hiển thị dòng chữ “Vừa mới truy cập” ở ngay phần dưới tên của họ. Điều này có nghĩa là người đó vừa mới mở hoặc đang sử dụng ứng dụng Zalo trên một thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính laptop. Trạng thái này được đánh giá chính xác tuyệt đối của một số người dùng Zalo đã đánh giá. Bởi vì Zalo đã loại trừ trường hợp người này sử dụng ứng dụng trên điện thoại đang bật mạng nhưng không sử dụng wifi hoặc đang dùng một  số ứng dụng khác. Lúc đó, Zalo sẽ không hiển thị trạng thái “vừa mới truy cập”. Như vậy, trạng thái vừa mới truy cập của Zalo đã phản ánh vô cùng chính xác việc người dùng đã sử dụng ứng dụng để liên lạc, giải trí hoặc làm việc. 

2. Cách tính thời gian truy cập Zalo.

Ngoài việc cung cấp thông báo trạng thái “vừa mới truy cập” của người dùng, ứng dụng Zalo còn hiển thị thời gian họ đã truy cập trên ứng dụng. 

Khoảng thời gian này được tính từ thời gian sử dụng gần nhất mà người dùng đã mở và sử dụng ứng dụng Zalo cho đến thời điểm hiện tại. 

Ví dụ: Nếu 4h chiều, bạn thấy tài khoản của một người nào đó hiển thị rằng người đó “truy cập 4 giờ trước”. Vậy điều này có thể hiểu được như sau: 

Thứ nhất: Người đó đã sử dụng ứng dụng Zalo từ trước đó đến 12h thì thoát ra khỏi ứng dụng và không sử dụng ứng dụng Zalo nữa hoặc đã tắt máy, tắt mạng không sử dụng nữa.

Thứ hai: Người đó có truy cập vào ứng dụng Zalo khoảng lúc 12h trưa nhưng nhanh chóng thoát ứng dụng Zalo ra ngay chứ không sử dụng lâu. Tuy nhiên, ứng dụng Zalo vẫn sẽ tính đó là thời điểm truy cập ứng dụng gần nhất và thông báo thời gian đối với người bạn của họ.

Cách tính thời gian truy cập zalo

3. Tại sao Zalo luôn báo vừa mới truy cập? Cách khắc phục tình trạng này.

Có khá nhiều lý do khiến Zalo luôn báo vừa mới truy cập ngoại trừ việc bạn đã sử dụng ứng dụng mà nó còn là một số lỗi của ứng dụng, nguyên nhân cụ thể như sau:

3.1. Nguyên nhân Zalo tại sao luôn báo vừa mới truy cập.

Nguyên nhân thứ 1: Nếu bạn chắc chắn mình đã không mở và không sử dụng ứng dụng mà Zalo vẫn thông báo bạn vừa mới truy cập ở máy người khác thì có thể phiên bản Zalo mà bạn đang dùng đã cũ và hiển thị sai dữ liệu. 

Nguyên nhân thứ 2: Zalo luôn thông báo vừa mới truy cập là do điện thoại hay thiết bị đăng nhập vào ứng dụng Zalo của bạn có mạng Internet và có người mới gửi tin nhắn cho bạn (thời gian gửi trước đó 1 phút)

3.2. Cách khắc phục Zalo luôn báo vừa mới truy cập.

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại phiên bản và cập nhật lại phiên bản ứng dụng mới nhất của Zalo. Sau đó, hãy thử truy cập lại bằng cách dùng một số tài khoản khác nhau trên cùng 1 thiết bị và ứng dụng để kiểm tra xem đã khắc phục được tình trạng này hay chưa?

Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn có thể chọn cách mỗi lần sử dụng ứng dụng Zalo xong thì hãy tắt hẳn ứng dụng bằng cách bật đa nhiệm. Tiếp theo đến hãy xóa ứng dụng zalo khỏi đa nhiệm. Bằng cách này, bạn sẽ không nhận được những cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo từ ứng dụng Zalo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách là tắt mạng wifi hoặc mạng di động, tắt nguồn điện thoại để không bị hiểu lầm là vừa mới truy cập. Đồng thời, nó cũng sẽ làm tiết kiệm pin cho điện thoại di động và bảo vệ giấc ngủ của bạn. Bởi sóng wifi hoặc mạng di động có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, giấc ngủ con người. 

Tại sao zalo luôn báo vừa mới truy cập

4. Hướng dẫn tắt trạng thái online trên ứng dụng Zalo.

Trong phiên bản mới nhất,ứng dụng Zalo đã cập nhật thêm tính năng hiển thị trạng thái đang online hoặc offline trên danh sách của bạn bè. Bạn có thể tắt tính năng này bằng một số thao tác đơn giản.

4 bước tắt trạng thái online trên Zalo như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo, nhìn vào phía dưới bên phải click vào biểu tượng cá nhân (có biểu tượng hình người)

Bước 2: Nhìn lên góc phía trên, bên phải. Tiếp đến, click vào biểu tượng răng cưa trên cùng của màn hình

Bước 3: Trong phần cài đặt, bạn click vào Quyền riêng tư – tiếp đến Click vào Hiển thị trạng thái truy cập để tắt. 

Bước 4: Sau khi tắt, nút hiển thị trạng thái truy cập sẽ chuyển từ màu xanh sang màu xám hoặc trắng. 

Việc tắt tính năng online trên Zalo sẽ khiến bạn bè không xem được trạng thái của bạn và bạn cũng không xem được trạng thái của người khác. Tuy nhiên, khi vào phần tin nhắn thì vẫn sẽ thấy người đó online. 

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa về lý do Zalo báo vừa mới truy cập. Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa chuyên sửa chữa các thiết bị điện lạnh, điện tử, đồ gia dụng bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua HOTLINE 1900 2276 hoặc thông qua website của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

trung tâm sửa chữa limosa
Đánh Giá