Việc sử dụng máy giặt để thay thế cho công việc giặt giũ bằng tay hằng ngày đã dần trở nên phổ biến vì tính chất vô cùng tiện lợi, tiết kiệm được thời gian và công sức. Với công sức sử dụng thường xuyên, vấn đề xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. Sau đây, Limosa sẽ giới thiệu đến bạn một trong những lỗi phổ biến nhất là lỗi u4 máy giặt aqua.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi máy giặt aqua u4 là gì.

Máy giặt aqua báo lỗi u4 nằm ở lỗi hỏng công tắc nắp hoặc nắp máy giặt chưa được đóng kín. Khi gặp tình trạng này thì trước khi bước vào quy trình xả vắt quần áo thì máy sẽ báo lỗi u4 máy giặt aqua.

Máy giặt báo lỗi u4 nhằm thông báo cho bạn kiểm tra lại các vấn đề liên quan đến nắp đóng mở của máy giặt. Máy sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn khi nhận được thông báo nắp máy giặt chưa được đóng kín.

Theo quy tắc hoạt động, thì máy giặt sẽ có thao tác quay rất nhanh khi bước sang chế độ xả vắt. Nếu nắp máy giặt không được đóng kín kỹ càng, có thể sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nhất là các hộ gia đình có trẻ con, với tính cách năng động, hay nghịch ngợm, tò mò thì có thể bị ngã vào trong lồng giặt trước khi máy vắt.

2. 5 nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt aqua bị lỗi u4.

2.1 Nắp hoặc cửa máy giặt chưa được đóng kín dẫn đến lỗi u4.

– Nắp hoặc cửa máy giặt trước khi chuyển sang chế độ xả vắt có thể đã được người dùng mở ra. Hầu hết mọi người có thói quen mở cửa máy giặt để cho thêm quần áo vào trong quá trình máy hoạt động.

– Chính thói quen thiếu cẩn thận này đã khiến cho nắp máy giặt chưa được đóng kín. Dẫn đến máy được thông báo chưa đóng nắp, nên máy giặt aqua hiện chữ u4 để người dùng nhận thấy và kiểm tra lại.

2.2 Công tắc nắp máy giặt bị hư hỏng.

– Công tắc nắp máy giặt có khả năng thông báo cho hệ điều khiển về tình trạng đóng mở của nắp máy giặt. Nếu công tắc nắp bị lệch các chốt, gãy hoặc bị lệch tiếp điểm thì có thể dẫn đến xảy ra lỗi u4 máy giặt aqua.

– Vì vậy, khi gặp lỗi u4, đã kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng kín nhưng vẫn báo lỗi thì cần phải kiểm tra phần công tắc nắp.

2.3 Lồng máy giặt ở trạng thái không cân bằng.

Lồng máy giặt nếu ở trạng thái không cân bằng thì máy sẽ không thực hiện nhiệm vụ vắt hay xả. Bao gồm 2 nguyên nhân dẫn đến lồng máy giặt không cân bằng.

– Nguyên nhân thứ nhất là do số lượng quần áo bạn giặt vượt quá khối lượng tối đa cho phép của máy giặt. Bạn cần chú ý và kiểm tra xem lượng quần áo được giặt là bao nhiêu.

– Nguyên nhân thứ hai là do phân loại đồ giặt như chăn, ga, màn, áo len,… có khối lượng nặng và dễ bị quấn vào nhau. Dẫn đến lượng quần áo trong máy bị lệch sang một góc, làm cho máy giặt không được cân bằng và xảy ra tình trạng máy giặt aqua báo lỗi u4.

2.4 Đường dây điện bị đứt.

– Nếu bạn đã kiểm tra công tắc nắp không có lỗi thì tiếp theo cần kiểm tra đường dây dẫn điện.

– Kiểm tra xem đoạn dây nối từ công tắc đến mạch điều khiển có bị hở hay đứt không. Công tắc nắp sẽ không hoạt động khi điều đó xảy ra.

– Dẫn đến mạch điều khiển không nhận được thông báo nắp máy đã đóng chưa. Từ đó, lỗi u4 máy giặt aqua được báo trên màn hình.

2.5 Mạch điều khiển bị hỏng hoặc bị lỗi.

– Là nguyên nhân phức tạp, nghiêm trọng và tốn kém chi phí nhất. Để biết xem mạch điều khiển có bị lỗi, bạn có thể kiểm tra xem mạch có đầy bộ nhớ không. Nếu máy bị đầy bộ nhớ thì bạn cần phải khởi động lại máy.

– Nếu khởi động lại máy mà vẫn không khắc phục được thì máy giặt đã hỏng ở bộ phận bo mạch điều khiển.

3. Các cách khắc phục lỗi máy giặt aqua u4.

– Điều đầu tiên vô cùng đơn giản là bạn chỉ cần kiểm tra kỹ và đóng kín nắp máy giặt. Và luôn nhớ đóng kín nắp sau khi mở ra cho thêm quần áo vào trong quá trình máy hoạt động. Đồng thời, hạn chế để trẻ em nghịch ngợm đóng mở liên tục gây hỏng chốt khóa.

– Kiểm tra công tắc nắp có bị tuột các chốt quan trọng hay không hoặc chốt có gỉ sét sau thời gian dài sử dụng. Thay thế công tắc nắp mới khi công tắc trước bị hỏng.

– Cần sắp xếp số lượng quần áo hợp lý cho mỗi lần giặt và phân chia rõ ràng từng loại quần áo, đồ dùng.

– Đường dây dẫn điện từ công tắc nắp đến mạch điều khiển bị hỏng thì cần phải nhanh chóng thay dây mới.

– Mạch điều khiển bị đầy bộ nhớ thì bạn có thể liên hệ với chuyên viên kỹ thuật để nhận được hướng dẫn cách để reset lại mạch điều khiển.

máy giặt aqua

4. Kết luận về vấn đề máy giặt aqua hiện chữ u4.

Trong trường hợp máy giặt đã được sử dụng trong một thời gian dài và hết thời hạn bảo hành thì bạn cần liên hệ các công ty sửa máy giặt aqua bị lỗi u4 uy tín, chuyên nghiệp. Những nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra, sửa máy giặt tận nhà hiệu quả nhất.

Trên đây là bài viết được Limosa chuẩn bị để giúp cho bạn có được những kiến thức tiện ích hàng đầu về lỗi u4 máy giặt aqua. Hi vọng những thông tin trên có thể hỗ trợ bạn khắc phục thành công được lỗi. Và đừng quên truy cập website limosa.vn hay liên hệ 1900 2276 – 0933 599 211 khi bạn có bất kỳ thắc mắc, khó khăn nào. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam
Đánh Giá