Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Tivi màn hình cong được quảng bá và trưng bày gây choáng ngợp và ấn tượng bởi sự độc đáo và sang trọng. Nhưng liệu bạn có nên mua TV màn hình cong hay không vẫn là một câu hỏi lớn. Vậy bây giờ hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu kỹ hơn về ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong nhé. 

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Ưu điểm nổi bật của tivi màn hình cong 

1.1 Thiết kế sang trọng và bắt mắt 

Ưu điểm khiến Tivi Màn Hình Cong thu hút nhiều người chính là vẻ ngoài cong đẹp mắt, tinh tế và sang trọng hơn hẳn so với màn hình phẳng.Nếu đặt chiếc tivi này trong phòng khách chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải “trố mắt” khi bước vào. Tuy nhiên, chỉ riêng thiết kế sang trọng sẽ không đủ để thuyết phục người dùng mua TV màn hình cong, bởi có rất nhiều TV màn hình phẳng có thiết kế đẹp mắt không kém.

1.2 Tạo cảm giác khung hình rộng hơn

Thiết kế màn hình cong tạo cảm giác không gian xem rộng hơn so với TV màn hình phẳng cùng kích thước. Tạo cảm giác khung hình rộng hơn 

Ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong

1.3 Tạo chiều sâu và độ chân thực cho hình ảnh 

Ý tưởng gập màn hình khiến người xem có cảm giác mọi cảnh phim đều ở ngay trước mắt và mọi thứ đều có nhiều chiều hơn so với các TV màn hình phẳng thông thường khác. Chỉ khi cảm nhận thực tế bạn mới thấy ưu điểm này lớn như thế nào.Bất kỳ ai chỉ đọc trực tuyến có thể gặp khó khăn trong việc quyết định có nên mua đúng một chiếc TV màn hình cong hay không. 

1.4 Hình ảnh sắc nét, độ tương phản tốt từ mọi hướng nhìn

Ngồi trước TV, bạn sẽ cảm nhận được độ tương phản vượt trội so với TV thông thường. Tivi màn hình cong giúp đảm bảo hình ảnh chiếu ở khoảng cách đều đến mắt người xem và tập trung hơn, hình ảnh hiển thị sắc nét hơn.

1.5 Hình ảnh khi ngồi trước TV sẽ đẹp hơn

Những ưu điểm như góc nhìn rộng hơn và độ sâu hình ảnh lớn hơn so với màn hình phẳng truyền thống là có thật. Tuy nhiên trên thực tế, trải nghiệm này chỉ đúng khi ngồi chính giữa màn hình và những người khác ngồi xung quanh không ảnh hưởng gì. Vì vậy, nếu gia đình bạn có đông thành viên và muốn cùng nhau trải nghiệm các chương trình giải trí thì màn hình cong là một lựa chọn không Limosa.

Có nên mua tivi màn hình cong

2. Nhược điểm của TV màn hình cong

2.1 Phản xạ ánh sáng nhẹ lên TV gây chói mắt 

Nếu TV của bạn được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng thì đây chắc chắn sẽ là nơi ảnh hưởng đến trải nghiệm xem của bạn. Độ cong của TV rất tuyệt, nhưng cũng không hoàn hảo. Bởi vì độ cong của TV làm biến dạng và tán xạ ánh sáng, ảnh hưởng trực tiếp đến màn hình. Đây cũng là nhược điểm khiến nhiều người cân nhắc mua tivi màn hình cong . Tuy nhiên, tình trạng này đã được khắc phục phần nào ở các thế hệ tivi màn hình cong tiếp theo.

2.2 Thiết kế phù hợp với việc treo trên bàn hơn là treo tường 

TV Màn hình phẳng rất vừa vặn và hoàn toàn vừa vặn khi treo trên tường. Tivi cong khi treo lên sẽ khá đẹp mắt khi nhìn chính diện không có sự khác biệt nhưng khi nhìn ngang sẽ có một khoảng hở khá khó coi. 

2.3 Không phải là lựa chọn lớn

Các thương hiệu lớn như Sony, LG, Panasonic, Phillips đã rời bỏ phân khúc TV màn hình cong từ lâu. Hiện tại, nếu tìm mua một chiếc tivi màn hình cong, bạn không có nhiều lựa chọn khi hầu như chỉ tìm được những chiếc tivi màn hình cong của Samsung và một vài thương hiệu nhỏ khác. 

3. Có nên mua tivi màn hình cong? 

Thông qua những chia sẻ về Ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong. Và nếu bạn xem trên các diễn đàn, bạn có thể đọc được rất nhiều bình luận của những người đã mua và sử dụng TV màn hình cong. Ai đó đã chia sẻ một trải nghiệm tuyệt vời và rất hạnh phúc. Nhưng một số người cho rằng việc mua sản phẩm này thực sự đáng thất vọng và lãng phí tiền bạc. Tất nhiên, ai cũng đưa ra lý do của riêng mình, tất cả những lý do đó đều có trong phần phân tích Ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong ở trên.

Điều tiêu cực đối với người này đôi khi không nhất thiết đúng với người kia. Ví dụ, về nhược điểm của treo tường, nhiều người cho rằng đây không phải là vấn đề và thấy rằng TV treo tường màn hình cong vẫn rất đẹp. 

Vậy qua bài viết Ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong chi tiết trên thì bạn nên mua tivi màn hình cong, nếu bạn thích sự mới lạ, “đổi gió” để khu giải trí thêm phần thú vị, còn gia đình bạn ít người thì không cần xem cùng lúc nhiều người. Ngoài ra, nếu bạn đang mua một chiếc TV màn hình cong, Limosa khuyên bạn nên làm cho nó càng lớn càng tốt và nó cần phải lớn hơn 55 inch để thực sự cảm nhận được sự khác biệt. Theo các bài kiểm tra của tạp chí Consumer Reports, TV như với màn hình cong sẽ không mang lại sự cải thiện rõ rệt về chất lượng hình ảnh so với màn hình phẳng.

Từ những ưu và nhược điểm của tivi màn hình cong Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã chia sẻ nói trên sẽ hữu ích với bạn.Tùy thuộc ở nhu cầu và khả năng của bạn hãy có sự lựa chọn phù hợp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 1900 2276 nhé.

Limosa - Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Limosa – Đơn vị sửa chữa hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá