Có nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu trứng gà để trong tủ lạnh có ấp được không? Và nếu có thể ấp được thì cần phải làm gì để đảm bảo trứng gà có thể ấp thành công? Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về câu trả lời cho câu hỏi này và cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh một cách hiệu quả.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tác dụng của trứng gà đối với sức khỏe

Trứng gà là một nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú và đa dạng, có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe, bao gồm:

  • Cung cấp protein: Trứng gà là nguồn protein chất lượng cao, cung cấp tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể. Protein là thành phần cần thiết để xây dựng và duy trì cơ bắp, tăng cường sức khỏe của tóc, da và móng.
  • Vitamin và khoáng chất: Trứng gà cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, D, E, B12, riboflavin, folic acid, sắt, kẽm và selen. Các chất này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hệ thống miễn dịch, cải thiện tầm nhìn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, và duy trì sức khỏe tim mạch.
  • Cholesterol và mỡ: Mặc dù trứng gà chứa một lượng lớn cholesterol, nhưng hơn 70% cholesterol trong trứng gà nằm trong lòng đỏ, trong khi phần lớn các chất dinh dưỡng nằm trong lòng trắng. Vì vậy, khi ăn trứng gà, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ các dưỡng chất mà không cần phải lo lắng quá nhiều về cholesterol.
  • Sự bổ sung năng lượng: Trứng gà là một nguồn năng lượng dồi dào, cung cấp calo cần thiết cho hoạt động hàng ngày của cơ thể.
  1. Hỗ trợ giảm cân: Protein trong trứng gà giúp tăng cảm giác no và duy trì cảm giác no lâu sau khi ăn, giúp kiểm soát cân nặng và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Tuy nhiên, như với bất kỳ thực phẩm nào khác, sử dụng trứng gà cũng cần có sự cân nhắc. Đối với những người có vấn đề về cholesterol hoặc huyết áp cao, việc kiểm soát lượng trứng gà tiêu thụ là quan trọng. Đồng thời, cách chế biến trứng cũng ảnh hưởng đến lượng calorie và chất béo trong món ăn, vì vậy nên lựa chọn các phương pháp chế biến như nấu, hấp hoặc chiên không dùng dầu để giảm lượng chất béo bổ sung từ dầu.

Tác dụng của trứng gà đối với sức khỏe

2. Trứng gà bỏ tủ lạnh có ấp được không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần hiểu rõ về quá trình ấp trứng gà. Khi trứng gà được đẻ ra, chúng có một lớp vỏ bảo vệ bên ngoài và một lớp màng bao bọc bên trong. Lớp màng này giúp bảo vệ trứng khỏi vi khuẩn và các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Tuy nhiên, khi để trứng gà trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ làm cho lớp màng này bị tổn thương và dễ bị nhiễm khuẩn.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi trứng gà để tủ lạnh có ấp được không là có thể, nhưng cần phải tuân thủ một số quy tắc và điều kiện nhất định để đảm bảo trứng gà có thể ấp thành công.

2.1. Để trứng gà trong ngăn mát tủ lạnh

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng để trứng gà trong tủ lạnh, chúng ta cần để trong ngăn mát của tủ lạnh, không phải ngăn đông lạnh. Ngăn mát có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng nhưng không quá lạnh, giúp bảo quản trứng gà tốt hơn.

Ngoài ra, cần lưu ý không để trứng gà gần các nguyên liệu khác trong tủ lạnh như thịt, cá hay rau củ. Vì nếu có một số vi khuẩn từ các nguyên liệu này bám vào vỏ trứng, sẽ làm cho trứng bị nhiễm khuẩn và không thể ấp được.

2.2. Điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát cao nhất có thể

Như đã đề cập ở trên, nhiệt độ quá thấp sẽ làm tổn thương lớp màng bảo vệ của trứng gà. Vì vậy, khi để trứng gà trong tủ lạnh, chúng ta cần điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn mát cao nhất có thể, khoảng 4-5 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp, trứng gà sẽ bị đông lạnh và không thể ấp được.

2.3. Giữ độ ẩm cho trứng

Độ ẩm cũng là một yếu tố quan trọng khi để trứng gà trong tủ lạnh. Nếu không giữ được độ ẩm, lớp màng bảo vệ của trứng sẽ bị khô và dễ bị nứt, khiến cho trứng không thể ấp được. Vì vậy, chúng ta cần đảm bảo ngăn mát trong tủ lạnh có độ ẩm cao và không để trứng gà tiếp xúc trực tiếp với không khí.Một cách đơn giản để giữ độ ẩm cho trứng gà là đặt chúng trong một hộp nhựa hoặc túi ni lông trước khi để vào tủ lạnh. Ngoài ra, cũng có thể dùng một miếng vải ẩm để bọc quanh trứng gà để giữ độ ẩm cho chúng.

2.4 Bảo quản trong tối đa 10 ngày

Một điều quan trọng cần lưu ý khi để trứng gà trong tủ lạnh là thời gian bảo quản. Trứng gà chỉ nên được để trong tủ lạnh trong tối đa 10 ngày. Sau thời gian này, lớp màng bảo vệ của trứng sẽ bị tổn thương và không thể ấp được.

Nếu bạn muốn bảo quản trứng gà lâu hơn, có thể đem đến các cửa hàng chuyên bán trứng để làm việc này. Họ sẽ có các phương pháp đặc biệt để bảo quản trứng gà trong thời gian dài hơn.

2.5. Trước khi ấp bỏ trứng gà ra bên ngoài tủ lạnh 4 – 5 tiếng

Trước khi đem trứng gà ra khỏi tủ lạnh để ấp, chúng ta cần để chúng ở nhiệt độ phòng trong khoảng 4-5 tiếng. Điều này giúp cho trứng có thể điều chỉnh lại nhiệt độ và không bị sốc nhiệt khi đưa vào máy ấp.

Nếu không để trứng gà ở nhiệt độ phòng trước khi ấp, sẽ làm cho nhiệt độ của trứng bị thay đổi quá nhanh khi đưa vào máy ấp, dẫn đến việc trứng bị nứt hoặc không thể ấp thành công.

➤ Quý khách có nhu cầu vệ sinh, bơm ga tủ lạnh nhanh chóng tham khảo thông tin bên dưới:

Dịch vụ bơm ga tủ lạnh

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà

Dịch vụ vệ sinh ga tủ lạnh

Trứng gà bỏ tủ lạnh có ấp được không?

3. Những lưu ý khi bảo quản trứng gà trong tủ lạnh

Ngoài những điều đã đề cập ở trên, còn có một số lưu ý khác khi bảo quản trứng gà trong tủ lạnh mà chúng ta cần lưu ý.

3.1. Không để trứng gà tiếp xúc với các nguyên liệu khác trong tủ lạnh

Như đã đề cập ở trên, việc để trứng gà tiếp xúc với các nguyên liệu khác trong tủ lạnh sẽ làm cho trứng bị nhiễm khuẩn và không thể ấp được. Vì vậy, cần đảm bảo không để trứng gà tiếp xúc với các nguyên liệu khác trong tủ lạnh.

3.2. Không để trứng gà gần các nguồn nhiệt

Nhiệt độ quá cao cũng sẽ làm cho trứng bị tổn thương và không thể ấp được. Vì vậy, cần tránh để trứng gà gần các nguồn nhiệt như bếp, lò vi sóng hay nơi có ánh nắng trực tiếp.

3.3. Không để trứng gà trong ngăn đông lạnh

Ngăn đông lạnh có nhiệt độ rất thấp, khoảng -18 độ C, làm cho trứng bị đông lạnh và không thể ấp được. Vì vậy, cần đảm bảo để trứng gà trong ngăn mát của tủ lạnh, không phải ngăn đông lạnh.

Sau khi đã tìm hiểu về câu trả lời cho câu hỏi trứng gà để trong tủ lạnh có ấp được không và cách bảo quản trứng gà trong tủ lạnh, chúng ta có thể kết luận rằng việc để trứng gà trong tủ lạnh là hoàn toàn có thể, nhưng cần tuân thủ một số quy tắc và điều kiện nhất định. Hy vọng bài viết của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bảo quản trứng gà trong tủ lạnh và có thể áp dụng thành công trong việc ấp trứng gà sau này.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tủ lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tủ lạnh

👉 Dịch vụ vệ sinh tủ lạnh

👉 Bơm ga tủ lạnh

👉 Thay lốc tủ lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)