Đối với những người đã từng trải qua tình trạng tivi bị sét đánh, việc phải chi tiền để sửa chữa có thể là một nỗi lo lắng khá lớn. Vì vậy, câu hỏi Tivi bị sét đánh có được bảo hành không? luôn là một vấn đề quan tâm của rất nhiều người dùng. Trong bài viết này, hãy cùngTrung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu về việc bảo hành và sửa chữa tivi khi bị sét đánh.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Tivi bị sét đánh có bảo hành không?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng tivi bị sét đánh có bảo hành không? Rủi ro từ sét đánh thường không được bảo hiểm trong các chính sách bảo hành tiêu chuẩn của các nhà sản xuất tivi. Dù thời hạn bảo hành vẫn còn, nhưng nếu thiệt hại do sét đánh, thì đa phần các chính sách bảo hành sẽ không áp dụng. Nguyên nhân chính là do sét đánh thường được xem là một tác nhân bên ngoài không thể kiểm soát được, không phải do lỗi sản phẩm hay quy trình sản xuất.

Tuy nhiên, có một số nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ bảo hành có thể cung cấp các gói bảo hiểm phụ cho sét đánh, nhưng điều này thường phải mua thêm và không được tính trong chính sách bảo hành tiêu chuẩn. Đối với nhiều người tiêu dùng, việc này có thể được xem xét như một đầu tư bổ sung để bảo vệ tivi khỏi những nguy cơ ngoài ý muốn như sét đánh.

Tivi bị sét đánh có bảo hành không

2. Nguyên nhân và hậu quả tivi bị sét đánh

Nguyên nhân tivi bị sét đánh: Trước khi tìm hiểu về việc bảo hành và sửa chữa tivi bị sét đánh, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân tivi bị sét đánh như thế nào. Thực tế cho thấy, những thiết bị điện tử như tivi, máy giặt, máy lạnh,… thường bị tác động bởi các tia sét trong những cơn bão lớn hoặc trong mùa mưa bão. Đây là do tia sét tạo ra một điện trường mạnh, gây ra các hiện tượng cảm ứng trong các thiết bị điện tử, khiến chúng bị hỏng hoặc làm giảm tuổi thọ. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tivi bị sét đánh là do thiết bị không được kết nối vào một hệ thống tiếp địa an toàn. Trong quá trình sử dụng, nếu không có tiếp địa thì khi có sự cố về mạng điện, những thiết bị này sẽ trở thành điểm tập trung của các dòng điện và dễ dàng bị hư hỏng.

Hậu quả tivi bị sét đánh: Khi tivi bị sét đánh, những vi mạch bên trong được tạo ra bởi sự kết hợp của các linh kiện điện tử như chip, tụ điện, điốt,.. sẽ bị hư hỏng. Nếu không xử lý kịp thời, tivi sẽ không thể hoạt động được và phải mang đi sửa chữa. Thậm chí, sau một thời gian sử dụng, những hư hỏng này còn có thể dẫn đến việc tivi không thể khởi động hoặc gây ra các sự cố nghiêm trọng như cháy máy, ngắt điện. Ngoài ra, việc sử dụng tivi bị sét đánh trong thời gian dài cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Các linh kiện bên trong bị hư hỏng và không hoạt động được sẽ khiến cho tivi dần trở nên cũ kĩ và không còn hiệu suất cao như lúc mới mua. Điều này sẽ khiến chi phí sửa chữa và bảo dưỡng tivi tăng lên đáng kể.

 Nguyên nhân và hậu quả tivi bị sét đánh

3. Cách phòng tránh tivi bị sét đánh

Để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra do tivi bị sét đánh, người dùng cần có một số biện pháp phòng tránh và bảo vệ thiết bị như sau:

  • Sử dụng ổ cắm có tiếp địa: Việc sử dụng ổ cắm có chức năng tiếp địa là một trong những biện pháp đơn giản và hiệu quả để bảo vệ tivi khỏi những sự cố về điện áp. Tiếp địa sẽ giúp thiết bị điện tử của bạn trở thành điểm an toàn cho các dòng điện và giảm thiểu nguy cơ bị hư hỏng khi xảy ra sự cố về mạng điện. Ngoài ra, khi tiếp địa được kết nối chính xác, nó còn giúp cho việc sử dụng tivi tốt hơn, mang lại hiệu suất cao hơn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
  • Cắm phích cắm vào ổ cắm có lọc điện: Các phích cắm có chức năng lọc điện cũng là một trong những giải pháp để bảo vệ tivi khỏi sét đánh. Chức năng lọc điện sẽ giúp loại bỏ các dao động điện áp không mong muốn, giúp cho tín hiệu truyền tải đến tivi được ổn định hơn và giảm thiểu rủi ro bị hư hỏng.
  • Dùng bộ chống sét cho tivi: Đối với những người sống ở những vùng có tính thời tiết xấu hay xảy ra sự cố về mạng điện thường xuyên, việc dùng bộ chống sét cho tivi là một ý kiến đáng cân nhắc. Bộ chống sét sẽ giúp che chắn tivi khỏi những tác động của sét đánh và giữ cho thiết bị điện tử được an toàn.

Tivi bị sét đánh là một trong những tình huống xấu rất dễ xảy ra và gây nhiều phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, để tránh và giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp như sử dụng ổ cắm có tiếp địa, cắm phích cắm vào ổ cắm có lọc điện, dùng bộ chống sét hay thường xuyên bảo dưỡng tivi. Ngoài ra, việc sử dụng phần mềm bảo hành của nhà sản xuất cũng là một trong những giải pháp hiệu quả để giảm thiểu các chi phí sửa chữa và bảo dưỡng tivi khi gặp sự cố. Vì vậy, không chỉ để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của tivi, mà còn để tránh những tình huống không mong muốn, chúng ta nên chú ý đến việc bảo dưỡng và phòng tránh tivi bị sét đánh. Qua bài viết trên, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa dã trả lời cho bạn được câu hỏi tivi bị sét đánh có được bảo hành không và cách khắc phục lỗi để tránh tivi bị sét đánh. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tivi của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tivi

👉 Thay màn hình tivi

👉 Sửa tivi Sharp

👉 Sửa tivi Samsung

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)