Nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e35 và không biết nguyên nhân do đâu cũng như phương pháp xử lý như thế nào, thì hãy cùng Limosa tham khảo bài viết dưới đây. Những thông tin hữu ích nhất về lỗi e35 máy giặt electrolux sẽ giúp cho bạn có thể tự mình kiểm tra và khắc phục sự cố tại nhà một cách hiệu quả.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Tại sao máy giặt electrolux xảy ra tình trạng báo lỗi e35?

Trong quá trình sử dụng máy giặt nói chung và máy giặt electrolux nói riêng, việc máy gặp các sự cố hư hỏng là điều khó có thể tránh khỏi.

Khi máy giặt electrolux báo lỗi, trước hết bạn cần bình tĩnh tìm hiểu kỹ lỗi đó là gì và nguyên nhân nào gây nên để nhanh chóng đưa ra biện pháp xử lý kịp thời. Tình trạng lỗi kéo dài càng lâu thì ảnh hưởng sẽ càng nghiêm trọng đến tuổi đời của máy giặt.

Theo bảng mã lỗi của máy giặt electrolux, khi máy báo lỗi e35 có nghĩa là máy đang cảnh báo mức nước bên trong máy giặt đang vượt quá mức quy định, không thể ngừng quá trình cấp nước.    

Hiện tượng này thường xảy ra ngay từ đầu chu trình giặt, mã lỗi e35 sẽ liên tục nhấp nháy trên màn hình hiển thị của bảng điều khiển, đồng thời máy giặt electrolux cũng sẽ phát ra âm thanh bíp bíp để báo hiệu sự cố lỗi.

máy giặt electrolux báo lỗi e35

2. Nguyên nhân xảy ra sự cố lỗi e35 máy giặt electrolux.

Mọi sự cố lỗi xảy ra đều có nguyên nhân riêng của nó. Theo kinh nghiệm sửa chữa máy giặt của đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại Limosa chia sẻ, tình trạng này xảy ra có thể do một trong các nguyên nhân chủ yếu sau gây ra:

– Máy giặt electrolux bị hỏng bộ phận van cấp nước: Việc đóng/mở van cấp nước của máy giặt sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu van hỏng. Van không thể tự động đóng khi máy đã được cấp đầy nước hoặc mở khi máy cần cấp nước.  

– Màng lọc nước có nhiệm vụ lọc sạch nước trước khi cấp vào lồng giặt bên trong. Khi bộ phận màng lọc nước của máy giặt electrolux bị hỏng, lượng nước cấp vào máy có thể quá nhiều, vượt mức quy định cho phép.

– Lỗi e35 máy giặt electrolux xảy ra cũng có thể do bình bơm tăng áp bị hỏng, lượng nước cấp vào bên trong máy giặt bị mất kiểm soát. Điều đó dẫn đến trường hợp nước quá đầy, công tắc áp suất nước cảnh báo đến máy và máy báo mã lỗi.

Với tính năng điện tử thông minh của các dòng máy giặt electrolux, nếu lỗi không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến tắt máy, gây hư hỏng sang một số bộ phận liên quan của máy.

nguyên nhân lỗi e35 máy giặt electrolux

3. Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt electrolux báo lỗi e35 tại nhà.

Sau khi đã xác định chính xác được nguyên nhân gây ra lỗi e35 máy giặt electrolux, bạn có thể bắt đầu thực hiện bước kiểm tra chi tiết từng nguyên nhân theo các phương pháp sau.

3.1 Giải quyết vấn đề màng lọc nước bị tắc nghẽn.

– Đối với trường hợp này, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các cặn bẩn đồng thời các vật có thể gây tắc nghẽn như cúc áo quần, hạt cườm,… hoặc bạn có thể thay mới khi màng lọc nước bị hỏng hoàn toàn.

– Bạn có thể thực hiện vệ sinh màng lọc nước máy giặt electrolux theo các bước sau:

+ Bước 1: Đầu tiên là khóa nguồn cấp nước cho máy giặt.

+ Bước 2: Nhấn chọn phím start/pause trên bảng điều khiển để khởi động máy giặt, cho máy chạy chế độ giặt thường trong khoảng 30 – 40 giây để nước bên trong đường ống cấp nước thoát hết ra ngoài. Chú ý không để quần áo bên trong lồng giặt.

+ Bước 3: Sau khi máy hoàn thành xong quá trình giặt, tắt nguồn máy giặt.

+ Bước 4: Rút nguồn điện kết nối với máy giặt.

+ Bước 5: Nới lỏng đai ốc và tháo đường ống cấp nước.

+ Bước 6: Sử dụng kìm cẩn thận kéo bộ phận màng lọc ra khỏi đầu cấp nước của máy giặt.

+ Bước 7: Dùng bàn chải nhỏ để vệ sinh màng lọc và rửa với nước kỹ cho đến khi sạch hoàn toàn. Khi vệ sinh tránh làm thủng, rách màng lọc van cấp nước. Bạn không sử dụng các chất tẩy rửa, vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của màng lọc.

+ Bước 8: Lắp lại màng lọc vào đúng vị trí, vặn đai ốc của đường ống cấp nước thật chặt.

3.2 Kiểm tra bộ phận van đóng/mở nước của máy giặt.

– Đây có thể nói là nguyên nhân khá phổ biến, thường xuyên gây ra lỗi e35 ở máy giặt electrolux.

– Nếu màng lọc của van cấp nước không bị hỏng thì 90% van cấp nước có vấn đề. Lúc này bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới chính hãng là máy có thể trở lại hoạt động bình thường.

3.3 Xử lý bình bơm tăng áp của máy giặt.

– Khi nhận biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi e35 máy giặt electrolux là do bình bơm tăng áp bị hỏng, bạn cần phải sửa ngay hoặc thay mới.

– Sau đó, bạn nên điều chỉnh bình bơm tăng áp xuống vừa đủ, lúc này nước sẽ không còn dâng cao và tràn nữa.

Nếu bạn không thể tự mình khắc phục được lỗi e35 máy giặt electrolux, hãy gọi ngay cho công ty điện lạnh Limosa theo đường dây nóng 1900 2276 – 0933 599 211, để được tư vấn, sửa chữa kịp thời. Và cũng đừng quên truy cập website limosa.vn thường xuyên để có thể tham khảo những thông tin hữu ích tương tự.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam