Lỗi C2 là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra đối với máy giặt Sharp. Người dùng nếu không có chuyên môn sẽ không biết được nguyên nhân cũng như cách sửa chữa mã lỗi này như thế nào. 

Đừng lo, Limosa sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý tình trạng máy giặt Sharp báo lỗi C2 đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi C2 máy giặt Sharp là mã lỗi gì?

Mã lỗi hiển thị trên màn hình của các loại máy giặt thường không giống nhau. Lỗi C2 của máy giặt hãng Hitachi có thể là sự cố đến từ cửa máy, nhưng máy giặt Sharp báo mã lỗi C2 lại có nghĩa là máy đang gặp lỗi cảm biến khi mức độ nước không được ổn định.

Lỗi cảm biến này không hay xảy ra nhưng lại là lỗi khá nghiêm trọng, người dùng cần phải tìm hiểu rõ về nguyên nhân, từ đó đưa ra cách sửa chữa đúng đắn nhất.

máy giặt Sharp báo lỗi c2

2. Nguyên nhân gây ra sự cố máy giặt Sharp báo lỗi C2

Lỗi C2 máy giặt Sharp có thể đến từ việc hệ thống điện cấp cho cảm biến đang gặp phải trục trặc, hoặc là do nguồn nước cấp gặp phải lỗi bất thường nào đó.

Nếu máy giặt Sharp nhà bạn gặp phải mã lỗi này, bạn không nên tự mình sửa chữa tại nhà mà hãy liên hệ với thợ sửa chuyên nghiệp của Limosa để được khắc phục triệt để. Có như vậy, máy giặt nhà bạn mới đảm bảo an toàn và được sửa chữa hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng có kiến thức chuyên môn về vấn đề sửa chữa máy lạnh cũng như có sẵn đồ nghề chuyên dụng, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi C2 ở máy giặt Sharp mà Limosa chia sẻ dưới đây.

3. Cách khắc phục sự cố máy giặt sharp báo lỗi C2 đơn giản tại nhà

Để khắc phục tình trạng máy giặt thương hiệu Sharp báo lỗi C2, người sử dụng nên áp dụng theo trình tự sửa chữa dưới đây:

3.1. Kiểm tra dây nối

Đầu tiên, các bạn cần tháo nắp máy giặt Sharp ở phía sau ra để kiểm tra xem chuột có cắn dây hay không? Nếu có, hãy tiến hành nối dây điện cùng màu lại với nhau và dùng băng keo điện quấn lại là được.

3.2. Kiểm tra phao áp lực

Các bạn hãy sử dụng đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra thử xem phao còn sống hay đã chết. Nếu kim đồng hồ chạy thì nghĩa là phao còn sống. Ngược lại, đồng hồ không lên thì tức là phao đã chết. Người dùng có thể mua phao áp lực mới về để thay thế cho phao bị hỏng trước đó.

3.3. Kiểm tra lỗi bo mạch của máy giặt Sharp

Nếu đã mua phao mới về thay thế nhưng máy giặt Sharp vẫn báo lỗi C2 thì chắc chắn rằng máy giặt của bạn đã bị hỏng bo mạch điện tử. Lúc này bạn cần mua bo mạch mới để thay thế. Tuy nhiên cách tốt nhất vẫn là liên hệ đến Limosa để được nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp xử lý nhanh chóng.  

cách khắc phục máy giặt Sharp báo lỗi c2

4. Một số lỗi thường gặp khác ở máy giặt Sharp

Ngoài tình trạng máy giặt Sharp báo lỗi C2, người dùng cũng có thể bắt gặp phải những sự cố khác của thương hiệu máy giặt này. 

Sau đây Limosa sẽ tổng hợp giúp bạn đọc một vài lỗi thường gặp cũng như cách sửa máy giặt đơn giản nhất để bạn có thể tự khắc phục tại nhà:

Mã lỗi E1 – Lỗi cấp nước đầu vào máy giặt

Cách khắc phục: Đối với sự cố này, cách khắc phục cũng tương đối đơn giản. Bạn cần khảo sát bộ phận bơm nước xem chúng có hoạt động hay không?

Nếu như bơm vẫn hoạt động bình thường, bạn hãy kiểm tra đến phần đường ống dẫn nước xem chúng có bị tắc không. Tiếp đó kiểm tra đến phần đầu lọc nước xem chúng có bám cặn bẩn hay không, nên vệ sinh lại bộ phận này để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn.

Mã lỗi E2 – Lỗi cửa máy giặt

Cách khắc phục: Người dùng cần kiểm tra lại công tắc cửa khóa xem có gặp phải vấn đề gì không.

Mã lỗi E3 – Hệ thống xả nước đang bị lỗi.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại bộ phận bơm xả nước và bộ lọc, nếu như mọi thứ vẫn hoạt động bình thường, bạn cần liên hệ đến nhân viên kỹ thuật của Limosa để được sửa chữa dứt điểm.

Mã lỗi E18 – Lỗi nhiệt độ IPM quá cao

Cách khắc phục: Sự cố này thật ra cũng khá nghiêm trọng, người dùng không thể tự mình khắc phục tại nhà được mà cần liên hệ đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa chữa kịp thời.

Mã lỗi E19 – Lỗi động cơ gặp phải trục trặc

Lúc này, động cơ của máy giặt Sharp đang hoạt động quá tải hoặc là gặp phải sự cố về chất tẩy rửa.

Dù là tình trạng máy giặt Sharp báo lỗi C2 hay bất kỳ sự cố nào đi chăng nữa, lời khuyên tốt nhất dành cho mọi người đó là nên liên hệ tới Limosa để được kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp tiến hành khắc phục giúp bạn.

Nếu các bạn còn thắc mắc về điều gì, vui lòng liên hệ theo hình thức dưới đây để được nhân viên Limosa hỗ trợ:

  • Gọi đến hotline 1900 2276
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch. 

Chỉ cần bạn yêu cầu, Limosa luôn sẵn sàng phục vụ. Cảm ơn quý khách hàng vì đã luôn ủng hộ và lựa chọn Limosa là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng chiếc máy giặt của gia đình bạn!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam