Điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ bị bụi bẩn bám vào rất nhiều, gây ảnh hưởng tới quá trình điều hòa không khí. Vì thế mà trong khoảng thời gian định kỳ, chúng ta cần phải vệ sinh cục nóng điều hòa.

Trong bài viết này, Trung tâm Điện lạnh Limosa sẽ chia sẻ những kinh nghiệm vệ sinh cục nóng điều hòa và những vấn đề liên quan đến máy lạnh. 

limosa

1. Cách Vệ Sinh Cục Nóng Điều Hòa Đơn Giản

Vệ sinh điều hòa nói chung và cách vệ sinh cục nóng điều hòa nói riêng đều rất đơn giản, mọi người đều có thể tự làm ở nhà. Dưới đây là các bước thực hiện mọi người có thể tham khảo nhé.

– Bước 1: Ngắt kết nối nguồn với giữa máy lạnh trước khi tiến hành vệ sinh.

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng nguồn điện kết nối với máy lạnh đã được ngắt hoàn toàn. Rồi sau đó chúng ta mới tiếp tục thực hiện công việc vệ sinh cục nóng điều hòa.

– Bước 2: Thực hiện vệ sinh cục nóng lạnh.

Các bạn dùng vòi nước xịt vào các lá tản nhiệt phía sau máy để cho bụi bẩn có thể trôi hết đi. Bạn cũng có thể xịt nước vào mặt trước của cục nóng máy lạnh.

Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh không được văng nước vào mô tơ quạt của cục nóng máy lạnh.

– Bước 3: Kiểm tra lại cục nóng máy lạnh sau khi vệ sinh.

Sau khi vệ sinh cục nóng điều hòa xong, các bạn đợi một khoảng thời gian là 30 phút để cho các bộ phận được khô ráo. Khi chắc chắn máy lạnh đã khô, bạn kết nối lại với nguồn điện và lắng nghe tiếng máy chạy.

Limosa là đơn vị chuyên vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp tại TPHCM. Ngoài vệ sinh máy lanh treo tường, Limosa còn cung cấp các dịch vụ vệ sinh cho máy lạnh công nghiệp như:

Vệ sinh điều hòa âm trần

Vệ sinh điều hòa áp trần

Vệ sinh điều hòa âm trần nối ống gió

Mời bạn tham khỏa video về cách vệ sinh cục nóng điều hòa dưới đây:

2. Cung Cấp Thông Tin Tổng Quan Về Máy Điều Hòa

2.1. Tìm hiểu về cục nóng điều hòa

Cục nóng điều hòa là một bộ phận có chức năng giải nhiệt cho hệ thống lạnh để làm tăng năng suất lạnh. Nó hỗ trợ sự hoạt động của máy lạnh, kéo dài tuổi thọ của các thiết bị khác ở bên trong, cung cấp không khí thơm tho và trong lành.

Vì vậy mà mọi người nên thường xuyên vệ sinh cục nóng điều hòa để tránh bụi bẩn bám vào, làm giảm khả năng hoạt động của máy lạnh.

(*) Xem thêm các dịch vụ hỗ trợ tại Limosa:

Vệ sinh máy lạnh quận 6Vệ sinh máy lạnh Mitsubishi
Vệ sinh máy lạnh quận 11Vệ sinh máy lạnh Nagakawa
Vệ sinh máy lạnh quận Tân BìnhVệ sinh máy lạnh Electrolux

2.2. Nguyên nhân cục nóng điều hòa bị hư

Vì cục nóng điều hòa để ở ngoài trời nên có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cục nóng điều hòa bị hỏng. Nhưng chủ yếu cục nóng điều hòa hỏng do những nguyên nhân chính sau đây.

– Thứ nhất, do tính năng tản nhiệt của cục nóng đã không tốt như trước vì vị trí lắp đặt máy lạnh không được thích hợp, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Thứ hai, thiết bị tản nhiệt quá bẩn làm cho thông gió tản nhiệt không đạt.

– Thứ ba, cũng có thể là do bộ mạch bị hư hỏng hoặc là bị chập.

3. Giới Thiệu Địa Chỉ Vệ Sinh Cục Nóng Điều Hòa Uy Tín

Khi các bạn tìm hiểu rõ cục nóng bị hỏng thì công việc vệ sinh máy lạnh sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để thực hiện công việc đó. Vì vậy, bạn có thể tìm một địa chỉ uy tín vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Trong bài viết này, chúng tôi có thể giới thiệu một địa chỉ vệ sinh cục nóng điều hòa uy tín mà các bạn có thể tham khảo đó là Limosa. Đến với Limosa bạn được phục vụ một cách tốt nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giá thành phù hợp, đảm bảo thời gian vệ sinh nhanh nhất.

Mời bạn xem thêm bài viết về cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô tại đây.

Để tham khảo thêm thông tin chi tiết, bạn có thể ghé qua địa chỉ limosa.vn hoặc liên hệ qua số hotline: 090 4266 402 để được hướng dẫn cụ thể nhất về vệ sinh máy lạnh nhé.

Xem thêm: Bảng giá vệ sinh máy lạnh tại LIMOSA

Vệ sinh cục nóng máy lạnh
Nên chọn một địa chỉ vệ sinh cục nóng lạnh

4. Kinh Nghiệm Chọn Lựa Điều Hòa Chính Hãng

Với nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng tăng cao thì trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì vậy mà mọi người cần phải cẩn thận hơn trong quá trình lựa chọn điều hòa. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những kinh nghiệm lựa chọn mua điều hòa chính hãng mà các bạn có thể tham khảo nhé.

– Đầu tiên, bạn phải lựa chọn một hãng điều hòa uy tín ở trên thị trường. Những hãng điều hòa được mọi người đánh giá khá tốt như Daikin, Panasonic, LG, Sony. Vì vậy, mọi người có thể sử dụng sản phẩm của một trong các hãng trên.

– Thứ hai, bạn nên kiểm tra tên model của sản phẩm máy lạnh. Đối với mỗi sản phẩm đều có tên model để phân biệt mỗi dòng sản phẩm, mỗi sản phẩm có tên model riêng. Vì thế mà mọi người cũng có thể dựa vào yếu tố này để phân biệt hàng chính hãng.

– Thứ ba, những hãng điều hòa chính hãng sẽ có chế độ bảo hành phù hợp nhất đối với khách hàng của mình. Vì vậy mà mọi người nên kiểm tra thẻ bảo hành của sản phẩm mình mua nhé.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp về cách vệ sinh cục nóng điều hòa nói riêng và vệ sinh máy lạnh nói chung hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng điều hòa.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín

(*) Xem thêm:

>> Vệ sinh máy lạnh Daikin | LIMOSA

>> Vệ sinh máy lạnh quận 1 | LIMOSA
>> Vệ sinh máy lạnh quận Phú Nhuận | LIMOSA