Phương pháp hiệu quả nào để khắc phục sự cố máy giặt electrolux báo lỗi e23? Nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề này? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp trong phần nội dung được tổng hợp sau đây mà điện lạnh Limosa muốn chia sẻ đến bạn, hy vọng những thông tin bổ ích có thể giúp bạn khi vấn đề tương tự xảy ra.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Khái niệm về lỗi e23 máy giặt electrolux.

Lỗi e23 của máy giặt electrolux khá phức tạp và không thể giải thích chi tiết một cách đơn giản được. Nên việc sửa máy giặt electrolux báo lỗi e23 cũng trở nên khó khăn theo.

Trước hết là cùng nhau tìm hiểu xem mã lỗi e23 mang ý nghĩa gì. Thông qua ký hiệu e23, bạn có thể nhận biết được các vấn đề gì của máy giặt.

Theo các chuyên viên kỹ thuật thì lỗi e23 mà máy giặt gặp phải có liên quan đến triac. Cụ thể hơn, khi bộ phận gọi là triac bị hư hỏng thì xảy ra tình trạng kéo theo một số ảnh hưởng khác.

Hư hỏng triac của bộ phận bơm nước sẽ kéo theo bơm xả bị hư và hệ thống dây kết nối, bo mạch bị lỗi.

Điều này được gọi là lỗi liên hoàn, một bộ phận bị lỗi thì sẽ kéo theo các bộ phận khác liên quan bị lỗi.  

lỗi e23 máy giặt electrolux

2. Dấu hiệu và nguyên nhân của máy giặt electrolux báo lỗi e23.

Những dòng máy giặt electrolux hiện đại ngày nay mang đến nhiều tiện ích không chỉ ở những chức năng ưu việt được trang bị trên máy. Mà còn đặt biệt ở chế độ báo lỗi khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng, để báo hiệu người dùng cần có biện pháp xử lý kịp thời.

Với vấn đề máy giặt electrolux báo lỗi e23, dấu hiệu nào giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết và nguyên nhân nào do đâu? Hãy tiếp tục cùng Limosa tìm hiểu.

2.1 Dấu hiệu nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi e23.

– Với các dòng máy giặt hiện đại được trang bị bảng điều khiển, mã lỗi e23 sẽ hiển thị ngay trên màn hình của bảng điều khiển.

– Còn đối với các dòng máy giặt không có màn hình led thì khi báo lỗi, bạn sẽ nhận thấy đèn nhấp nháy Start/Pause.

– Lúc này bạn cần phải kiểm tra bảng mã lỗi máy giặt electrolux để xác định được máy đang báo lỗi nào thì mới khắc phục được.     

– Những dấu hiệu kèm theo khi máy báo mã lỗi e23:

+ Lồng giặt của máy giặt electrolux bị rung lắc và phát ra âm thanh ồn ào trong quá trình hoạt động.

+ Dù đã được khởi động và cài đặt nhưng máy không thực hiện các chế độ giặt hoặc thực hiện không chính xác.

+ Máy giặt tốn nhiều thời gian để thực hiện các quy trình, hay bị ngắt quãng hoặc dừng đột ngột khi đang hoạt động.

+ Máy giặt cảm biến khối lượng quần áo trong lồng giặt không chính xác.

+ Máy giặt không vào điện dù đã được kết nối với một nguồn điện hoạt động bình thường.

+ Có thể không mở được nắp của máy giặt.

+ Máy giặt bơm nước yếu và chậm.

2.2 Nguyên nhân gây ra lỗi e23 máy giặt electrolux.

– Lỗi e23 của máy giặt electrolux là triac của bộ phận bơm thoát nước xả thải bị lỗi, có thể do bơm nước của máy có vấn đề hoặc bo mạch không có điện cấp xuống bơm.

– Lỗi này xảy ra ở cả hai dòng máy giặt electrolux cửa trên và cửa ngang inverter. Chỉ xuất hiện sau khi quy trình giặt kết thúc đồng thời kèm theo âm thanh tít tít.

nguyên nhân nguyên nhân máy giặt electrolux báo lỗi e23

3. Các biện pháp khắc phục vấn đề máy giặt electrolux báo lỗi e23.

Với những dấu hiệu và nguyên nhân mà Limosa đã phân tích phía trên, bạn có thể khắc phục lỗi e23 của máy giặt electrolux theo các cách sau đây.

3.1 Kiểm tra bộ phận bơm xả của máy giặt.

– Bộ phận bơm xả của máy giặt có chức năng đẩy lương nước trong lồng giặt ra bên ngoài.

– Khi bơm xả gặp vấn đề lượng nước trong lồng giặt không thoát được ra ngoài, lúc này máy sẽ báo lỗi e23, có thể do hố bơm bị tắc nghẽn hoặc bơm xả không hoạt động.

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra hố bơm xả của máy giặt có bị bẩn hay không? Bằng cách tháo hố bơm xả ra ngoài và vệ sinh sạch sẽ bằng nước rồi lắp lại vào máy.

– Nếu bạn đã vệ sinh sạch sẽ hố bơm mà máy vẫn báo lỗi thì bạn cần tiếp tục kiểm tra bơm xả có điện trở không? Nếu không, bạn chỉ cần thay thế bơm xả mới.

3.2 Kiểm tra bộ phận bo mạch điều khiển của máy giặt.

– Dây tín hiệu kết nối giữa bo mạch và bơm xả có thể bị đứt do chuột cắn hoặc bị oxy hóa giắc cắm điện do thời gian dài sử dụng máy giặt.

– Bạn chỉ cần nối lại dây theo màu hoặc dùng rp7 xịt vào chỗ giắc cắm bị oxy hóa.

– Ngoài ra, IC cấp lệnh cho bơm xả bị nổ hoặc lỏng chân cũng gây ra tình trạng máy báo lỗi e23. Với trường hợp này, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có tay nghề và kiến thức chuyên môn để kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

Hi vọng những thông tin trên mà Limosa vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ được nguyên nhân vì sao máy giặt electrolux báo lỗi e23 cũng như biết cách khắc phục tại nhà. Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ sửa máy giặt electrolux, hãy liên hệ với Limosa thông qua đường dây nóng 1900 2276 – 0933 599 211 để được sửa chữa kịp thời nhé.     

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam