Cách sử dụng bếp hiệu quả cũng như tự mình khắc phục các mã báo lỗi trên bếp từ thường gặp thì không phải gia đình nào cũng biết. Vậy các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp lỗi e4 bếp từ là gì? Cũng như nguyên nhân gây nên lỗi e4 ở bếp từ và cách sửa như thế nào nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi e4 bếp từ là gì?

Chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng, không biết phải làm gì khi gặp phải lỗi e4 bếp từ. Vậy lỗi e4 bếp từ là gì? Bếp từ hiện lỗi e4 nghĩa là bếp bị mất cảm biến nhiệt. Đây là một linh kiện rất quan trọng bởi nó dùng để đo và điều khiển nhiệt độ của bếp.

Nếu nhiệt độ của bếp quá cao hoặc trên bề mặt bếp có vật cản như khăn lau, thức ăn sôi trào trên bề mặt, nó sẽ phát ra cảnh báo hoặc tự ngắt bếp để đảm bảo an toàn. Rất dễ để nhận biết bếp của bạn đang bị lỗi e4 đó là âm thanh cảnh báo với những tiếng bíp gián đoạn, bảng điều khiển xuất hiện mã báo lỗi e4 trên bếp từ, đồng thời bếp từ sẽ ngưng hoạt động.

lỗi e4 bếp từ

2. Nguyên nhân gây ra lỗi e4 bếp từ

Do sử dụng bếp với mức công suất lớn trong thời gian dài: nếu bếp từ lỗi e4 thì bảng điều khiển của bếp sẽ thông báo nhiệt độ nồi nấu trên bếp đang bị cao so với mức quy định là 280 độ C. Trong trường hợp này, có thể là do bạn đã sử dụng thiết bị trong một thời gian dài với nhiệt độ cao liên tục.

– Do lắp đặt bếp từ sai vị trí: ngoài nhiệt độ vốn có thì bếp từ còn hấp thụ cả nhiệt độ ở môi trường bên ngoài do đó nếu bạn đặt bếp ở những nơi chật chội, có nhiều vật cản như trải thảm hoặc tấm kim loại,… khiến cho bộ phận quạt làm mát bị hoạt động quá tải sẽ dẫn đến tình trạng lỗi bếp từ e4.

– Do nguồn điện không ổn định: trong quá trình sử dụng nếu điện năng cung cấp cho bếp không ổn định mà vượt quá mức cho phép quy định hoạt động công suất của bếp sẽ khiến tình trạng báo lỗi e4 và ngừng hoạt động.

– Do người dùng sử dụng sai cách: Có thể do khi mua bếp về họ không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng từ đó dẫn đến việc thực hiện sai quy trình sử dụng sản phẩm hoặc cũng có thể họ không có thói quen cẩn thận trong quá trình nấu ăn. Ví dụ như việc rút điện ngay sau khi nấu nướng xong. Nếu quá trình này diễn ra liên lục và thường xuyên vừa gây ra những sự cố hỏng hóc, vừa làm giảm độ bền và tuổi thọ của sản phẩm.

– Do linh kiện của bếp từ: nếu bếp từ sử dụng quá lâu trong thời gian dài ở nhiệt độ cao sẽ khiến tuổi thọ linh kiện bị suy giảm hoặc linh kiện đã hết hạn sử dụng thì việc bếp điện từ báo lỗi e4 là điều không thể tránh khỏi.

Hãy liên hệ trung tâm sửa chữa bếp từ hỗ trợ tận nơi ngay tại nhà để tránh lỗi thêm trầm trọng.

sửa lỗi bếp từ

3. Cách khắc phục lỗi e4 của bếp từ

– Sau khi đã hiểu được những nguyên nhân gây ra lỗi e4 bếp từ, dưới đây chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn những cách khắc phục lỗi e4 của bếp từ cực kỳ đơn giản:

– Trong trường hợp là do nguồn điện không ổn định: hãy lắp thêm một thiết bị ổn áp để giúp nguồn điện được ổn định hơn trong mọi thời điểm. Bếp từ phụ thuộc nguồn điện để hoạt động. Vì thế, tại vị trí đặt bếp từ, hãy chuẩn bị sẵn một ổ cắm thuận tiện, tốt nhất nên sử dụng một ổ cắm riêng cho thiết bị công suất cao như bếp từ.

– Bạn cần đặt bếp từ ở những vị trí bằng phẳng, chắc chắn và thông thoáng. Bếp đặt cách tường tối thiểu 15cm, xa các vật khác 5cm (nhất là các vật dễ bắt nhiệt, bắt từ).

– Bếp từ tuy bề ngoài được thiết kế nhỏ, gọn nhưng thiết bị có cấu tạo phức tạp, vì thế khi bếp bị hỏng về các linh kiện bên trong sẽ rất khó tự xử lý tại nhà bởi đôi khi việc tự ý khắc phục tại nhà sẽ gây những lỗi nghiêm trọng hơn nữa.

Trong trường hợp này bạn không còn cách nào khác đó là liên hệ cho đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng như Limosa theo số Hotline 1900 2276 hoặc truy cập website limosa.vn. Nếu bạn không muốn để gia đình mình đợi lâu bạn nên gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ sửa bếp từ báo lỗi e4 trong 30 phút.

4. Một số cách để phòng tránh lỗi e4 ở bếp từ

Như đã nói ở trên việc bếp từ bị lỗi e4 là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng, tuy nhiên nếu bạn lưu ý những điều dưới đây thì chắc chắn sẽ hạn chế đến mức tối đa việc bếp từ:

– Lắp thêm ổn áp để nguồn điện được ổn định.

– Không để nhiệt độ nấu cao và sử dụng trong thời gian quá dài.

– Lắp đặt bếp từ ở nơi khô thoáng, tránh những nơi bị tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ ở bên ngoài

– Thường xuyên bảo dưỡng để kịp thời phát hiện ra những linh kiện đang gặp vấn đề nhằm có biện pháp xử lý và đảm bảo hoạt động ổn định cho bếp từ.

Hy vọng với những điều mà Limosa đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách sửa lỗi e4 bếp từ

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam