Với xã hội càng phát triển như ngày nay thì tủ lạnh là một vật dụng quan trọng không thể thiếu trong ngôi nhà của mỗi người. Tuy nhiên, để có thể phát hiện ra các lỗi mà tủ lạnh đang mắc phải thì không phải chuyện đơn giản. Vậy nếu một ngày nào đó, tủ lanh bị nóng lên thì bạn sẽ làm gì? Hãy để trung tâm điện lạnh Limosa giải đáp nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân 2 bên hông tủ lạnh bị nóng

1.1 Do máy nén của tủ gặp trục trặc.

– Trong qua trình máy nén hoạt động, nếu xảy ra hiện tượng bị hư hỏng thì sẽ làm cho tủ lạnh bị nóng ở 2 bên hông của thiết bị.

– Bên cạnh đó, vào thời điểm mùa hè đến lúc đó nhiệt độ xung quanh tủ lạnh sẽ tăng cao hơn, như vậy máy nén sẽ hoạt động với công suất nhiều hơn để làm lạnh và để bù đắp nhiệt cho thức ăn bên trong, nên hai bên tủ thường sẽ nóng nhất.

1.2 Do quạt ngưng tụ gặp vấn đề gây tiếng kêu hoặc không thể hoạt động.

– Trong trường hợp tiếng ồn phát ra từ quạt ngưng tụ, có khả năng cao là do bị bụi bẩn bám vào hoặc các mảnh vụn tích tụ trên cánh quạt.

– Một dấu hiệu để nhận biết tủ lạnh bị nóng lên có thể là do quạt ngưng tụ gây tiếng kêu. Chính vì thế, bạn nên dùng bàn chải để vệ sinh cách quạt hoặc sử dụng máy hút bụi.

– Với trường hợp bạn không thể nghe thấy tiếng quạt ngưng tụ đang hoạt động, thì nó có thể đã bị lỗi kỹ thuật và cần được thay thế.

tủ lạnh bị nóng

1.3 Do dàn nóng của máy lạnh bị lỗi khiến tử lạnh bị nóng.

– Vị trí hai bên hông tủ là nơi dàn nóng của tủ lạnh được lắp đặt. Trong quá trình tủ lạnh hoạt động thì khí làm lạnh được lưu thông qua đường ống dẫn ở hai bên tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài tủ, do đó hiện tượng 2 bên hông tủ lạnh bị nóng xảy ra.

– Vì thế, với cấu tạo như trên thì hiện tượng tủ lạnh bị nóng lên, dù mới hay cũ thì sau khi sử dụng được vài tháng liền bị nóng hai bên hông tủ là điều rất bình thường với các loại tủ lạnh.

– Cùng với đó, với các loại tủ lạnh đã sử dụng lâu dài mà xuất hiện vấn đề này là vì dàn nóng của tủ bị hư hỏng.

1.4 Do lỗi đến từ các đơn vị sản xuất.

– Tủ lạnh bị nóng quá sẽ dễ dàng gây ra hỏa hoạn và là lý do của thiệt hại về tài sản.

– Có rất nhiều trường hợp các đơn vị sản xuất thu hồi lại tủ lạnh do lỗi của rơ – le bên trong máy nén, khiến cho tủ lạnh bị nóng.

– Bên cạnh đó, việc thu hồi tủ lạnh còn nguyên nhân khác là vì khi cánh cửa đã đóng lại đèn bên trong tủ không tắt đi, đèn sáng liên tục suốt thời gian lâu sẽ làm tủ lạnh nóng hoặc thậm chí là quá nóng, dễ gây ra hỏa hoạn.

1.5 Do cuộn dây ngưng tụ bị bụi bẩn.

– Bụi bẩn hoặc lông vật nuôi và mảnh vụn có thể tích lũy trên các cuộn dây và ngăn cản tủ lạnh làm mát.

– Cuộn dây ngưng tụ bị dính bụi bẩn có khả khiến cho tủ lạnh của bạn trở nên vô cùng nóng. Hãy rút phích cắm điện ra của tủ lạnh và làm sạch các cuộn dây bằng cọ hoặc bàn chải hoặc máy hút bụi.

tủ lạnh bị nóng 2 bên

2. Cách khắc phục vấn đề tủ lạnh bị nóng

2.1 Khắc phục bằng dịch vụ sửa tủ lạnh tại trung tâm điện lạnh Limosa.

– Đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa tủ lạnh tối ưu nhất.

– Đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa máy lạnh có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn và tận tâm.

– Đảm bảo chất lượng của các linh kiện thay mới để sửa chữa tủ lạnh uy tín và chính hãng hoàn toàn.

– Chính sách hỗ trợ bảo hành dài hạn và ưu đãi giảm đến 10% cho lần sửa chữa kế tiếp tại Limosa.

– Không những thế, nếu được bạn cũng có thể tự sửa tình trạng này tại nhà.

– Khắc phục nhanh chóng các tình trạng tủ lạnh bị nóng: tủ lạnh bị nóng bên trong, tủ lạnh bị nóng bên ngoài, tủ lạnh bị nóng ở hai bên,…

sửa tủ lạnh bị nóng 2 bên limosa

2.2 Các thao tác khắc phục tại nhà

Theo chia sẻ của ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa thì để  khắc phục tủ lạnh nóng hai bên cần thực hiện các thao tác sau: 

– Không bố trí tủ lạnh gần với bức tường hay bất kì vị trí gì có thể ngăn chặn không khí lưu thông đến cuộn dây của tủ lạnh, máy nén hoặc các linh kiện khác khác. Hạn chế sử dụng dây nối với tủ của bạn, nếu với trường hợp bắt buộc phải dùng thì nên dùng dây 3 chạc cho chắc chắn.

– Hai bên hông tủ và vị trí phía sau của tủ cũng phải có khoảng cách với đồ dùng xung quanh, để có đủ không gian trống cho hơi nóng thoát ra ngoài

– Để ngăn chặn tình trạng tủ lạnh bị nóng 2 bên, không nên bố trí tủ trong một môi trường bị tiếp xúc trực tiếp với nhiệt. Chẳng hạn như, không nên đặt tủ lạnh ở gần với bếp lò hoặc bộ tỏa nhiệt và đừng đặt tủ gần với cửa sổ tiếp xúc nhiều ánh sáng mặt trời.

Lưu ý:

Không để trẻ con chạm vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ lạnh hoặc các đường dây điện. 

điện lạnh limosa

Với tất cả những thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề tủ lạnh bị nóng. Hy vọng các bạn sẽ nắm rõ hơn và tìm hướng khắc phục hợp lý. Trung tâm điện lạnh Limosa luôn sẵn sàng tư vấn trực tiếp và hỗ trợ các bạn hết mình. Chỉ cần liên hệ qua hotline 19002276 là được nhé. 

(*) Xem thêm:

>>> Tủ lạnh bị hư quạt

>>> Tủ lạnh bị hư lốc

>>> Tủ lạnh bị hư đèn