Bạn đã biết những thông tin sau đây về thay quạt gió tủ lạnh chưa ?

Thay quạt gió tủ lạnh

Quạt gió hoạt động tốt thì tủ lạnh mới có thể làm lạnh hiệu quả, vậy cho nên việc quạt gió bị hư hỏng sẽ là một vấn đề nhức nhối cho những gia đình sử dụng tủ lạnh. Vì thế thay quạt gió tủ lạnh là một việc cần thiết để tủ lạnh hoạt động tốt như bình thường. Hãy cùng Limosa tìm hiểu.

limosa

1. Nguyên nhân khiến cho quạt gió của tủ lạnh bị hư hỏng:

thay quạt gió tủ lạnh

Hầu hết các tủ lạnh hiện nay đều dùng quạt gió như một linh kiện để làm lạnh phần bên trong tủ vậy nên khi nó gặp hư hỏng đồng nghĩa với việc tủ lạnh sẽ không lạnh theo đúng hiệu suất. Chúng ta cùng tìm nguyên nhân để thay quạt gió tủ lạnh:

 • Có một thứ gì đó cản không cho quạt hoạt động: đa số là do phần tuyết bị bám trên tủ lạnh do không vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. 
 • Bộ phận xả đá không hoạt động: để khắc phục thì bạn hãy kiểm tra vấn đề gì xảy ra với bộ phận xả đá, nếu có hư hỏng thì liên hệ trung tâm uy tín khắc phục.
 • Công tắc cửa tủ lạnh bị hư: cửa được xem như là một công tắc điều khiển quạt gió hoạt động, nhưng khi nó bị hư thì sẽ không có tín hiệu để quạt gió quay. Điều này có thể do sản phẩm có chất lượng kém hoặc bạn đóng mở cửa tủ lạnh quá mạnh.
 • Quạt gió bị hỏng hoàn toàn: khi sử dụng quá lâu mà không bảo dưỡng thường xuyên thì sẽ khiến quạt gió bị chập, cháy. Bạn cần thay quạt gió tủ lạnh trong trường hợp này. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất.

2. Thay quạt gió tủ lạnh tại Limosa có những lợi ích và điểm gì đặc biệt:

thay quạt gió tủ lạnhLợi dụng việc nhu cầu sửa chữa điện lạnh ngày một tăng cao mà những trung tâm mọc lên như nấm nhưng lại không đảm bảo được chất lượng phục vụ. Điều này làm cho người sử dụng đau đầu trong việc lựa chọn một trung tâm uy tín.

Và bây giờ nếu bạn đã đọc qua bài viết của trung tâm Limosa chúng tôi thì tôi tin sự khó khăn đó của bạn sẽ được giải quyết, bởi vì trung tâm chúng tôi hoạt động rất tâm huyết với nghề, đảm bảo thay quạt gió tủ lạnh với chất lượng vượt trội cùng với một số cam kết sau:

 • Quạt gió mới để thay tại Limosa chất lượng chính hãng, cam kết sử dụng dài lâu.
 • Quy trình thay quạt gió tủ lạnh đảm bảo đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho tủ lạnh.
 • Những nhân viên kỹ thuật có tay nghề và kinh nghiệm cao, giải quyết được tất cả vấn đề phát sinh. Nhân viên tư vấn tận tâm với khách hàng, không để khách hàng phải phàn nàn.
 • Dịch vụ tại trung tâm chất lượng nhưng với chi phí phải chăng.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt và bảo hành lâu dài cho quạt gió.

 

3. Những bước thay quạt gió tủ lạnh để đảm bảo:

Thay quạt gió tủ lạnh là một quy trình phức tạp vì đây là bộ phận rất quan trọng đối với tủ lạnh cho nên phải thực hiện thật cẩn thận. Hướng dẫn của Limosa về thay quạt gió tủ lạnh như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên luôn luôn là ngắt nguồn điện vào tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Tháo rời nắp đậy ở bên trong ngăn đông của tủ lạnh bạn sẽ thấy quạt gió của nó.

Bước 3: Dùng tua vít hoặc tháo các khớp của lớp vỏ bảo vệ quạt gió.

Bước 4: Rút phích cắm chả chiếc quạt gió cũ bị hỏng với dây nguồn của tủ lạnh và dùng tua vít tháo cái quạt gió hỏng đó ra.

Bước 5: Thực hiện lắp quạt gió mới theo các bước ngược lại và cắm điện cho tủ lạnh và kiểm tra thử quạt gió có hoạt động bình thường hay không.

Để không mắc những sai lầm đáng tiếc xảy ra thì bạn nên sử dụng dịch vụ thay quạt gió tủ lạnh để đảm bảo an toàn.

4. Những lời khuyên dành cho bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh:

thay quạt gió tủ lạnhĐể hạn chế phải thay quạt gió tủ lạnh thì bạn hãy dùng tủ lạnh một cách hợp lý hơn. Những lời khuyên sau đây của chúng tôi không những giảm thiểu hư hỏng cho quạt gió mà còn mang lại những lợi ích to lớn khác, lời khuyên của chúng tôi là:

 • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ để giảm hư hỏng và phát hiện sớm lỗi của tủ lạnh.
 • Không để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh để tránh thiết bị bị quá tải.
 • Sắp xếp đồ trong tủ lạnh hợp lý cho khí lạnh lưu thông tốt. 
 • Không bỏ thực phẩm hay bất cứ thứ gì nóng vào trong tủ, phải làm nguội nó trước.
 • Không đặt tủ lạnh ở gần những vật tỏa nhiệt hoặc chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.
 • Vị trí hợp lý để tủ lạnh đó là cách tường 15 cm.
 • Mở và đóng cửa tủ lạnh một cách nhẹ nhàng, hạn chế mở cửa khi không cần thiết.
 • Sử dụng nhiệt độ hợp lý để tránh hao tốn điện năng.

điện lạnh limosa

Trên đây là bài viết về việc thay quạt gió tủ lạnh của trung tâm điện lạnh Limosa, hy vọng nó sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn. Trung tâm chúng tôi mong rằng có thể sớm được phục vụ bạn.

Mọi thắc mắc hay muốn sử dụng dịch vụ xin quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline 19002276 để được các nhân viên ở đây tư vấn tận tâm và kịp thời.

(*) Xem thêm:

>>> thay gas tủ lạnh

>>> thay miếng đệm tủ lạnh

>>> thay ron tủ lạnh

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *