Trong quá trình sử dụng, đôi khi máy giặt LG sẽ gặp phải tình trạng không vắt được. Vậy nguyên nhân gây ra máy giặt LG không vắt được là gì? Làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng Limosa tìm hiểu về nguyên nhân và những mẹo đơn giản để xử lý vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lượng quần áo giặt không phù hợp

Nguyên nhân: Với mỗi loại máy giặt nói chung và máy giặt LG nói riêng sẽ đều được trang bị một khối lượng tải trọng khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn cho số lượng quần áo vượt quá mức cho phép hoặc để quần áo không cân đối sẽ gây cản trở đến quá trình vắt của máy giặt. 

Cách khắc phục: Để hạn chế tối đa lỗi máy giặt LG không vắt, trong quá trình giặt bạn nên chú ý cân đối một lượng quần áo vừa phải theo khối lượng mà nhà sản xuất khuyến cáo.

lắp đặt máy giặt theo phong thủy

2. Vị trí lắp đặt 

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến máy giặt LG bị lỗi không vắt mà nhiều người dùng gặp phải là do vị trí lắp đặt không vững chắc. 

Khi máy giặt bị nghiêng hoặc vị trí lắp đặt không cân bằng sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình vận hành của máy. Điều này không những khiến máy giặt không vắt được mà còn có thể phát ra những tiếng kêu khó chịu.

Cách khắc phục: Khi gặp phải tình trạng máy giặt LG lỗi không vắt, việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra lại vị trí lắp đặt của máy giặt. Trường hợp mặt phẳng bị nghiêng gây mất cân bằng thì hãy tiến hành di dời thiết bị đến một vị trí khác bằng phẳng hơn. 

Ngoài ra, nguyên nhân khiến máy giặt bị nghiêng có thể do chân đế của máy đã bị rỉ sét, do đó bạn nên kiểm tra và tiến hành lại chỗ bị rỉ sét để thiết bị được cân bằng. 

máy giặt electrolux

3. Nắp máy giặt chưa được đóng kín

Nguyên nhân: Đây là một trong những nguyên nhân mà người dùng thường hay mắc phải khi sử dụng máy giặt. 

Đối với một số hãng máy giặt hiện nay và đặc biệt là dòng máy giặt LG đều được trang bị chức năng khóa trẻ em, do đó thiết bị chỉ cho phép thực hiện chu kỳ vắt khi nắp máy đã được đóng kín hoàn toàn. Chức năng này nhằm bảo vệ tối ưu cho trẻ nhỏ cũng như người sử dụng.

Cách khắc phục: Sau khi tất cả các công đoạn chuẩn bị giặt đã hoàn tất, bạn nên kiểm tra xem nắp máy đã được đóng kín chưa. Nếu nắp máy đang bị hở thì hãy đóng kín lại rồi tiến hành khởi động như bình thường. 

Nguyên nhân máy giặt không Start được

4. Bị hỏng lưới lọc, cửa xả

Nguyên nhân: Sau một thời gian dài sử dụng, lưới lọc và cửa xả là nơi rất dễ bị tích tụ các chất cặn bẩn. Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến gây ra lỗi máy giặt LG không vắt

Cách khắc phục: Trường hợp này, bạn nên xử lý bằng cách mở nắp cửa xả ở phía dưới và tiến hành vệ sinh sạch sẽ lưới lọc. 

Đặt máy giặt ngoài ban công

5. Bộ phận xả thải, bơm xả của máy giặt ngừng hoạt động

Nguyên nhân: Tương tự những dòng máy giặt khác, bộ phận xả thải, bơm xả của máy giặt LG sẽ có chức năng bơm hoặc xả hết nước trong lồng giặt ở giai đoạn vắt. 

Chính vì vậy, nếu bộ phận bơm nước xả thải của thiết bị đã bị hư hỏng khiến nước trong lồng giặt không thoát ra được sẽ dẫn tới tình trạng máy giặt LG lỗi không vắt. 

Cách khắc phục: Hiện tượng này thường liên quan đến kỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn không có kỹ năng chuyên môn thì tốt nhất khi gặp phải tình trạng này, bạn nên liên hệ đến những trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng. 

Đặt máy giặt phòng tắm

6. Dây curoa bị đứt

Nguyên nhân: Dây curoa của mọi dòng máy giặt đều sẽ có tuổi thọ nhất định. Việc chúng có bền hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tần suất hoạt động cũng như trọng tải sử dụng trong mỗi lần giặt. 

Đối với những dòng máy có sử dụng dây curoa thì việc dây bị đứt là tình trạng mà nhiều người dùng thường xuyên gặp phải. Và đương nhiên khi bộ phận này bị đứt thì lồng giặt của máy sẽ không thể nào thực hiện được chương trình vắt. 

Cách khắc phục: Giải pháp tốt nhất để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường là bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa chữa có chuyên môn để được tiến hành thay thế dây curoa mới nhé. 

Lắp đặt máy giặt

7. Đường ống máy giặt bị tắc

Nguyên nhân máy giặt LG không vắt được: Sau mộ thời gian dài sử dụng, người dùng sẽ khó tránh khỏi việc đường ống của máy giặt bị tích tụ các chất cặn bẩn gây tắc nghẽn. Khi đó, nước bên trong lồng giặt sẽ bị đọng lại và không thoát ra được, điều này dẫn đến lỗi máy giặt LG không vắt. 

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng máy giặt LG bị lỗi không vắt, bạn hãy tiến hành vệ sinh sạch sẽ để làm thông đường ống thoát nước trong trường hợp đường ống của máy bị tắc nghẽn.

Nếu phát hiện đường ống máy giặt bị gấp hay gãy, bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được khắc phục kịp thời.

8. Dây đai máy giặt bị hỏng

Nguyên nhân: Một nguyên nhân khác gây ra lỗi máy giặt LG không vắt có thể là do dây đai đã bị hỏng. Sau một thời gian dài sử dụng, dây đai của máy sẽ rất dễ bị lỏng và tuột ra khỏi động cơ, tệ hơn là bị đứt khiến chu trình vắt không thể thực hiện được. 

Cách khắc phục: Để xử lý tình huống này, bạn cần sử dụng tua vít và tiến hành tháo tấm ốp lưng máy giặt ra để kiểm tra xem dây đai của máy có đang gặp trục trặc gì không. 

Nếu phát hiện hư hỏng, bạn có thể tự thay thế hoặc liên hệ đến thợ sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ. 

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên về lỗi máy giặt LG không vắt có thể giúp các bạn xử lý vấn đề một cách dễ dàng. Mọi vấn đề thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ với Limosa qua đường dây 1900 2276  để được hỗ trợ tận tình. 

điện lạnh limosa