Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu nồi cơm điện khác nhau, trong đó BlueStone và Panasonic là hai thương hiệu được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Hãy cùng Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa so sánh nồi cơm điện Bluestone và Panasonic để biết nên chọn mua sản phẩm nào nhé!

Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. So sánh nồi cơm điện Bluestone và Panasonic về thương hiệu

BlueStone là một thương hiệu điện gia dụng nổi tiếng đến từ Mỹ. Thương hiệu này được thành lập vào năm 2000 và hiện đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nồi cơm điện BlueStone được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã đa dạng và giá thành hợp lý.

Panasonic là một thương hiệu điện tử nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1918 và hiện là một trong những tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới. Nồi cơm điện Panasonic được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và tính năng hiện đại.

2. So sánh nồi cơm điện Bluestone và Panasonic về giá thành

Nồi cơm điện BlueStone có giá thành dao động từ 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Nồi cơm điện Panasonic có giá thành dao động từ 1.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

3. So sánh nồi cơm điện Bluestone và Panasonic về kiểu dáng

Nồi cơm điện BlueStone có kiểu dáng hiện đại, sang trọng với nhiều màu sắc bắt mắt. Nồi cơm điện Panasonic có kiểu dáng đơn giản, tinh tế nhưng vẫn không kém phần sang trọng.

So sánh nồi cơm điện Bluestone và Panasonic về kiểu dáng

4. So sánh nồi cơm điện Bluestone và Panasonic về dung tích

Nồi cơm điện BlueStone có dung tích từ 0.5 lít đến 1.8 lít. Nồi cơm điện Panasonic có dung tích từ 1.2 lít đến 1.8 lít.

5. So sánh nồi cơm điện Bluestone và Panasonic về công suất

Công suất nồi cơm điện BlueStone dao động từ 400W đến 1.000W. Công suất nồi cơm điện Panasonic dao động từ 600W đến 1.200W.

6. So sánh nồi cơm điện Bluestone và Panasonic về lòng nồi

Lòng nồi cơm điện BlueStone được làm bằng hợp kim nhôm phủ chống dính. Lòng nồi cơm điện Panasonic được làm bằng hợp kim nhôm phủ chống dính hoặc bằng gang phủ chống dính.

7. So sánh nồi cơm điện Panasonic và Bluestone về công nghệ nấu

Nồi cơm điện Bluestone sử dụng công nghệ nấu 1D, trong đó nhiệt độ được phát ra từ đáy nồi. Điều này có nghĩa là nhiệt độ tập trung chủ yếu ở phía dưới nồi, giúp cơm chín đều và trở nên ngon miệng. Mặc dù có thể xuất hiện một số vùng nóng tại đáy nồi, nhưng nó thường được kiểm soát tốt bởi thiết kế chuyên sâu của Bluestone. Ưu điểm của công nghệ này là tạo ra những chiếc nồi cơm với giá thành thấp và hiệu suất nấu cơm tốt.

Ngược lại, nồi cơm điện Panasonic sử dụng công nghệ nấu 3D, nơi mà nhiệt độ không chỉ được phát ra từ đáy nồi, mà còn từ thân nồi và nắp nồi. Điều này mang lại một sự phân phối nhiệt độ đồng đều hơn trên toàn bộ nồi, giúp cơm chín đều và ngon miệng mà không cần phải lo lắng về các vùng nóng hay lạnh. Công nghệ 3D này đặc biệt hữu ích khi nấu cơm sống và các loại cơm đặc biệt như cơm gạo nâu.

So sánh nồi cơm điện Panasonic và Bluestone về công nghệ nấu

8. So sánh nồi cơm điện Panasonic và Bluestone về tính năng

Nồi cơm điện BlueStone có các tính năng cơ bản như: hẹn giờ nấu, chế độ nấu nhanh, chế độ nấu cháo, chế độ nấu súp, chế độ nấu cơm niêu, chế độ nấu xôi,… Nồi cơm điện Panasonic có các tính năng cơ bản như: hẹn giờ nấu, chế độ nấu nhanh, chế độ nấu cháo, chế độ nấu súp, chế độ nấu cơm niêu, chế độ nấu xôi,… Ngoài ra, nồi cơm điện Panasonic còn có một số tính năng hiện đại như: chế độ 

9. So sánh chi tiết

Ưu điểm của nồi cơm điện BlueStone

 • Giá thành hợp lý, có nhiều mức giá cho người tiêu dùng lựa chọn
 • Kiểu dáng hiện đại, sang trọng với nhiều màu sắc bắt mắt
 • Dung tích đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình
 • Công suất lớn, nấu cơm nhanh chóng
 • Lòng nồi chống dính tốt, dễ dàng vệ sinh
 • Các tính năng cơ bản đáp ứng nhu cầu nấu nướng cơ bản

Nhược điểm của nồi cơm điện BlueStone

 • Công nghệ nấu 1D, nhiệt chỉ được tỏa ra từ đáy nồi, có thể khiến cơm không chín đều
 • Một số sản phẩm có độ bền không cao

Ưu điểm của nồi cơm điện Panasonic

 • Chất lượng cao, độ bền tốt
 • Công nghệ nấu 3D, nhiệt được tỏa ra từ đáy nồi, thân nồi và nắp nồi, giúp cơm chín đều và thơm ngon hơn
 • Nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng nhu cầu nấu nướng đa dạng
 • Dễ dàng vệ sinh

Nhược điểm của nồi cơm điện Panasonic

 • Giá thành cao hơn so với nồi cơm điện BlueStone
 • Kiểu dáng đơn giản, không có nhiều màu sắc bắt mắt

10. Kết luận

Nồi cơm điện BlueStone và Panasonic đều là những sản phẩm chất lượng cao, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi loại nồi cơm điện lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi cơm điện có giá thành hợp lý, kiểu dáng hiện đại và nhiều màu sắc bắt mắt thì nồi cơm điện BlueStone là một lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi cơm điện có chất lượng cao, độ bền tốt và nhiều tính năng hiện đại thì nồi cơm điện Panasonic là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Cuối cùng, việc lựa chọn loại nồi cơm điện nào còn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người tiêu dùng.

Trên đây là những thông tin so sánh nồi cơm điện Bluestone và Panasonic do Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa tổng hợp. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nồi cơm điện Bluestone và Panasonic và có thể đưa ra lựa chọn mua hàng đúng đắn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hữu ích cần cho việc sửa chữa tivi của mình tại Limosa vui lòng tham khảo tại đây :

👉 Sửa tivi

👉 Thay màn hình tivi

👉 Sửa tivi Sharp

👉 Sửa tivi Samsung

Trung tâm sửa chữa Limosa
Trung tâm sửa chữa Limosa
Đánh Giá
viber
messenger
zalo
hotline
icon-mess
Chat Facebook
(24/7)
icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
icon-mess
Báo Giá
(24/7)
icon-mess
1900 2276
(24/7)