Máy giặt Sharp cũng như các loại máy giặt khác trên thị trường, sau khi trải qua thời gian dài sử dụng thì việc máy gặp hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Lúc đó, màn hình điều khiển sẽ báo lỗi sửa máy giặt Sharp

Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về các mã lỗi cũng như thiết bị của mình, hôm nay Limosa sẽ chia sẻ bảng mã lỗi thường gặp trên máy giặt Sharp để người dùng có thêm nhiều thông tin hữu ích.  

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Bảng mã lỗi máy giặt Sharp cửa trên

Máy giặt Sharp cửa trên là loại máy giặt có thiết kế phần cửa lấy quần áo nằm ở phía bên trên. Máy giặt này hoạt động theo nguyên tắc sau: Có 1 đĩa xoay (mâm giặt) ở phía dưới đáy lồng giặt, chúng có nhiệm vụ khuấy đảo quần áo liên tục trong nước giặt và hóa chất, đồng thời ma sát vào lồng giặt để giặt sạch quần áo.

Mã lỗiNguyên nhânCách khắc phục
E1– Dòng chảy ở vòi bị thấp hoặc là vòi nước của máy giặt đã đóng.- Lưới lọc nước đầu vào có dấu hiệu tắc nghẽnNgười dùng cần kiểm tra xem vòi cấp nước đã được bật hoàn toàn chưa. Bên cạnh đó xem chúng có bị uốn cong hay gấp khúc không. Tiếp đến hãy vệ sinh sạch sẽ bộ nước lọc đầu vào. 
E2Lỗi khóa cửa hoặc máy giặt Sharp đang không đậy nấp kín  trong quá trình vắt khô quần áo.– Kiểm tra xem nắp máy giặt đã đóng kín chưa.- Kiểm tra xem có vật gì đang bị kẹt ở cửa máy giặt hay không.
E3Vị trí ống thoát của máy giặt đang đặt cao. – Điều chỉnh ống thoát nước sao cho phù hợp- Làm sạch ống thoát nước- Kiểm tra xem ống thoát nước có bị gấp khúc không và điều chỉnh lại
E4Máy giặt Sharp đang bị nghiêng hoặc bị rung.    – Kê máy lại sao cho cân bằng và để máy hoạt động bình thường- Phân phối quần áo đồng đều trong lồng giặt
C2Cảm biến mực nước của máy giặt hiển thị mức bất thường.     – Kiểm tra ống hơi kết nối giữa bộ phận phao cảm biến với lồng giặt xem có bị lỏng không- Vệ sinh lại bộ phận phao cảm biến. Hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của Limosa để được thay thế phao cảm biến mới.
E9Lỗi cảm biến máy giặtKiểm tra hệ thống dây điện kết nối với phao cảm biến của máy giặt.
IELỗi cấp nước vào máy giặt SharpKiểm tra xem bạn đã kết nối ống dẫn nước vào và mở vòi nước của máy giặt hay chưa? Đảm bảo nguồn cấp nước không bị tắt và không có vật lạ làm tắc bộ lọc ống đầu vào của máy giặt.
OELỗi thoát nước máy giặtKiểm tra xem:- Ống thoát nước có bị đóng băng không?- Ống thoát nước có đang bị gấp khúc hoặc biến dạng hay không?- Phần cuối ống thoát nước có bị nhúng vào nước hay không?
UELỗi mất cân bằng máy giặt Sharp Kiểm tra xem:- Quần áo trong lồng giặt có gom về một phía không?- Máy giặt Sharp có được lắp đặt trên sàn không bằng phẳng hay không?- Có mở nắp máy giặt không?
LEMáy giặt đóng cửa không kín– Kiểm tra nắp cửa máy giặt đóng kín chưa, công tắc có tự khóa hay không? Nếu không hãy thay cái mới.

2. Bảng mã lỗi máy giặt sharp cửa trước

Máy giặt Sharp cửa trước hay còn có tên gọi khác là máy giặt lồng ngang. Đây là loại máy giặt được thiết kế có bộ phận cửa nằm ở mặt trước và lồng giặt sẽ nằm ngang. 

Nhờ có cấu tạo bằng trục xoay ly tâm nên quần áo khi giặt bằng máy giặt Sharp lồng ngang sẽ được đảo đều, cho kết quả giặt sạch hơn và dường như sẽ hạn chế được vấn đề xoắn rối của quần áo sau khi giặt.

E01 Cửa máy giặt không đóng đúng cách     Khi thiết bị báo lỗi sửa máy giặt sharp cửa trước trên màn hình, các bạn hãy đóng cửa đúng cách để nghe thấy tiếng “tách”. Sau đó kiểm tra xem có vật gì kẹt trong cửa không hay? Thay công tắc nếu bạn phát hiện nó có vấn đề nhé!
E02Mực nước trong máy giặt có thể đang bị thấp  Kiểm tra xem vòi nước lạnh của máy giặt đã được bật hoàn toàn chưa. Sau đó vệ sinh lưới lọc phía sau vòi kết nối giữa máy giặt và dây cấp nước.Thay thế van cấp nước nếu chúng không hoạt động.
E03Máy bơm bị lỗi hoặc bộ lọc máy bơm đã bị tắc nghẽnKiểm tra xem máy bơm có đang hoạt động không? Xem có vật lạ gì bị kẹt bên trong đó thì lấy ra. Nếu như kiểm tra không thấy gì bất thường mà thiết bị vẫn báo lỗi sửa máy giặt sharp thì khả năng cao máy bơm đã hỏng, bạn cần thay thế cái mới.
E04Có quá nhiều nước bên trong máy giặt Sharp Kiểm tra ống thoát nước xem chúng có bị tắc nghẽn hay gấp khúc không. Sau đó vệ sinh máy bơm sạch sẽ, hoặc thay thế cái mới nếu phát hiện dấu hiệu bất thường.

Hy vọng rằng những cách khắc phục tình trạng thiết bị báo lỗi sửa máy giặt sharp mà Limosa chia sẻ ở trên có thể giúp ích cho mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công, nếu khách hàng còn vấn đề gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sửa chữa máy giặt, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  • Gọi đến hotline 1900 2276                 
  • Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn
  • Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch. 
điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam