Bạn đang băn khoăn liệu rằng có nên mua tủ lạnh mini hay không và khi sử dụng loại tủ này có tồn nhiều chi phí điện năng hay không? Ngay sau đây, điện lạnh Limosa sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của quý bạn đọc liên quan đến câu hỏi tủ lạnh mini có tốn điện không và làm thế nào để tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng tủ lạnh này nhé. 

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tủ lạnh mini là gì?

Tủ lạnh mini là kiểu  tủ lạnh có dung tích nhỏ hơn so với dòng tủ lạnh thông thường, được thiết kế với duy nhất 1 cánh cửa mở. Tủ lạnh mini là dòng sản phẩm có kích thước nhỏ và giá bán rẻ, phù hợp với đối tượng cho sinh viên, hộ gia đình ít thành viên hoặc đặt ở các phòng khách sạn,…

Ưu điểm của dòng tủ lạnh mini:

– Giá thành thấp: Thông thường các dòng  tủ lạnh mini chỉ dao động với mức giá dưới 3 triệu đồng, giá này rẻ hơn rất nhiều khi so sánh với những dòng tủ lạnh khác.

 – Tủ lạnh mini có tốn điện không? Mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh mini khá thấp vì các sản phẩm này có dung tích nhỏ cho nên mức tiêu thụ điện năng không đáng kể, giúp người sử dụng có thể tiết kiệm tối đa được chi phí tiền điện hàng tháng.

– Thiết kế nhỏ gọn: Với thiết kế gọn nhẹ giúp người dùng dễ dàng trong việc di chuyển, phù hợp với những khách hàng có không gian sống nhỏ hẹp. 

tủ lạnh mini

2. Tủ lạnh mini có tốn điện không?

Để biết được tủ lạnh mini tốn điện không chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem một tháng sử dụng tủ lạnh mini người dùng sẽ tốn hết bao nhiêu tiền điện. Hãy cùng điện lạnh Limosa làm ví dụ dưới đây nhé. 

Giả sử: Tủ lạnh mini của bạn có công suất tiêu thụ là 120W và tủ hoạt động liên tục trong vòng 24h, thì:

Năng lượng tủ lạnh mini tiêu thụ= 120 x 24 = 2880 (Wh)

Trong đó 1 kWh = 1000 Wh và 1kWh = 1 số điện. 

Do vậy 2880 (Wh) = 2.88 kWh = 2.88 số điện

Ví dụ: Giá điện hiện tai nhà nước đang áp dụng là 1.549 nghìn đồng cho 1 số điện. Vì vậy sử dụng tủ lạnh mini 1 ngày người dùng sẽ hết khoảng 2.88 x 1.549 = 4.46112 nghìn đồng

Trong vòng 1 tháng tủ lạnh mini tiêu thụ hết khoảng 4.46112 x 30 = 133.8336 nghìn đồng với mức công suất tiêu thụ của tủ là 120W.

Với ví dụ cụ thể trên chắc hẳn bạn đọc cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi dùng tủ lạnh mini có tốn điện không rồi đúng không.

tủ lạnh mini có tốn điện không

3. Một vài nguyên nhân làm cho tủ lạnh mini hao tốn điện

Sau khi trả lời được câu hỏi tủ lạnh mini có tốn điện không hãy cùng Limosa tìm hiểu một vài nguyên nhân tại sao nhiều người sử dụng sản phẩm này vẫn tiêu tốn nhiều chi phí điện năng. Mặc dù  dòng tủ lạnh mini được đánh giá khá tiết kiệm điện nhưng bỗng nhiên một ngày chi phí tiền điện của tủ tăng lên cao đột ngột, thì có thể xuất phát từ nguyên nhân chủ yếu sau đây:

– Sử dụng tủ lạnh mini sai hướng dẫn, người dùng để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh, tần suất mở tủ liên tục hoặc cho thực phẩm nóng vào tủ,… Việc sử dụng tủ lạnh không đúng cách vừa làm ảnh hưởng đến cơ chế làm lạnh của tủ vừa làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Khi tủ lạnh mini hoạt động không bình thường thì lượng điện năng sẽ tiêu tốn nhiều hơn so với bình thường.

– Tủ kém lạnh: Tủ lạnh mini bị kém lạnh là nguyên nhân làm cho tủ phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ gây tiêu hao càng nhiều điện năng hơn. 

– Gioăng tủ lạnh mini bị hở: khi gioăng tủ lạnh bị hở thì khí lạnh sẽ bị thoát dần ra bên ngoài. Vì vậy lúc này tủ lạnh mini sẽ phải hoạt động liên tục, nhiều hơn đồng nghĩa với việc  lượng điện năng sẽ tiêu thụ ngày càng nhiều hơn.

Nguyên nhân tủ lanh mini tốn điện

4. Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh mini tiết kiệm điện.

Theo chia sẻ của ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa thì để sử dụng tủ lạnh mini tiết kiệm điện sẽ làm như sau:

– Hạn chế việc đóng mở tủ lạnh thường xuyên, liên tục: 

Mở tủ thường xuyên làm cho các khí lạnh trong tủ thoát ra ngoài ngày càng nhiều hơn. Tủ lạnh sẽ phải tốn nhiều chi phí điện năng hơn để bắt đầu quá trình làm lạnh lại từ đầu. Do đó người dùng đừng mở tủ lạnh mini quá lâu, liên tục và nhớ phải đóng kín tủ lạnh sau khi mở.

– Điều chỉnh tủ lạnh ở mức nhiệt độ phù hợp: 

Nếu người dùng luôn để nhiệt độ ở mức 5 thì sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng điện năng và gây lãng phí điện không cần thiết. 

– Không cho thực phẩm nóng vào tủ:

Khi cho đồ ăn quá nóng vào bảo quản trong tủ lạnh thì tủ phải hoạt động trong khoảng thời gian lâu hơn và cần công suất cao hơn để làm lạnh. Do đó làm nguội thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh.

– Tránh đặt tủ lạnh gần sát tường: 

Đặt tủ lạnh sát tường sẽ gây cản trở trong quá trình tản nhiệt, dàn nóng cũng như dàn lạnh đều hoạt động thiếu hiệu quả từ đó khả năng làm lạnh cũng kém đi.

– Bảo quản thực phẩm phù hợp với công suất của tủ

Nếu bảo quản quá nhiều đồ ăn, chật kín trong tủ lạnh sẽ gây ảnh hưởng đến việc lưu thông các luồng khí lạnh trong tủ, dẫn đến việc làm lạnh kém và gây tốn điện hơn.

Hy vọng với những thông tin trên của điện lạnh Limosa quý bạn đọc đã có thể trả lời được câu hỏi tủ lạnh mini có tốn điện không. Nếu cần thêm thông tin liên quan đến dòng tủ lạnh này hoặc có bất kỳ nhu cầu về vệ sinh, bảo trì hay sửa máy giặt hãy liên hệ với Limosa qua số 1900 2276 hoặc limosa.vn để được đội ngũ Limosa giải đáp nhé.

(*) Xem thêm:

>>> có nên mua tủ lạnh mini

>>> tủ lạnh beko có tốt không

>>> tủ lạnh hitachi có tốt không

>>> hướng dẫn sử dụng tủ lạnh electrolux

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam