Máy giặt electrolux lỗi không vắt khiến người dùng phải đau đầu và lo lắng khi không biết nên làm gì để có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Nhất là vào mùa ẩm ướt, việc quần áo không khô được khiến chúng ta cảm thấy vô cùng khó chịu.

Hôm nay, Limosa sẽ cùng các bạn điểm danh 3 nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt thương hiệu electrolux không vắt, cùng với đó là cách khắc phục sự cố này nhanh chóng, hiệu quả ngay tại nhà. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi máy giặt Electrolux không vắt là lỗi gì?

Chế độ vắt được trang bị ở hầu hết các dòng máy giặt Electrolux trên thị trường, khi đó người dùng có thể sử dụng chế độ này một cách hoàn toàn độc lập.

Mùa nồm ẩm kèm theo mưa phùn chính là thời điểm mà chế độ vắt của máy giặt Electrolux phát huy tác dụng. Tuy vậy, có không ít máy bắt đầu dở chứng. Một tình trạng thường gặp nhất ở thời điểm hiện nay đó là máy giặt Electrolux không vắt.

Nhiều người dùng vẫn thường cho rằng, máy giặt thương hiệu Electrolux vắt không khô, vắt không hết nước và lỗi máy giặt không vắt là giống nhau. Điều này hoàn toàn sai lầm, đây chính là hai trường hợp khác nhau.

– Trường hợp 1: Máy giặt thương hiệu Electrolux không vắt được

– Trường hợp 2: Máy giặt Electrolux vắt không khô, hoặc vắt không hết nước

Trong bài viết hôm nay, Limosa sẽ đi sâu hơn vào Trường hợp 1: Tình trạng máy giặt Electrolux lỗi không vắt quần áo được.

máy giặt electrolux không vắt

2. Nguyên nhân chính khiến cho máy giặt Electrolux không thể vắt được

2.1. Bơm xả nước bị hỏng

Khi máy giặt Electrolux đến chu trình vắt, bộ mạch sẽ cấp lệnh cho bơm để hoạt động xả nước ra ngoài. Ở một số trường hợp, bơm máy giặt Electrolux bị hỏng sẽ khiến nước trong máy không thể bơm hết nước đi. Điều này dẫn tới việc bộ phận mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt.

Trường hợp khác có thể là do bơm chưa chết nhưng lại bị om cuộn đồng. Lúc này, máy vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên chương trình vắt lại không thực hiện được.

2.2. Do phần mạch điều khiển đã bị lỗi

Vào mùa đông, mạch điều khiển thường sẽ bị ẩm, lý do là vì độ ẩm trong không khí quá cao. Còn khi vào mùa hè, máy giặt Electrolux của gia đình bạn nên được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh khi xông qua mạch có thể dẫn đến tình trạng mạch bị lỗi và không chạy đúng chương trình.

Một vài nguyên nhân khác khiến mạch máy giặt bị lỗi có thể đến từ việc không khí xung quanh bị bụi, côn trùng làm tổ và chết ở bên trong mà người dùng không biết. Khi côn trùng bị kẹt bên trong có thể khiến mạch điện bị nổ.

2.3. Do ống nước bị tắc

Ống nước thoát của máy giặt Electrolux lâu ngày không được vệ sinh sẽ bị bám cặn, bụi bẩn, vụn quần áo, từ đó dẫn đến tình trạng ống nước bị tắc. Khi đó, bơm máy giặt cũng không thể hoạt động ổn định.

nguyên nhân máy giặt electrolux không vắt

3. Limosa hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vắt ngay tại nhà

3.1. Kiểm tra và đóng chặt cửa khi cho máy giặt Electrolux hoạt động

Khi máy giặt Electrolux hoạt động, khóa cửa sẽ được chốt chặt và không cho phép người dùng mở cửa. Và đương nhiên, máy giặt sẽ chỉ làm việc khi cửa đã được đóng chặt và chốt khóa.

Ở chương trình vắt cũng vậy, hãy đảm bảo rằng máy giặt của bạn đã được đóng chặt.

3.2. Kiểm tra bơm và thay mới bơm xả thải nếu cần

Máy giặt Electrolux sẽ quay khi trong lồng giặt không còn nước. Đây cũng chính là nguyên lý làm việc của hầu hết các dòng máy giặt trên thị trường ngày nay. Người dùng cần kiểm tra xem: Khi ở chương trình vắt, trong lồng giặt còn nước không? Nếu còn, chắc chắn máy giặt sẽ không vắt được.

Bộ phận bơm của máy giặt sẽ đảm nhiệm vai trò bơm toàn bộ nước bên trong lồng giặt ra ngoài khi thiết bị đến chương trình vắt. Nếu người dùng không nghe thấy tiếng bơm thì rất có thể bộ phận bơm đã bị hỏng.

Thay bơm máy giặt Electrolux chính là sự lựa chọn số 1 để các bạn có thể giải quyết dứt điểm tình trạng này. Mọi người có thể mua bơm tại các cửa hàng uy tín để tự thay thế, hoặc liên hệ với Limosa để được hỗ trợ sửa máy giặt một cách nhanh chóng!

3.3. Kiểm tra, thay thế IC điều khiển lệnh vắt

Nếu mọi người chắc chắn rằng cửa máy giặt Electrolux đã được đóng chặt, đúng quy cách và bơm xả vẫn hoạt động bình thường. Thì có lẽ máy giặt Electrolux không thể vắt được quần áo là do lỗi mạch điều khiển trung tâm.

Mạch điều khiển giống như bộ não của con người, chúng chịu trách nhiệm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Và cụ thể là điều khiển chương trình vắt của thiết bị.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của Limosa bởi vì sự cố lỗi mạch điều khiển rất khó để có thể tự khắc phục tại nhà.

Máy giặt electrolux lỗi không vắt là tình trạng mà không người dùng nào mong muốn gặp phải, nhất là khi mùa ẩm ướt xuất hiện. Tuy nhiên, các bạn đừng quá lo lắng, hãy làm theo hướng dẫn của Limosa, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ tự mình xử lý tình trạng này thành công.

Trong quá trình khắc phục sự cố, nếu bạn cần giúp đỡ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng!

– Gọi đến hotline 1900 2276

– Nhắn tin vào khung chat góc phải màn hình website Limosa.vn

– Truy cập vào Fanpage Limosa để đặt lịch.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam