Máy giặt aqua là một trong những mặt hàng được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường. Sau một thời gian sử dụng, máy giặt có thể xuất hiện các sự cố và lỗi ed là một trong những lỗi phổ biến nhất. Nhưng không cần lo lắng vì giờ đây Limosa sẽ hỗ trợ bạn về vấn đề máy giặt aqua báo lỗi ed với bài viết dưới đây.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi ed máy giặt aqua là gì?

Lỗi ed thường xảy ra trên dòng sản phẩm máy giặt aqua inverter, vì phần nguồn của dòng này được thiết kế theo công nghệ cũ khiến cho máy dễ gặp phải lỗi ed.

Lỗi ed trên máy giặt aqua là lỗi máy không thể hoạt động. Dù máy giặt đã được kết nối với nguồn điện và nguồn điện hoàn toàn bình thường. Nhưng máy lại không chạy, lúc này phần màn hình hiển thị sẽ báo mã lỗi ed.

Đây có thể được coi là một lỗi vô cùng phức tạp và nghiêm trọng. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng xác định rõ nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

Một số loại máy giặt aqua inverter thường xảy ra lỗi ed:

– Máy giặt aqua inverter ASW D900ZT.

– Máy giặt aqua inverter ASW D900VT.

– Máy giặt aqua inverter ASW D900HT.

2. Nguyên nhân máy giặt aqua inverter báo lỗi ed

Máy giặt aqua inverter xuất hiện lỗi ed là do các nguyên nhân chủ yếu sau:

2.1 Nguồn điện cung cấp cho máy giặt không ổn định, yếu.

– Máy giặt hoạt động chập chờn có thể do nguồn điện nhà bạn có vấn đề hoặc quá yếu, không đủ để tải công suất của máy giặt.

– Nếu cứ để máy giặt hoạt động trong tình trạng chập chờn sẽ khiến các bộ phận khác bị cháy. Nghiêm trọng là máy giặt bị hỏng hoàn toàn và không sử dụng được nữa.

– Nguồn điện yếu sẽ khiến máy giặt tiêu hao nhiều năng lượng và không chạy được. Không chỉ tốn điện mà còn xảy ra nhiều tình trạng hư hỏng khác.

– Khi máy giặt aqua inverter báo lỗi ed, trước hết bạn nên kiểm tra nguồn điện có ổn không.

2.2 Bo mạch máy giặt bị hỏng.

– Là một trong những nguyên nhân thường xuất hiện nhất khiến máy giặt aqua báo lỗi ed. Đó là do bo mạch và bo công suất của máy giặt gặp vấn đề.

– Đây là sự cố kỹ thuật vô cùng nghiêm trọng, nên bạn không có khả năng để tự kiểm tra hay sửa chữa vấn đề này.

– Hãy liên hệ cho công ty sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp với các nhân viên có trình độ chuyên môn cao mới có thể khắc phục tận gốc hư hại này.

2.3 Lỗi từ dây tín hiệu từ bo mạch đến hệ thống công suất.

– Máy giặt aqua lỗi ed có thể một phần do đường dây tín hiệu từ bo mạch đến hệ thống công suất bị đứt.

– Với thời gian sử dụng máy giặt lâu dài, độ bền của thiết bị sẽ bị giảm xuống. Hoặc do các loài gặm nhấm như chuột cắn đứt dây dẫn đến sự cố trên.

– Nếu sự cố bắt nguồn từ nguyên nhân này, bạn cần phải tiến hành thay mới dây để giải quyết hư hại.

2.4 IC máy giặt aqua bị hỏng.

– Hầu hết lỗi ed xảy ra trên máy giặt aqua inverter đều do IC bị hỏng. Nguyên nhân chính khiến IC hỏng:

+ IC máy giặt nhà bạn là hàng không chính hãng, chất lượng không đảm bảo. Nên sử dụng được một thời gian ngắn là IC bị đứt, thậm chí là nổ.

+ Cách sử dụng máy giặt không đúng. Máy giặt phải hoạt động liên tục, quá tải trong một thời gian dài mà không được bảo dưỡng. Dẫn tới tình trạng IC công suất bị hỏng.

– Máy giặt aqua báo lỗi ed do hỏng IC, bạn không còn cách sửa chữa nào tốt hơn bằng việc nhờ đến sự hỗ trợ của công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp.

3. Khắc phục máy giặt aqua lỗi ed như thế nào?

Cách khắc phục máy giặt aqua báo lỗi ed tốt nhất chính là liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín. Với kinh nghiệm lâu năm, có kỹ năng, kiến thức chuyên môn cao từ các nhân viên. Lỗi ed sẽ được nhanh chóng khắc phục tận gốc.

Máy giặt aqua inverter sử dụng động cơ biến tần hoạt động êm ái, tuy nhiên chi phí sửa chữa tương đối cao , đặt biệt là lỗi ed bởi linh kiện thay thế đắt tiền.

Nếu hình thức máy còn nguyên vẹn, đẹp thì bạn nên chỉ nên bảo dưỡng và tiếp tục sử dụng thay vì mua máy mới.

Lưu ý, có rất ít thợ kỹ thuật điện lạnh nhận sửa lỗi ed của máy giặt aqua do họ không có kinh nghiệm và chi phí linh kiện, phụ tùng đắt nên không có lợi nhuận.

Vì lý do trên, khi quyết định sửa lỗi ed máy giặt aqua, bạn nên chọn kỹ thuật viên hay dịch vụ sửa chữa thỏa mãn 3 tiêu chí sau:

– Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín, có nhiều kinh nghiệm và từng sửa chữa lỗi ed của máy giặt aqua. Một số website trên mạng thường copy bài viết, hình ảnh và nhận sửa lỗi ed nhưng thực sự họ chưa từng gặp lỗi này.

– Linh kiện, phụ tùng thay thế phải là hàng mới, chính hãng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng lâu dài hoặc không tương thích với máy giặt nhà bạn.

– Thời hạn chế độ bảo hành tối thiểu là 1 năm.

Sau khi hoàn thành đọc bài viết trên, Limosa hi vọng rằng bạn đã nắm bắt rõ được vấn đề máy giặt aqua báo lỗi ed từ nguyên nhân cho đến cách khắc phục. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, thì hãy truy cập vào website limosa.vn hoặc liên hệ đến số hotline 1900 2276 – 0933 599 211 để hỗ trợ nhanh chóng nhất. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam