Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ bị bẩn và cần phải được vệ sinh để đảm bảo máy lạnh được chạy tốt nhất. Sau đây, trung tâm LIMOSA sẽ giới thiệu cho bạn dụng cụ vệ sinh máy lạnh gồm có gì và cách vệ sinh máy lạnh an toàn.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Dụng cụ vệ sinh máy lạnh

– Khi bạn dùng máy lạnh một khoảng thời gian rồi thì sẽ có bụi bẩn bám vào máy lạnh. Để giúp cho máy lạnh giữ được khả năng hoạt động như ban đầu và giúp kéo dài thời gian sử dụng thì bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên.

– Thực hiện vệ sinh máy lạnh thường xuyên là cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh hiệu quả nhất.

– Tuy nhiên, vệ sinh máy lạnh là công việc không đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải cẩn thận vì nó phần dàn nóng khá khó vệ sinh. Thế nên việc bạn chuẩn bị cho mình dụng cụ vệ sinh máy lạnh là hoàn toàn cần thiết.

– Khi bạn muốn tiến hành vệ sinh máy lạnh mà chưa biết cần có những dụng cụ gì thì trung tâm LIMOSA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về các thiết bị vệ sinh cần có cho quá trình vệ sinh gồm có:

– Máy xịt rửa áp lực cao: đây là dụng cụ quan trọng không thể không có khi vệ sinh điều hòa. Máy này có công dụng là xịt với một lực rất mạnh thẳng vào các khe giữa các que kim loại trên dàn nóng và dàn lạnh.

Khi sử dụng bạn sẽ cắm một đầu vào vòi nước, đầu kia bạn chỉ cần bấm nút cho nó phụt nước ra rồi tiến hành phụt rửa.

Giá của loại máy này hiện tại vào khoảng từ 1 triệu 500 nghìn đồng đến khoảng 7 triệu tùy vào từng hãng sản xuất.

– Máy hút bụi: đây là dụng cụ dùng để hút bụi, nó có thể hút bụi được mọi chỗ trên điều hòa, hầu hết các bộ phận của điều hòa nó đều có thể hút sạch được. Khi mua bạn lưu ý chọn loại có đầu hút nhỏ để dễ dàng đi vào các khe nhỏ.

Giá của máy hút bụi này vào khoảng từ trên 500.000 đồng đến gần 2.000.000 đồng tùy vào từng loại của các hãng.

– Túi hoặc là bạt che máy lạnh: dụng cụ này dùng để hứng nước trong quá trình dùng máy xịt rửa dàn lạnh để nước không bắn ra lung tung làm bẩn tường.

Loại túi hoặc bạt che máy lạnh này có giá phải không đắt. Trung tâm LIMOSA thấy bạn có thể mua nhiều luôn 1 lần vừa tiết kiệm tiền vì mua nhiều thường sẽ được giảm giá vừa tiện sau này lại vệ sinh thì có dùng ngay.

– Dụng cụ vệ sinh máy lạnh tiếp theo là bộ tua vít: dụng cụ này dùng để tháo lắp một số bộ phận kỵ nước. Vì vậy trước khi dùng máy xịt áp lực cao để xịt rửa thì bạn phải nhớ tháo các bộ phận này ra trước để đảm bảo an toàn.

Bộ tua vít này có rất nhiều hãng sản xuất, giá cũng tương đối rẻ, thường vào khoảng dưới 2 triệu đồng một bộ.

– Thang nhôm: dụng cụ này là một dụng cụ thường dùng cho bất kỳ công việc sửa chữa vệ sinh cho các thiết bị mà được lắp ở trên cao. Vì máy lạnh thường được lắp ở trên tường nên dụng cụ này là không được thiếu.

Khi chọn mua thang nhôm bạn nên lựa những chiếc thang đảm bảo độ chắc chắn. Giá của loại thang nhôm thì cũng không phải là đắt, thường vào khoảng gần 2 triệu đồng.

– Dụng cụ vệ sinh máy lạnh cuối cùng mà trung tâm LIMOSA muốn giới thiệu với bạn là dung dịch vệ sinh máy lạnh-Dung dịch vệ sinh máy lạnh có công dụng làm sạch rất tốt các loại vết bẩn lâu ngày, làm sạch được cả nấm mốc.

Loại dung dịch này thường được nhà sản xuất đóng thành chai dạng xịt để tiện cho việc vệ sinh trên cao, có mùi thơm rất dễ chịu nên khi vệ sinh sẽ không cảm thấy khó chịu như các loại dung dịch vệ sinh khác.

Giá của dung dịch vệ sinh cũng khá rẻ. Bạn có thể mua ở các cửa hàng điện lạnh đều có

Limosa là đơn vị chuyên vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp tại TPHCM. Ngoài vệ sinh máy lanh treo tường, Limosa còn cung cấp các dịch vụ vệ sinh cho máy lạnh công nghiệp như:

Vệ sinh máy lạnh giấu trần

Vệ sinh máy lạnh áp trần

Vệ sinh máy lạnh giấu trần nối ống gió

dụng cụ vệ sinh máy lạnh
Dụng cụ vệ sinh máy lạnh.

2. Trung tâm LIMOSA muốn bạn lưu ý gì khi vệ sinh máy lạnh

Tiếp theo, trung tâm muốn bạn lưu ý sử dụng các dụng cụ vệ sinh máy lạnh trong quá trình vệ sinh cũng như cách bảo dưỡng điều hòa sao cho an toàn.

– Thường là sau 06 tháng sử dụng là bạn có thể tiến hành lau vệ sinh cho máy lạnh. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt vì còn tùy thuộc vào chỗ bạn lắp có hay nhiều bụi không, khoảng thời gian bạn sử dụng nhiều hay không.

– Khi tiến hành vệ sinh cho máy lạnh thì trước tiên LIMOSA khuyên bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn vì bạn cần phải tháo lắp một số bộ phận và khi vệ sinh bạn cũng cần dùng đến nước.

– Phần nguồn chính của máy lạnh bạn nên che vào vì đây là phần quan trọng nhất của máy lạnh, nó điều khiển máy lạnh hoạt động. Bạn có thể dùng vải hoặc túi, bạt đều được, miễn bảo vệ được an toàn cho bộ nguồn này.

– Khi vệ sinh bạn cần nhẹ nhàng, sử dụng các dụng cụ vệ sinh máy lạnh đúng theo công dụng của nó để đảm bảo quá trình vệ sinh được an toàn và hiệu quả.

– Sau khi rửa, lau xong bạn nên dùng khăn sạch khô để lau khô đi nước, không được phơi nắng vì có thể làm chập cháy do phải chịu nhiệt.

lưu ý khi vệ sinh máy lạnh
Một số lưu ý khi vệ sinh máy lạnh.

3. Bảo quản các dụng cụ vệ sinh máy lạnh của LIMOSA

– Sau khi sử dụng bạn nên lau sạch các dụng cụ, tránh để các bụi bẩn khi vệ sinh máy lạnh lưu lại gây hỏng.

– Máy rửa áp lực cao và máy hút bụi sau khi dùng nên cất ở nơi khô, sạch sẽ.

– Túi hoặc bạt dùng để hứng nước sau khi dùng bạn có thể bỏ đi hoặc rửa đi rồi đem phơi dùng cho lần vệ sinh tới.

Trên đây, trung tâm LIMOSA đã giới thiệu cho bạn các dụng cụ vệ sinh máy lạnh và cách vệ sinh máy lạnh sao cho an toàn. Khi có thắc mắc hãy liên hệ với trung tâm qua website hoặc hotline 0933 599 211.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam