Việc mua túi hứng nước rửa máy lạnh sẽ giúp bạn có thể tự tay dễ dàng rửa máy điều hòa của cả gia đình. Nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền trong việc thuê dịch vụ cho máy lạnh. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Limosa (limosa.vn)!

limosa
Limosa – Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín

1. Công dụng của túi hứng nước rửa máy lạnh

Công dụng của túi hứng rửa máy lạnh trong quá trình vệ sinh máy lạnh như sau:

– Là túi chứa nước bẩn trong quá trình xịt rửa máy lạnh. Nó giúp nước không bắn vào các bộ phận khá của máy điều hòa, máy lạnh.

– Hạn chế nước chảy ra sàn nhà, túi hứng rửa máy lạnh có chức năng như một chiếc bạt chống thấm nước. Điều này, giúp làm sạch máy lạnh dễ dàng, hiệu quả.

 

Túi hứng nước rửa máy lạnh
Hết hàng

Túi hứng nước rửa máy lạnh đang là dụng cụ chuyên dụng được các thợ rửa máy lạnh và các dịch vụ điện lạnh ưa chuộng nhất hiện nay.

Bạn nên mua sản phẩm nếu muốn tự tay làm sạch máy lạnh nhà mình. Vài dụng cụ đi kèm cơ bản như: túi hứng nước rửa máy lạnh, 1 xô hứng nước thải và 1 vòi xịt nước.

Các bước sử dụng túi hứng rửa máy lạnh như sau:

– Đầu tiên, bạn treo túi trùm xuống phía dưới máy.

– Sau đó, kéo miệng túi ra phía ngoài và đưa vòi xịt vào. Nước và bụi bẩn trong máy sẽ trôi theo đường ống của túi hứng vệ sinh máy lạnh chảy xuống xô đặt phía dưới.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể thuê dịch vụ rửa, vệ sinh máy lạnh. Thợ lành nghề sẽ giúp bạn làm sạch triệt để bụi bẩn bám quanh máy điều hòa. Không những vậy, họ còn bảo dưỡng thiết bị giúp máy kéo dài tuổi thọ và hoạt động tốt hơn.

2. Lợi ích khi rửa máy lạnh định kỳ là gì?

Khi bạn rửa máy lạnh thường xuyên sẽ góp phần làm không khí trong nhà luôn sạch và trong lành. Từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe được tốt hơn

Đối với các thiết bị điện thì việc bụi bẩn sẽ làm chúng nhanh chóng bị hư hỏng và bạn cần phải bảo trì máy lạnh cũng như vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn rửa máy lạnh thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động được tốt hơn và góp phần làm tăng tuổi thọ cho máy.

Việc bụi bẩn bám vào máy lâu ngày sẽ làm cho thiết bị hoạt động chậm và kém hơn, và làm tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ hơn.

Ngoài ra, khi rửa máy lạnh, bạn sẽ có dịp kiểm tra sơ bộ các bộ phận bên trong máy. Từ đó phát hiện kịp thời sửa chữa nhanh những trục trặc, hư hỏng của máy.

Mua túi hứng nước rửa máy lạnh

Rửa máy lạnh định kỳ góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả nhà (hết hàng)

3. Dấu hiệu nhận biết máy lạnh nhà bạn đã đến lúc cần được làm sạch

– Dù đã hạ nhiệt độ xuống mức thấp nhất nhưng hơi lạnh tỏa ra rất yếu. Nguyên nhân: máy lạnh nhà bạn lâu ngày bám nhiều bụi bẩn nên công suất lạnh bị giảm xuống.

– Từ dàn lạnh trong nhà có hiện tượng rỉ nước và chảy xuống máng hứng nước của máy lạnh. Nguyên nhân: cục lạnh trong nhà không trao đổi nhiệt được, làm cho nhiệt độ quá lạnh, gây ra sự ngưng tụ nước nhiều hơn mức bình thường.

Thông thường, tại các hộ gia đình thì nên 4-5 tháng định kỳ vệ sinh máy lạnh một lần, còn tại văn phòng thì 2-3 tháng làm một lần.

Nếu bạn cảm thấy máy lạnh hoạt động yếu hơn bình thường, cũng có khả năng gas máy lạnh đã sắp hết. Bạn có thể liên hệ dịch vụ bơm ga máy lạnh Limosa qua HOTLINE 1900 2276 để chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Không nên tự ý tháo lắp máy lạnh để làm sạch nếu bạn không có chuyên môn, điều này có thể khiến linh kiện bên trong bị hư và bạn phải mất thêm chi phí để sửa máy lạnh.

4. Quy trình thực hiện làm sạch máy lạnh tại nhà

Bước 1:

Bật máy lạnh lên và kiểm tra xem máy hoạt động có bình thường không?

Bước 2:

– Làm sạch mặt trước máy lạnh (gồm tấm chắn và lưới lọc của dàn lạnh:

– Ngắt nguồn điện kết nối với máy lạnh. Dùng tua vít tháo các ốc trên vỏ dàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Bạn tháo tiếp các tấm lọc bụi ra khỏi dàn lạnh.

– Bạn rửa nhẹ nhàng tấm chắn và lưới lọc với nước và ít xà phòng.

– Dùng vòi xịt nước mạnh cho trôi hết bụi bẩn. Sau đó để lưới khô ráo. Bạn không nên phơi hai thứ này dưới ánh nắng mặt trời. Vì sẽ làm chúng mau giòn.

Bước 3:

– Rửa dàn lạnh và lá kim loại của dàn lạnh:

– Dùng giẻ sạch hoặc túi hứng nước vệ sinh máy lạnh  che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước bắn vào.

– Sử dụng túi hứng rửa máy điều hòa, máng tôn hay túi hứng nước rửa máy lạnh để hứng nước bẩn chảy xuống.

– Dùng bình xịt nước áp lực xịt mạnh nước sạch từ từ vào các lá kim loại của dàn lạnh.

– Khi làm sạch máy, bạn phải xịt từ từ để nước kịp thoát qua lỗ thoát nước. Sau khi rửa xong, đóng máy lại, lau khô bằng giẻ sạch, và để yên khoảng nửa tiếng. Rồi mở điện.

Bước 4:

Rửa dàn nóng: Ngắt điện để đảm bảo an toàn cho tính mạng. Bạn dùng vòi xịt nước áp lực xịt vào các lá kim loại của dàn nóng. Bạn nên xịt thẳng hướng các khe giữa các lá kim loại. Nếu xịt không thẳng hướng có thể làm lệch các lá kim loại sẽ làm cho không khí kém tiếp xúc.

Bước 5: 

– Sau khi hoàn tất việc làm sạch dàn lạnh, bạn nên gắn lại tấm chắn và lưới lọc lại vị trí ban đầu.

– Dùng giẻ sạch để lau khô một lần nữa. Để yên khoảng 30 phút. Sau đó, bật máy lạnh lên và kiểm tra xem máy chạy có êm không?

– Cần phải tuân thủ các quy tắc khi vệ sinh để tránh hư hỏng cho máy. Cũng như tránh hiện tượng chập điện, nguy hiểm đến tính mạng. Bạn nên cúp điện trước khi làm vệ sinh điều hòa tại nhà để đảm bảo an toàn.

Mua túi hứng nước rửa máy lạnh là giải pháp đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi phí và giúp việc làm sạch máy lạnh được dễ dàng hơn. Hoặc bạn có thể thuê dịch vụ vệ sinh, sửa chữa máy lạnh uy tín.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị cung cấp dịch vụ điện lạnh Uy Tín

Mời bạn tham khảo thêm bài viết giới thiệu dung dịch vệ sinh máy lạnh.

5/5 - (7 bình chọn)