Tình trạng tủ lạnh bị rò điện có lẽ đã không còn quá xa lạ gì với những gia đình nào sử dụng máy lạnh. Phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết rõ được nguyên nhân hay cách khắc phục đúng đắn. Do đó, hôm nay trung tâm điện lạnh Limosa sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những vấn đề này nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tại sao tủ lạnh bị rò điện?

1.1 Do bị hở đường dây điện sau một thời gian sử dụng.

–  Trường hợp này xảy ra có khả năng là do trong quá trình sử dụng dài ngày lớp vỏ cách điện bao bọ bên ngoài bị nứt, làm cho lớp lõi bên trong tủ lạnh bị lộ ra, xuất hiện tình trạng tủ lạnh rò điện ra vỏ.

– Với môi trường ẩm ướt như bên trong của tủ lạnh thì vấn đề bị hở điện khiến tình trạng tủ lạnh bị rò điện lại càng dễ diễn ra hơn, nếu chẳng may vô tình tay các bạn đụng vào sẽ khiến tay bị điện giật nhẹ hoặc cảm thấy tê tê.

1.2 Do tủ lạnh của bạn được bố trí chưa đúng nơi quy định.

– Nếu bạn đặt tủ lạnh ở những vị trí thường bị đọng nước, hoặc ở môi trường ẩm ướt, hơi nước khi gặp điều kiện nóng ẩm sẽ dễ dàng bị bốc lên.

– Nếu không may tiếp xúc với các bộ phận dẫn diện sẽ gây ra tình trạng bào mòn phần cách điện và nếu các bạn cứ để lâu ngày thì sẽ làm cho tủ lạnh bị rò rỉ điện hoặc bị truyền điện ra ngoài sẽ gây nguy hiểm.

tủ lạnh bị rò điện

1.3 Do chuôi cắm điện của tủ lạnh bị hở.

– Đây cũng là một trong số những lý do gây ra tình trạng tủ lạnh bị rò rỉ điện và tủ lạnh có khả năng bị hở điện, phích cắm điện bị lỏng lẻo dẫn đến vỡ phần cách điện bị ảnh hưởng không ít.

1.4 Do nhà bạn sử dụng tủ lạnh quá cũ và lỗi thời.

– Nếu tủ lạnh đã có tuổi thọ hoạt động nhiều năm hoặc tủ lạnh đã trở nên  quá cũ và lỗi thời là lý do xảy ra vấn đề xuống cấp là chuyện không ai có thể tránh được.

– Với trường hợp các bộ phận bên trong của tủ lạnh xuống cấp thường hay bị rỉ sét và khả năng cách điện sẽ không còn được hiệu quả nữa.

– Chính vì điều này sẽ dẫn đến trường hợp tủ lạnh bị rò điện ở vỏ bao bọc.

– Nếu gặp tình trạng này tốt nhất là các bạn hãy thay thế một cái tủ lạnh mới để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

tủ lạnh bị rò rỉ điện

1.5 Do chạm tay vào tủ khi còn ẩm ướt

– Nước dẫn điện vô cùng tốt, vậy nên nếu tay bạn còn ướt và đụng vào tủ lạnh có hệ thống cách điện không còn hiệu quả sẽ dễ gây giật điện hoặc cảm thấy tê tê ở đầu bàn tay.

1.6 Do block tủ lạnh bị rò điện hoặc bị hỏng

– Block hay còn được gọi với tên khác là máy nén của tủ lạnh, khi gặp trục trặc cũng dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị rò điện ra bên ngoài (trường hợp này thường không phổ biến).

– Bạn hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc gọi các kỹ thuật viên đến kiểm tra và được sửa chữa sớm nhất.

1.7 Do tủ lạnh được sửa chữa sai cách

– Với trường hợp tủ lạnh vừa được sửa chữa xong và thường xuất hiện vấn đề bị nhiễm điện thì có khả năng là do quá trình khắc phục hoặc thay thế linh kiện mới bị sai kỹ thuật.

tủ lạnh bị rò điện

2. Các cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện

2.1 Dịch vụ sửa tủ lạnh bị rò điện chất lượng tại Limosa.

Các dịch vụ hỗ trợ không thể bỏ qua tại Trung tâm Limosa:

– Luôn đem lại cho quý khách một dịch vụ sửa tủ lạnh hiệu quả nhất với những cách khắc phục tối ưu.

– Việc khắc phục tủ lạnh sẽ được các chuyên viên có chuyên môn, kinh nghiệm đảm nhiệm.

– Các linh kiện thay thế hoặc sửa chữa sẽ đảm bảo uy tín cao, chất lượng bền lâu và chính hãng.

– Các chính sách bảo hành được hỗ trợ dài hạn, và vô cùng ưu đãi. Giảm ngay 10% chi phí khắc phục cho lần kế tiếp.

2.2 Cách sửa tủ lạnh bị rò điện tại nhà

Theo chia sẻ của ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa thì để kiểm tra tình trạng tủ lạnh bị rò điện đúng cách các có thể tự mình làm được, tuy nhiên cần phải tuân thủ theo các quy tắc dưới đây :

– Trước khi bạn tiếp xúc với tủ lạnh bị rò rỉ điện, thì các bạn cần đi một đôi dép khô ráo tuyệt đối, không được đi chân không. Nếu không làm thế, sẽ rất dễ bị truyền điện, bên cạnh đó các bạn nên đeo găng tay cao su bởi gang tay cao su cách điện cực kì tốt, sau đó rút chuôi cắm nguồn điện ra

– Kiểm tra tất cả linh kiện có liên quan, nếu nhận thấy dây điện bị hư hỏng, hãy nhanh chóng thay thế dây điện mới ngay, trường hợp nếu dây điện vẫn còn tốt thì là do các lí do khác,

Nếu hư hỏng liên quan tới các linh kiện khác thì sửa chữa rât phức tạp, tốt hơn hết các bạn nên gọi đến các đơn vị sửa chữa, có chuyên môn đến khắc phục kịp thời để chắc chắn được sự an toàn trong quá trình sử dụng.

điện lạnh limosa

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết được nguyên nhân và các cách khắc phục nhanh chóng khi tình trạng tủ lạnh bị rò điện rồi chứ. Hãy cứ liên hệ với trung tâm điện lạnh Limosa qua hotline 19002276 nếu có bất kỳ thắc mắc gì mà chưa được giải đáp để chúng tôi có thể tư vấn.

(*) Xem thêm:

>>> Nạp gas tủ lạnh bao nhiêu là đủ

>>> Tủ lạnh bị kêu

>>> Tủ lạnh bị chảy nước