Hiện nay máy giặt Electrolux là dòng máy được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng nhưng cũng không tránh gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng hàng ngày và bạn cũng nên hiểu thêm về tình trạng lỗi ef4, nguyên nhân gây nên để biết thiết bị của mình đang gặp vấn đề gì. Đó là lý do vì sao hôm nay Limosa chia sẻ đến quý khách hàng tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi Ef4 trong bài viết dưới đây.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Những lí do bạn nên dùng máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux đã và đang được ưa chuộng bởi không chỉ dùng chế độ tiết kiệm điện năng mà còn tích hợp thêm nhiều công nghệ mới hiện đại và tiện dụng hơn.

Công nghệ hiện đại đã được ứng dụng rất rộng rãi trong những thiết bị điện lạnh trong và ngoài nước. Ngoài máy điều hòa thì thương hiệu Electrolux cũng cho ra dòng máy giặt đời mới với nhiều công năng ưu việt:

Công nghệ giặt quần áo bằng hơi nước: Máy giặt Electrolux được tích hợp thêm công nghệ giặt hơi nước giúp diệt khuẩn tốt hơn.

Công nghệ giặt đồ bằng nước nóng: Công nghệ mới tiên tiến này giúp sạch 100% diệt khuẩn và khử mùi khó chịu trên quần áo cũng như giặt tẩy được những vết bám khó tẩy, cứng đầu sạch trên quần áo.

Chức năng khóa trẻ em cực kỳ ưu việt: Chế độ đặc biệt này được dành riêng cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Sử dụng tiết kiệm điện năng đến 50%: Áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến giúp hỗ tiết kiệm điện năng đến 30-50%. Ngoài ra, công nghệ máy giặt Electrolux  sở hữu này giúp động cơ máy vận hành êm hơn và giúp tăng tuổi thọ sử dụng.

máy giặt electrolux báo lỗi ef4

2. Cách nhận biết khi máy giặt Electrolux Inverter báo lỗi Ef4

Khi máy giặt Electrolux hiển thị báo lỗi rất rõ ràng trên màn hình với các ký hiệu như E41, E42 EH1, EF… những bạn muốn hiểu được ký tự mang ý nghĩa gì, quý khách hàng máy phải biết cách đọc mã lỗi máy giặt electrolux và tra qua bảng mã lỗi đã được nhà sản xuất máy giặt đã quy định.

Đối với model đời mới như máy giặt Electrolux hiện nay thì việc chẩn đoán cũng khá đơn giản, khi quan sát sẽ thấy mã lỗi Ef4 máy giặt electrolux hiển thị trên màn hình LCD cực kỳ dễ nhận biết. Người dùng chỉ việc đối chiếu với bảng mã lỗi có trong quyển hướng dẫn sử dụng kèm theo là đã có thể tìm ra được nguyên do gây nên tình trạng lỗi, vô cùng đơn giản.

cách nhận biết máy giặt electrolux báo lỗi ef4

3. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi ef4 và cách xử lý vấn đề

Có rất nhiều khách hàng đã gặp phải tình trạng này nhưng không biết nguyên nhân do đâu và nên xử lý như thế nào, sau đây Limosa sẽ chia sẻ cho bạn ngay qua đoạn thông tin này. 

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux Inverter báo mã lỗi Ef4

Trong quá trình sử dụng, khi máy giặt Electrolux Inverter báo lỗi Ef4 đồng nghĩa với việc máy giặt đang trong tình trạng không thể vào được nước, không có nguồn nước cung cấp hay nước quá yếu, không có tín hiệu của van cấp và lưu lượng kế trong máy.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux lỗi ef4 này là do:

– Do van cấp nước, đường dẫn nước bị hỏng, đóng: Khi van cấp nước/ đường dẫn nước của máy bị chết hỏng hay bị đóng hoặc cuộn từ không hít được sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không thể vào được nước hay cấp nước không đủ.

– Áp lực nước quá yếu: Áp lực nước quá yếu cũng là yếu tố chính dẫn đến tình trạng máy báo mã lỗi Ef4. Áp lực nước đến máy yếu có thể ống cấp nước hoặc màng lọc ống dẫn nước bị tắc do bám cặn bẩn hay bị gấp khúc nên áp lực nước cấp vào máy giặt yếu đi. Không chỉ có áp lực nước yếu đi, áp lực nước quá mạnh cũng gây ra tình trạng máy giặt hiển thị báo lỗi ef4.

Cách xử lý nhanh chóng khi máy giặt Electrolux báo mã lỗi Ef4

Với tình trạng lỗi ef4 này bạn chỉ cần rút mọi nguồn điện ra là có thể khắc phục. Tuy nhiên bạn cũng nên tiến hành kiểm tra những chi tiết sau đây:

– Trước tiên bạn hãy kiểm tra van cấp nước đầu vào hoặc van điện từ của máy giặt nếu máy giặt Electrolux của bạn báo lỗi Ef4 để xem bộ phận này đã mở van hoàn toàn hay chưa. Sau đó lại tiếp tục tiến hành kiểm tra ống cấp nước cho máy giặt, nếu phát hiện bị tắc hay gấp khúc nên cần khắc phục ngay. Đối với vấn đề này chắc hẳn bạn sẽ tự khắc phục được tại nhà. 

– Kiểm tra bộ phận lọc nước gắn cuối ống máy giặt hoặc màng lọc, bởi có thể những cặn bẩn, vụn vải áo, bụi vải tích tụ làm cản trở nguồn nước để cấp cho máy giặt. Nếu phát hiện khu vực đó bám bẩn, hãy tháo màng lọc và tiến hành vệ sinh thật sạch sẽ. Khi phát hiện thấy hỏng hoặc thủng thì bạn cần phải tiến hành thay mới.

Trên đây là những gợi ý chia sẻ cách xử lý khi máy giặt Electrolux báo lỗi Ef4 của Limosa, hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng trên toàn quốc có thể khắc phục được vấn đề nhanh chóng hơn khi chẳng may gặp phải. 

Vui lòng liên hệ HOTLINE 1900 2276 hoặc truy cập Limosa.vn khi máy gặp sự cố, thợ kỹ thuật sẽ nhanh chóng có mặt để sửa chữa máy giăt tận nơi.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam