Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu nồi cơm điện khác nhau, trong đó Supor và Hitachi là hai cái tên đến từ hai quốc gia khác nhau: Trung Quốc và Nhật Bản. Vậy nồi cơm điện Supor và Hitachi có gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu và so sánh nồi cơm điện Supor và Hitachi qua bài viết sau đây.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Giới thiệu về nồi cơm điện Supor và Hitachi

Supor là một thương hiệu nồi cơm điện nổi tiếng của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1994. Năm 2007, Supor được tập đoàn SEB International SAS của Pháp mua lại và trở thành một thành viên của tập đoàn này. Supor chuyên sản xuất các thiết bị nhà bếp và điện tử, trong đó nồi cơm điện là một trong những sản phẩm chủ lực. Nồi cơm điện Supor có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chức năng và công nghệ khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu và ngân sách của người tiêu dùng.

Hitachi là một thương hiệu nồi cơm điện nổi tiếng của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1910. Hitachi là một tập đoàn đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điện tử, máy móc, công nghiệp, năng lượng, vận tải,… Nồi cơm điện Hitachi là một trong những sản phẩm tiêu biểu của tập đoàn này, được sản xuất với tiêu chuẩn cao và công nghệ tiên tiến. Nồi cơm điện Hitachi có thiết kế hiện đại, sang trọng và đẳng cấp. Nồi cơm điện Hitachi cũng có nhiều chức năng và công nghệ tiên tiến, giúp nấu cơm ngon và tiết kiệm điện năng. 

Giới thiệu về nồi cơm điện Supor và Hitachi

2. So sánh nồi cơm điện Supor và Hitachi về ưu nhược điểm

Để so sánh ưu nhược điểm của nồi cơm điện Supor và Hitachi, chúng ta có thể dựa vào các tiêu chí sau:

 • Chất lượng nấu cơm
 • Chức năng và công nghệ
 • Thiết kế và dung tích
 • Giá thành và bảo hành

2.1 So sánh nồi cơm điện Supor và Hitachi về chất lượng nấu cơm

Chất lượng nấu cơm là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua nồi cơm điện. Nồi cơm điện Supor và Hitachi đều có khả năng nấu cơm chín đều, dẻo thơm và giữ được dinh dưỡng của gạo. Tuy nhiên, nồi cơm điện Hitachi có một số ưu điểm vượt trội hơn so với nồi cơm điện Supor, đó là:

 • Nồi cơm điện Hitachi sử dụng công nghệ nấu Fuzzy Logic, giúp điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu cơm một cách tự động và thông minh, tùy theo loại gạo và lượng nước. Nồi cơm điện Supor thì sử dụng mâm nhiệt hoặc lò xo nhiệt, có thể không linh hoạt và chính xác bằng nồi cơm điện Hitachi.
 • Nồi cơm điện Hitachi có lòng nồi dạng niêu, siêu dày và tráng men chống dính, giúp cơm không bị cháy và dễ vệ sinh. Nồi cơm điện Supor thì có lòng nồi dạng thường, mỏng hơn và có thể bị dính cơm.
 • Nồi cơm điện Hitachi có chế độ nấu cơm ngon, giúp cơm có mùi thơm đặc trưng của gạo Nhật Bản, phù hợp với khẩu vị của người Nhật Bản. Nồi cơm điện Supor thì có chế độ nấu cơm cơ bản, giữ ấm thông minh và khả năng nấu gạo ngon, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
so sánh nồi cơm điện Supor và Hitachi

2.2 So sánh nồi cơm điện Supor và Hitachi về chức năng và công nghệ

Chức năng và công nghệ là tiêu chí thể hiện sự tiện ích và hiện đại của nồi cơm điện. Nồi cơm điện Supor và Hitachi đều có nhiều chức năng và công nghệ khác nhau, tùy thuộc vào từng mẫu mã và dòng sản phẩm. Tuy nhiên, nếu so sánh tổng quát, nồi cơm điện Hitachi có một số ưu điểm hơn so với nồi cơm điện Supor, đó là:

 • Nồi cơm điện Hitachi có màn hình hiển thị LCD, điều khiển cảm ứng và hẹn giờ 24 tiếng, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh và theo dõi quá trình nấu cơm. Nồi cơm điện Supor thì có bảng điều khiển nút nhấn điện tử bằng Tiếng Việt, cũng có hẹn giờ 24 tiếng, nhưng có thể không tiện lợi và hiện đại bằng nồi cơm điện Hitachi.
 • Nồi cơm điện Hitachi có nhiều chế độ nấu đa dạng, như nấu cháo, nấu súp, làm bánh, luộc rau củ,… giúp người dùng thử nghiệm nhiều công thức mới và phong phú thực đơn. Nồi cơm điện Supor thì có ít chế độ nấu hơn, chủ yếu là nấu cơm và giữ ấm, phù hợp với người sử dụng thích đơn giản và truyền thống.
 • Nồi cơm điện Hitachi có công nghệ nấu Fuzzy Logic, giúp điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu cơm một cách tự động và thông minh, tùy theo loại gạo và lượng nước. Nồi cơm điện Supor thì có công nghệ nấu 2D hoặc 3D, cũng có thể nấu cơm tốt, nhưng có thể không linh hoạt và chính xác bằng nồi cơm điện Hitachi.

2.3 So sánh nồi cơm điện Hitachi và Supor về thiết kế và dung tích

Thiết kế và dung tích là tiêu chí thể hiện sự thẩm mỹ và phù hợp với không gian bếp của nồi cơm điện. Nồi cơm điện Supor và Hitachi đều có thiết kế đẹp mắt, chắc chắn và an toàn. Tuy nhiên, nếu so sánh chi tiết, nồi cơm điện Hitachi có một số ưu điểm hơn so với nồi cơm điện Supor, đó là:

 • Nồi cơm điện Hitachi có thiết kế hiện đại, sang trọng và đẳng cấp, với màu sắc trắng, đen và bạc, phù hợp với phong cách Châu Âu. Nồi cơm điện Supor thì có thiết kế đơn giản, truyền thống và nhã nhặn, với màu sắc trắng, xanh và đỏ, phù hợp với phong cách Á Đông.
 • Nồi cơm điện Hitachi có nắp nồi dạng xoay, giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng mở đóng. Nồi cơm điện Supor thì có nắp nồi dạng bật, có thể chiếm nhiều không gian và khó khăn hơn khi mở đóng.
 • Nồi cơm điện Hitachi có dung tích lớn, từ 1.8 lít đến 2.8 lít, có thể nấu được từ 10 đến 15 bát cơm, phù hợp với gia đình đông người hoặc tiệc nhỏ. Nồi cơm điện Supor thì có dung tích nhỏ hơn, từ 1.2 lít đến 1.8 lít, có thể nấu được từ 6 đến 10 bát cơm, phù hợp với gia đình ít người hoặc cá nhân.

2.4 So sánh nồi cơm điện Hitachi và Supor về giá thành và bảo hành

Giá thành và bảo hành là tiêu chí thể hiện sự hợp lý và đảm bảo của nồi cơm điện. Nồi cơm điện Supor và Hitachi đều có giá thành và bảo hành khác nhau, tùy thuộc vào từng mẫu mã và dòng sản phẩm. Tuy nhiên, nếu so sánh trung bình, nồi cơm điện Supor có một số ưu điểm hơn so với nồi cơm điện Hitachi, đó là:

 • Nồi cơm điện Supor có giá thành rẻ hơn, từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng, phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng. Nồi cơm điện Hitachi thì có giá thành cao hơn, từ 1.500.000 đồng đến 4.000.000 đồng, phù hợp với người có thu nhập cao hoặc yêu thích thương hiệu.
 • Nồi cơm điện Supor có bảo hành dài hơn, từ 18 tháng đến 24 tháng, có thể đổi trả hoặc sửa chữa miễn phí nếu có lỗi kỹ thuật. Nồi cơm điện Hitachi thì có bảo hành ngắn hơn, từ 12 tháng đến 18 tháng, có thể phải trả phí nếu có lỗi kỹ thuật.

Nhìn chung, mỗi thương hiệu đều có những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với nhiều nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng. Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa đã so sánh nồi cơm điện Supor và Hitachi giúp bạn theo các tiêu chí như chất lượng nấu cơm, chức năng và công nghệ, thiết kế và dung tích, giá thành và bảo hành. Chúc bạn chọn được nồi cơm điện ưng ý và nấu được những bữa cơm ngon cho gia đình.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tivi của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tivi

👉 Thay màn hình tivi

👉 Sửa tivi Sharp

👉 Sửa tivi Samsung

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)