Tủ lạnh bị hư lốc / Block tủ lạnh không chạy

Tủ lạnh bị hư lốc

Lốc (block) tủ lạnh có thể được coi là một trong những phần quan trọng nhất của tủ lạnh vì nếu như tủ lạnh bị hư lốc sẽ dẫn đến thiệt bị bị ngưng hoạt động khiến số lượng thức ăn bên trong sẽ bị hư hỏng.

Vậy những nguyên nhân cũng như các giải pháp phòng tránh tình trạng này là gì? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm thông tin về sự cố này nhé!

limosa

1. Một số dấu hiệu nhận biết block tủ lạnh không chạy.

Tủ lạnh bị hư lốc

Trước khi tham khảo về nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh hư lốc, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết chúng:

 •    Cường độ làm việc thấp hơn dòng điện định mức.
 •    Lốc (block) chạy bị nóng bất thường.
 •    Dàn nóng lúc hoạt động lúc dừng đột ngột thường xuyên.
 •    Tủ lạnh phát ra tiếng kêu rất to, chạy ồn ào, nhiệt độ không được ổn định.

2. Tổng hợp các nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hư lốc.

Tủ lạnh bị hư lốc

2.1 Chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh.

Một chiếc tủ lạnh luôn chứa đựng đầy ắp thực phẩm ở các ngăn  và không có sự sắp xếp gọn gàng sẽ làm cho tần suất hoạt động của tủ tăng cao để đáp ứng khả năng làm lạnh bên trong.

Nếu để tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, cùng với việc đóng mở cửa liên tục, sẽ dẫn đến block không được nghỉ ngơi, bị quá tải và bị hư hỏng.

2.2 Nguồn điện của tủ lạnh không ổn định.

Trường hợp này thường xảy ra ngay những giờ cao điểm sử dụng đồng thời các thiết bị điện khác trong nhà hoặc vào thời tiết nắng nóng. Với môi trường đó thì điện áp cung cấp cho tủ sẽ không được ổn định, không đủ cần thiết cho block dẫn tới hiện tượng cháy nổ hoặc block bị ngắt đột ngột không đúng quy trình sẽ bị hư hỏng.

2.3 Vị trí đặt tủ lạnh và môi trường xung quanh không phù hợp.

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng block tủ lạnh không chạy. Tủ lạnh được đặt ở nơi có không gian phía sau và hai bên tủ không đủ rộng hoặc do tủ đặt gần những nơi có nhiệt tỏa ra, ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Đó là các yếu tố làm cho quá trình trao đổi nhiệt của tủ không được thực hiện, khiến block phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ dẫn đến tình trạng quá tải.

2.4 Cửa tủ lạnh không được đóng chặt.

Đôi lúc người dùng vô ý, quên không đóng cửa tủ cũng sẽ khiến tủ lạnh bị hư lốc. Hơi lạnh sẽ từ đó thất thoát ra bên ngoài làm độ lạnh của tủ không thể đạt đến nhiệt độ lạnh cần thiết, dẫn tới tần suất hoạt động của block tăng cao và bị quá tải.

2.5 Độ cảm biến nhiệt độ và các linh kiện khác bị hư hỏng.

Bộ cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh có nhiệm vụ kiểm tra và đo nhiệt độ bên trong, cho đến khi nhiệt độ đạt yêu cầu, bộ cảm biến sẽ thông báo đến tín hiệu để block nghỉ ngơi, nhưng khi bộ cảm biến xuất hiện vấn đề không thông báo thì block sẽ hoạt động không ngừng, điều để nhận biết đầu tiên là các thực phẩm ở ngăn mát sẽ bị bám tuyết hoặc bị đông đá.

Đối với trường hợp các linh kịên khác bị hư hỏng cũng có nhiều khả năng dẫn đến hiện tượng tương tự như trên.

2.6 Tủ lạnh bị xì gas, thiếu gas.

Hiện tượng tủ lạnh bị xì khí gas này cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hư lốc. Trường hợp này xảy ra thường là do các ống gas bị đứt gãy, dây cáp tròn trong quá trình di chuyển thay đổi vị trí hoặc do tác động vật lý khác làm thủng dàn, thủng ống dẫn gas, bị hư hỏng nặng . . .

Gas bị thiếu hụt sẽ làm cho quá trình trao đổi nhiệt bị ảnh hưởng dẫn tới block bị cháy rất nguy hiểm.

3. Các cách khắc phục vấn đề tủ lạnh bị hư lốc (block tủ lạnh không chạy).

Tủ lạnh bị hư lốc

3.1 Dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín của trung tâm điện lạnh Limosa.

Để quá trình sửa chữa tủ lạnh được an toàn và triệt để, thì tốt nhất bạn hãy sử dụng những dịch vụ uy tín tại Trung tâm điện lạnh Limosa.

 •  Cam kết luôn đem đến dịch vụ sửa tủ lạnh tối ưu nhất cho các bạn và sửa chữa một cách nhanh chóng.
 •  Các kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp và tận tình.
 •  Những linh kiện thay thế cho tủ lạnh hoàn toàn đảm bảo chất lượng uy tín và hàng chính hãng
 •  Có chính sách bảo hành dài lâu với các ưu đãi như giảm giá đến 10% khi bạn đến sửa chữa lần sau.
 •  Ngoài cách sử dụng các dịch vụ, bạn cũng có thể sửa chữa tại nhà, hãy đọc tiếp để nắm rõ hơn nhé!

3.2 Các cách sửa chữa và thay block đơn giản tại nhà.

Thực hiện các cách đơn giản dưới đây để khắc phục tình trạng tủ lạnh bị hỏng lốc:

 •  Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lượng dầu nhớt hiện có trong block trước khi lắp ráp vào tủ lạnh.
 •  Lựa chọn block có năng suất làm việc sao cho phù hợp với thiết bị cần thay và tuyệt đối không được sử dụng block có hiệu suất làm việc lớn hơn hoặc nhỏ hơn máy.
 •  Cân bằng lại dây cáp, đồng thời kiểm tra bộ phận đẩy khí, kiểm tra dây điện, dây cáp bên trong tủ lạnh để đảm bảo tủ lạnh ở tình trạng tốt nhất.
 •  Đồng thời để phòng tránh hay hạn chế những lỗi không đáng có như tủ lạnh bị hư lốc (block tủ lạnh không chạy), bạn hãy chú ý đến cách thức sử dụng tủ lạnh đúng theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải thường xuyên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh lau chùi sạch sẽ từ trong ra ngoài để giữ thiết bị luôn hoạt động ổn định, ít xảy ra sự cố và bảo đảm độ bền đẹp lâu dài.

điện lạnh limosa

Và đó là những thông tin liên quan đến tình trạng tủ lạnh bị hư lốc. Các công đoạn kiểm tra và xử lí tình trạng này sẽ khá phức tạp. Nếu bạn không phải là người am hiểu trong lĩnh vực này, tốt nhất hãy liên hệ đến Trung tâm điện lạnh Limosa qua hotline: 19002276 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

(*) Xem thêm:

>>> Tủ lạnh bị hư quạt
>>> Tủ lạnh bị hư đèn
>>> Tủ lạnh không lạnh

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *