Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Khi lướt trên bản tin của Zalo, đôi khi bạn sẽ thấy hiển thị mục gợi ý kết bạn. Trong số những lời mời kết bạn có ghi kèm theo từ nguồn như từ số điện thoại, từ tìm quanh đây, hay cũng là từ những nhóm zalo mà bạn tham gia,…Vậy gợi ý kết bạn Zalo là gì? Hãy cùng Trung tâm điện lạnh – điện tử Limosa giải đáp thắc mắc này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Gợi ý kết bạn Zalo là gì?

Gợi ý kết bạn Zalo là một trong những tính năng hay nhất mà Zalo đã phát minh ra dùng để hiển thị những tài khoản Zalo mà bạn có thể quen biết. Zalo đã sàng lọc ra những tài khoản có thông tin tương tự, có một số điểm chung hoặc có một số hoạt động liên quan đến bạn và gợi ý cho bạn để mọi người có thể kết bạn với nhau

Tại sao Zalo lại gợi ý kết bạn? Mục này khác với lời mời kết bạn vì nó chỉ là một gợi ý kết bạn và có thể hiển thị ngay cả khi 2 bạn không hề quen biết nhau hoặc cũng chưa từng gửi lời mời kết bạn cho nhau, bạn có thể chọn kết bạn hoặc không.

Gợi ý kết bạn Zalo là gì? Tại sao Zalo lại gợi ý kết bạn cho tôi? -  Thegioididong.com

2. Gợi ý kết bạn đến từ những nguồn nào?

Tại sao đôi khi chúng ta lại nhận được những gợi ý kết bạn từ người lạ, dù không hề quen biết hay có chia sẻ thông tin tài khoản cho người này? Sau đây là một số nguồn bạn bè trong gợi ý kết bạn của ứng dụng Zalo.

2.1. Từ số điện thoại

Khi bạn chia sẻ, nói ra số điện thoại của mình cho một người khác, thì người này có thể dùng số đó để tìm kiếm và kết bạn Zalo với bạn. Hoặc có ai đó đã lưu số của bạn về máy của họ thì tùy vào cài đặt trên ứng dụng Zalo của bạn mà kết bạn với bạn được diễn ra tự động.

Nếu có ai đó đã kết bạn với bạn thông qua số điện thoại của bạn trong mục Gợi ý kết bạn thì hãy kiểm tra lại xem bạn hoặc ai đó biết được số của bạn có cho người đó biết số điện thoại của bạn hay không và bạn với họ có quen nhau không. Cũng có khả năng là bạn đã vô tình để lại số điện thoại của mình trên mạng xã hội hoặc các trang web công cộng.

2.2. Tìm quanh đây

Tìm quanh đây là một trong những tính năng khá phổ biến của Zalo cho phép người dùng có thể quét và tìm kiếm để kết bạn với những người dùng khác đang ở gần vị trí hiện tại của bạn. Khi bạn bật tính năng này thì người khác có thể thấy một số thông tin của bạn và hiển thị trên gợi ý kết bạn của người đó.

2.3. Username

Zalo cho phép người dùng có thể tự đặt Username cho riêng mình và người lạ có thể tìm kiếm tài khoản của bạn thông qua cách truy cập vào địa chỉ https://zalo.me/username.

2.4 Mã QR

Mã QR cho phép người dùng tìm thấy tài khoản của nhau thông qua việc quét mã và có thể kết bạn thông qua mã này, với mỗi tài khoản sẽ có một mã khác nhau.

2.5. Nhóm

Khi bạn nằm trong một nhóm chat nào đó trên ứng dụng Zalo thì cho dù bạn và người đó có quen biết nhau hay hay không, Zalo vẫn sẽ gợi ý những người bạn ở chung nhóm với bạn vào mục Gợi ý kết bạn của bạn.

2.6. Danh thiếp

Gần giống như mục kết bạn với số điện thoại thì danh thiếp có chứa số điện thoại cũng như tên tài khoản của bạn mà thông qua đó người dùng có thể chia sẻ và kết bạn với nhau qua danh thiếp.

2.7. Có thể bạn quen

Đây là mục đề xuất đưa ra của ứng dụng Zalo, dựa trên những thông tin của bạn và những người dùng khác có nhiều điểm chung với nhau hoặc có bạn bè chung. Mục này sẽ xuất hiện ngay trên bảng tin của bạn, những người trong đề xuất đó có thể không biết được thông tin của nhau, nhưng vẫn sẽ được Zalo đề xuất để mở rộng kết nối mọi người với nhau

Gợi ý kết bạn trên Zalo là gì? Nguồn gợi ý kết bạn đến từ đâu?

3. Cách tắt gợi ý kết bạn trên Zalo.

Gợi ý kết bạn là một trong những tính năng chính và hay của Zalo, vậy nên bạn không thể tắt được tính năng này hoàn toàn.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể ngăn người khác gửi lời mời kết bạn với bạn bằng những nước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình, nhấn vào thêm rồi nhấn cài đặt.

Bước 2: Trong phần cài đặt, bạn chọn phần quyền riêng tư, rồi bạn nhấn vào khung nhận lời mời kết bạn từ các nguồn.

Tại đây bạn có thể quản lý được gợi ý kết bạn với bạn thông qua những nguồn nào. Hãy nhấn vào trượt ngang vào nguồn mà bạn muốn tắt.

Trên đây là những thông tin, lý do của việc gợi ý kết bạn Zalo là gì của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa muốn chia sẻ với bạn. Nếu còn thắc mắc hay những vấn đề gì chưa được giải đáp bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua HOTLINE 1900 2276 hoặc thông qua website Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá