Tivi là một trong những thiết bị điện tử quan trọng và không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Nhiều người dùng thường quan tâm và đặt câu hỏi liệu tivi hở sáng có được bảo hành hay không và cách khắc phục tình trạng này như thế nào. Bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tivi hở sáng có được bảo hành không?

Trước tiên, để hiểu rõ về việc tivi bị hở sáng có được bảo hành không, chúng ta cần phải biết rõ khái niệm về bảo hành đối với thiết bị điện tử. Bảo hành là một cam kết từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để đảm bảo cho người dùng về chất lượng và hiệu suất của sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định. Thường thì, thời hạn bảo hành được quy định là từ 12 tháng đến 24 tháng tùy vào loại sản phẩm và nhà sản xuất. Trong trường hợp tivi bị hỏng hoặc có vấn đề kỹ thuật nào đó trong thời gian bảo hành, người dùng có quyền yêu cầu sửa chữa hoặc đổi sản phẩm mới miễn phí.

Tuy nhiên, khi tivi hở sáng có bảo hành không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề này. Nếu nguyên nhân là do lỗi sản xuất hoặc thiết kế, thì tivi bị hở sáng sẽ được bảo hành miễn phí và được sửa chữa hoặc đổi mới. 

 Tivi hở sáng có được bảo hành không

2. Nguyên nhân khiến cho tivi bị hở sáng

2.1. Lỗi phần cứng hoặc vi xử lý của tivi

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho tivi bị hở sáng là do lỗi phần cứng hoặc vi xử lý của tivi. Điều này có thể xảy ra do quá trình sản xuất hoặc do sự cố trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp này, tivi sẽ cần được kiểm tra và sửa chữa bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Nếu tivi của bạn đang trong thời gian bảo hành, bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất hoặc đại lý cung cấp cho bạn dịch vụ sửa chữa miễn phí.

2.2. Đèn nền hoặc đèn Led bị hỏng

Đèn nền và đèn Led là những thành phần quan trọng trong tivi, giúp hiển thị hình ảnh sắc nét và rõ ràng. Nếu một trong những đèn này bị hỏng, tivi sẽ bị hở sáng và hình ảnh sẽ không được hiển thị đầy đủ. Trong trường hợp này, bạn cần phải thay thế đèn mới để khắc phục vấn đề. Việc thay thế đèn nền hoặc Led có thể tự làm tại nhà hoặc yêu cầu sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

2.3. Kết nối cáp không chính xác

Một nguyên nhân khác khiến cho tivi bị hở sáng là do kết nối cáp không đúng cách. Nếu cáp VGA hoặc HDMI không được kết nối chặt hoặc bị lỏng, tivi sẽ không nhận được tín hiệu đầy đủ từ thiết bị đầu vào và dẫn đến việc hiển thị hình ảnh bị mờ và hở sáng. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra kết nối cáp và đảm bảo chúng được cắm chặt và đúng vị trí.

Nguyên nhân khiến cho tivi bị hở sáng

3. Cách khắc phục tình trạng tivi bị hở sáng

Sau khi đã hiểu rõ về nguyên nhân gây ra tivi bị hở sáng, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục sau để giải quyết vấn đề này.

a. Kiểm tra kết nối cáp

Đầu tiên, hãy kiểm tra kết nối cáp của tivi. Nếu có bất kỳ cáp nào bị lỏng hoặc không được cắm chặt, hãy cắm lại một cách chắc chắn. Nếu thấy các cáp bị hư hỏng, hãy thay thế chúng bằng các cáp mới.

b. Kiểm tra đèn nền hoặc đèn Led

Nếu tivi của bạn sử dụng đèn nền hoặc đèn Led, hãy kiểm tra chúng xem có bị hỏng hay không. Nếu cần thiết, bạn có thể tự thay thế đèn mới hoặc yêu cầu sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

c. Điều chỉnh cấu hình tivi

Hãy kiểm tra lại các cài đặt cấu hình của tivi và điều chỉnh sao cho phù hợp để cải thiện hiệu suất hiển thị. Nếu không biết cách điều chỉnh, bạn có thể tham khảo trong sách hướng dẫn của sản phẩm hoặc tìm kiếm trên internet.

d. Yêu cầu bảo hành

Nếu nguyên nhân gây ra tivi bị hở sáng là do lỗi sản xuất hoặc thiết kế, bạn có thể yêu cầu bảo hành từ nhà sản xuất hoặc đại lý cung cấp cho bạn dịch vụ sửa chữa miễn phí.

Tuy nhiên, nếu tivi đã hết thời hạn bảo hành hoặc lỗi không được bảo hành, bạn cũng có thể tham khảo các cách khắc phục tivi bị hở sáng dưới đây.

Tivi bị hở sáng là một vấn đề kỹ thuật thường gặp và có thể xảy ra với bất kỳ loại tivi nào. Để biết chắc chắn liệu tivi hở sáng có được bảo hành hay không, bạn cần kiểm tra nguyên nhân gây ra vấn đề này. Nếu vấn đề không được bảo hành, bạn có thể áp dụng các cách khắc phục tivi bị hở sáng đã được đề cập trong bài viết này. Hy vọng bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và có thể xử lý tivi bị hở sáng một cách nhanh chóng và chính xác.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tivi của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tivi

👉 Thay màn hình tivi

👉 Sửa tivi Sharp

👉 Sửa tivi Samsung

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)