Trong quá trình sử dụng tivi thì gia đình bạn cũng sẽ thường xuyên gặp một số trục trặc không đáng có, và phổ biến nhất đó chính là tình trạng tivi sony bị treo. Chính vì vậy mà Limosa muốn giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng này cũng như hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả nhất đến bạn.

limosa

1. Tổng hợp một vài nguyên nhân khiến cho tivi sony của bạn bị treo máy

Để thực hiện khắc phục được chính xác thì các bạn cần tìm hiểu một số nguyên nhân cơ bản nhất khiến tivi sony bị treo nhé!

– Nguyên nhân thứ nhất: Có lẽ tivi đã lâu không được nghỉ. Thao tác tắt công tắc nguồn trên điều khiển từ xa không được tính là tắt hoàn toàn tivi, nhưng lúc này màu đen trên tivi vẫn sáng nghĩa là vẫn có nguồn điện.

– Lúc này, sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định chúng ta cần tắt hẳn công tắc nguồn trên tivi và khởi động lại từ đầu hoặc ngắt kết nối hoàn toàn.

– Cũng có thể do thiết bị phát sóng kênh mà các bạn đang theo dõi bị ngắt các tín hiệu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm chuyển sang kênh khác để xem mọi thứ có bị đứng hình hay chỉ bị kênh đó.

– Do nhiều ứng dụng đang chạy ngầm trên tivi khi sử dụng nút home. Thông thường, các bạn sẽ không đóng ứng dụng hẳn và chúng vẫn tiếp tục chạy trong nền.

– Vì thế nếu bạn không biết cách thoát khỏi ứng dụng hoàn toàn, chẳng hạn như bạn sử dụng nút home để quay về phần menu. Điều này khiến tivi sony bị treo và dễ bị đơ máy.

– Các nhà sản xuất sẽ thường phát hành các phần mềm để cung cấp những trải nghiệm đến người dùng tốt hơn.

– Nếu bạn không cập nhật các phần mềm tivi đầy đủ, thì hệ thống TV sẽ không được thích hợp với ứng dụng tại thời điểm đó. Do vậy, nó nên được cập nhật chính xác và thường xuyên để tránh bị đơ màn hình.

– Vì có quá nhiều ứng dụng trên tivi mà bạn đã tải về nên dễ khiến tivi sony bị treo, bạn cần cân nhắc xem ứng dụng này có thực sự cần thiết hay chỉ để sử dụng một lúc hoặc chỉ nhất thời muốn sử dụng mà thôi.

Tiếp theo Limosa sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách để có thể loại bỏ được tình trạng tivi như trên nhé!

2. Cách để khắc phục nhanh chóng tình trạng tivi sony bị treo an toàn

Nếu tivi của gia đình bạn đang gặp phải tình trạng này thì đừng vội hoảng loại, mà hãy làm theo một số chỉ dẫn mà Trung tâm Limosa sẽ đưa ra dưới đây nhé!

– Đặt lại và khôi phục dữ liệu ban đầu: Nếu TV của bạn chạy chậm một cách bất thường, cách đơn giản nhất mà bạn nên làm là thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc.

– Lúc này, thiết bị sẽ xóa toàn bộ thông tin, lịch sử bộ nhớ và các ứng dụng đang chạy. Đây là cách đơn giản nhất mà mang lại hiệu quả cao vượt trội.

– Vì tất cả thông tin trên thiết bị sẽ bị xóa khi thiết bị được khởi động, vui lòng tạo một bản sao lưu những dữ liệu cần thiết nếu bạn có thông tin quan trọng.

– Hãy chủ động cập nhật mọi phần mềm đầy đủ, đảm bảo thiết bị luôn ở phiên bản mới nhất để các ứng dụng và hệ điều hành của tivi hoạt động tương thích với nhau để tránh tivi sony bị treo.

– Ngoài ra, bằng cách cập nhật này, các nhà sản xuất và nhà phát triển những ứng dụng sẽ sửa các lỗi trên TV cho nhà bạn mà không cần phải đến trung tâm sửa tivi Sony.

– Chỉ nên cài đặt những ứng dụng mà bạn thấy cần thiết nếu chúng không thường xuyên hoặc không hay sử dụng, thì đừng tiếc mà hãy gỡ bỏ chúng ngay.

– Đảm bảo đóng hoàn toàn ứng dụng bằng cách sử dụng nút quay lại và thoát ra trên điều khiển từ xa, vì chỉ thoát bằng nút home thì sẽ không đóng hoàn toàn các ứng dụng đó được và chúng sẽ chạy ở chế độ ngầm song song với nhau.

– Xóa hết lịch sử trình duyệt có trên tivi để giúp tăng tốc độ xử lý của thiết bị.

– Tắt TV trong một khoảng thời gian dài và ngắt kết nối hoàn toàn khỏi TV để cho phép TV được nghỉ ngơi.

3. Những mẹo nhỏ giúp cho tivi của bạn hoạt động tốt hơn

Để trình trạng tivi sony bị treo không xảy ra thì bạn nên tham khảo một số bí quyết sau để tivi của bạn được vận hành tốt nhất nhé!

– Hãy tắt tivi ngay trong những trường hợp không sử dụng đến để tránh tivi làm việc liên tục gây quá tải.

– Khi sử dụng tivi thì bạn nên giảm độ sáng của màn hình xuống mức vừa phải để tiết kiệm điện hơn.

– Nên chuyển tivi sang chế độ tiết kiệm điện được tích hợp trong tivi để tiết kiệm năng lượng.

– Nếu được thì hãy tập thói quen cho gia đình bạn là không nên xem tivi quá nhiều.

– Nếu không muốn tivi sony bị treo thì hãy thoát khỏi ứng dụng hoàn toàn.

– Khi gia đình bạn muốn xem tivi thì hãy hạn chế số lượng tivi nhất có thể, hãy xem cùng một chiếc tivi để đảm bảo ổn định, tiết kiệm.

– Nên điều chỉnh độ sáng của căn phòng để phù hợp với độ sáng màn hình của tivi để giúp bảo vệ mắt hơn.

– Hãy lắp đặt tivi ở một vị trí thoáng mát và ít bị ẩm ướt nhất và tránh tiếp xúc với ánh nắng bên ngoài.

– Bạn nên tắt và bật tivi đúng cách cũng như sử dụng các chế độ tivi chính xác theo hướng dẫn.

Như vậy là chúng tôi vừa mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết về tình trạng tivi sony bị treo. Do đó nếu gặp bất cứ trục trặc nào không thể tự khắc phục tại nhà thì hãy liên hệ cho Trung tâm Limosa với đường dây nóng 19002276 và website limosa.vn để được khắc phục nhanh nhất nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam