Có thể bạn đã từng gặp phải tình trạng ngăn dưới tủ lạnh không mát, khiến cho thực phẩm bên trong không được bảo quản tốt và dễ bị hỏng. Vậy tại sao ngăn dưới tủ lạnh không mát? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tìm hiểu và khắc phục tình trạng này.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh không lạnh

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục, chúng ta cần nhận biết dấu hiệu để phân biệt tủ lạnh có vấn đề hay không. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết tủ lạnh không mát:

1.1. Thực phẩm không được bảo quản tốt

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết tủ lạnh không mát là thực phẩm bên trong không được bảo quản tốt. Thực phẩm sẽ nhanh chóng hỏng hoặc bị nấm mốc khi bị để trong tủ lạnh. Điều này có thể xảy ra với các loại thực phẩm nhạy cảm như rau củ, trái cây, thịt, cá… Nếu bạn thấy thực phẩm bên trong tủ lạnh bị hỏng nhanh chóng, đó có thể là dấu hiệu của tủ lạnh không mát.

1.2. Không có sự khác biệt nhiệt độ giữa ngăn trên và ngăn dưới

Một dấu hiệu khác để nhận biết tủ lạnh không mát là không có sự khác biệt nhiệt độ giữa ngăn trên và ngăn dưới. Thường thì ngăn trên sẽ lạnh hơn ngăn dưới vì nhiệt độ lạnh tự nhiên sẽ trao đổi từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, nếu bạn thấy không có sự khác biệt nhiệt độ giữa hai ngăn này, có thể tủ lạnh của bạn đang gặp vấn đề.

1.3. Tiếng ồn lớn khi hoạt động

Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn lớn khi tủ lạnh hoạt động, đó cũng có thể là dấu hiệu của tủ lạnh không mát. Tiếng ồn này có thể do máy nén hoạt động quá tải để cố gắng làm lạnh tủ lạnh.

➤ Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh tủ lạnh chất lượng

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh không lạnh

2. Nguyên nhân tại sao ngăn dưới tủ lạnh không mát thường gặp

Sau khi đã nhận biết được dấu hiệu của tủ lạnh không mát, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại xảy ra tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

2.1. Bị bít kín

Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng ngăn dưới tủ lạnh không mát là do bị bít kín. Khi không có đủ không gian để lưu thông khí lạnh, tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh đều cho toàn bộ ngăn. Điều này có thể xảy ra khi bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh hoặc khi các vật dụng bị kẹt vào cửa tủ lạnh.

2.2. Hệ thống làm lạnh bị hỏng

Một nguyên nhân khác có thể khiến tủ lạnh không mát là do hệ thống làm lạnh bị hỏng. Có thể máy nén, bộ phận làm lạnh hoặc van điều chỉnh nhiệt độ bị hư hỏng, gây ra sự cố trong quá trình làm lạnh tủ lạnh.

2.3. Bị mất gas làm lạnh

Gas làm lạnh là một yếu tố quan trọng để tủ lạnh hoạt động hiệu quả. Nếu tủ lạnh của bạn bị mất gas làm lạnh, nó sẽ không thể tạo ra được nhiệt độ lạnh để bảo quản thực phẩm.

3. Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh

Sau khi đã biết được dấu hiệu và nguyên nhân của tủ lạnh không mát, chúng ta cần tìm hiểu cách khắc phục để giải quyết vấn đề này. Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh:

3.1. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng tủ lạnh không mát là vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Bạn có thể dùng nước và bột giặt để lau sạch bên trong tủ lạnh, đảm bảo không có bụi bẩn hay các chất bẩn gây ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh.

3.2. Kiểm tra và thay thế gas làm lạnh

Nếu bạn nghi ngờ rằng tủ lạnh của mình bị mất gas làm lạnh, hãy gọi đến các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để kiểm tra và thay thế gas mới. Điều này sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn và bảo vệ thực phẩm bên trong.

3.3. Gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp

Nếu bạn không tự khắc phục được tình trạng tủ lạnh không mát, hãy gọi đến các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để được tư vấn và khắc phục vấn đề. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo tủ lạnh hoạt động hiệu quả sau khi được sửa chữa.

| Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh giá rẻ, uy tín TP.HCM

tại sao ngăn dưới tủ lạnh không mát

4. Một số lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Ngoài việc biết cách khắc phục tình trạng tủ lạnh không mát, chúng ta cần lưu ý một số điều khi sử dụng tủ lạnh để giúp nó hoạt động hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

4.1. Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Như đã đề cập ở trên, việc để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh có thể gây ra tình trạng bít kín và làm cho tủ lạnh không mát. Vì vậy, hãy cân nhắc và chỉ để những thực phẩm cần thiết vào tủ lạnh để đảm bảo không gian lưu thông khí lạnh.

4.2. Để thực phẩm đúng cách

Khi để thực phẩm vào tủ lạnh, bạn cần đảm bảo chúng được đặt đúng cách để không gây cản trở cho luồng khí lạnh. Nên để các loại thực phẩm nhạy cảm như rau củ, trái cây ở ngăn trên, còn các loại thực phẩm khác như thịt, cá ở ngăn dưới.

4.3. Để tủ lạnh cách nhiệt

Để tủ lạnh cách nhiệt là một trong những cách đơn giản để giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể dùng băng keo cách nhiệt hoặc vật liệu cách nhiệt khác để bọc quanh tủ lạnh và giữ cho không khí lạnh không bị thoát ra ngoài.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân tại sao ngăn dưới tủ lạnh không mát và cách khắc phục. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa mong bạn hãy lưu ý những điều cần thiết khi sử dụng tủ lạnh để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả và bảo vệ thực phẩm của bạn. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa máy lạnh của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa máy lạnh

👉 Vệ sinh máy lạnh

👉 Bơm ga máy lạnh

👉 Tháo lắp máy lạnh

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)