Bếp hồng ngoại là thiết bị đã không còn xa lạ với người dùng hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thường hay gặp lỗi e2 bếp hồng ngoại. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng trung tâm Limosa đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Lỗi e2 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân do đâu?

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng bếp hồng ngoại báo lỗi e2 trên màn hình led sau đó bếp bị tắt và không hoạt động nữa.

Lỗi e2 bếp hồng ngoại là lỗi cảm biến nhiệt trên bếp hồng ngoại của bạn đang gặp vấn đề gần được sửa chữa ngay.

Phần cảm nhiệt ở trong bếp này và bộ phận giúp cho giúp cho bếp hồng ngoại không bị hoạt động quá sức chịu đựng. Từ đó sẽ làm giảm được nguy cơ cháy nổ nếu bạn quên không tắt bếp.

Bếp hồng ngoại lỗi e2 có thể do một số nguyên nhân sau đây:

Lỗi e2 bếp hồng ngoại thường xuất hiện khi nguồn điện áp cho bếp quá cao hoặc trong nồi trống không, cụ thể như:

 • Nguồn điện áp cho bếp hồng ngoại lớn hơn 260V.
 • Đường kính của đáy nồi nhỏ hơn so với đường kính của mặt bếp hồng ngoại.
 • Nồi không phù hợp với bếp hồng ngoại.
 • Nồi đặt quá lâu trên bếp hồng ngoại nhưng không có thức ăn bên trong.

Đó là những biểu hiện và nguyên nhân chính dẫn đến lỗi e2 bếp hồng ngoại mà bạn cần chú ý trong quá trình sử dụng. Vậy cách khắc phục như thế nào thì bạn hãy đi tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

2. Hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại lỗi e2.

Khi gặp lỗi e2 bếp hồng ngoại thì bạn cần bình tĩnh và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn không cố gắng tiếp tục nấu bếp nữa.

Bước 2: Thực hiện nhấn nút “on/off” để tắt bếp nhưng bạn không rút điện ra để cho quạt tản nhiệt vẫn tiếp tục được hoạt động, làm giảm độ nóng của bếp hồng ngoại.

Bước 3: Bạn cho bếp hồng ngoại nghỉ ngơi từ 5-15 phút để linh kiện mất đi độ nóng, sau đó bật bếp lên thấy mất lỗi e2 bếp hồng ngoại mới tiếp tục sử dụng.

Bước 4: Kiểm tra phích cắm bếp hồng ngoại và ổ điện có đang bị lỏng không.

Nếu bạn đã thực hiện những bước trên xong mà vẫn thấy bếp hồng ngoại bị lỗi e2 thì bạn hãy kiểm tra các nguyên nhân báo lỗi khác và khắc phục phù hợp.

 • Nếu nguyên nhân là do nguồn điện nhà bạn: bạn cần kiểm tra xem nguồn điện cấp vào có phải là 220V không. Nến sử dụng ổn áp để đảm bảo điều chỉnh nguồn điện ổn định.
 • Nếu nguyên nhân ở nồi, dụng cụ nấu ăn trên bếp: bạn cần sử dụng những loại nồi phù hợp, có đường kính nồi vừa hoặc lớn hơn đường kính mặt bếp hồng ngoại. Không để tình trạng nồi không quá lâu ở trên bếp hồng ngoại.

Trường hợp bếp không nóng mà vẫn xuất hiện lỗi e2 bếp hồng ngoại là do chập cháy hoặc hư mạch bên trong bếp dẫn đến cảm biến nhiệt không hoạt động nữa. Nếu bạn ép bếp hoạt động quá sức chịu đựng, không sử dụng các biện pháp trên thì tình trạng này sẽ xảy ra.

Nếu đúng do nguyên nhân hư mạch thì bạn không được tự ý sửa chữa mà phải nhờ đến các thợ chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và có thể khắc trục triệt để, đạt hiệu quả cao nhất.

Bạn tuyệt đối không được tháo lắp các bộ phận ra vì thiết bị điện rất nhạy cảm, có thể khiến hỏng toàn bộ bếp hồng ngoại và không thể sửa chữa được nữa.

Như vậy, đó là các biện pháp khắc phục khi bếp hồng ngoại hiện e2, bạn hãy áp dụng và chia sẻ tới mọi người cùng biết nhé.

3. Một số mã lỗi khác thường gặp trên bếp hồng ngoại.

Ngoài lỗi e2 bếp hồng ngoại ra, thì trong quá trình sử dụng người dùng còn hay gặp phải những mã lỗi khác như:

 • Bếp hồng ngoại báo lỗi e3: đây là lỗi do quạt tản nhiệt bị hư, không hoạt động nữa khiến bếp quá nóng. lỗi này cũng khá tương tự với lỗi e2 bếp hồng ngoại, bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ ngay nhé.
 • Bếp hồng ngoại lỗi e4: nguồn điện vào bếp quá thấp, dưới 170V thì đèn led sẽ hiển thị trên màn hình mã lỗi e4.
 • Lỗi e5 bếp hồng ngoại: ngược lại với lỗi e4 thì lỗi e5 xuất hiện khi nguồn điện áp vào quá cao, lớn hơn 260V.
 • Bếp hồng ngoại báo lỗi e6: lỗi này là do bên trong bếp đang quá nóng, vượt quá ngưỡng cho phép ( mỗi loại hãng bếp hồng ngoại sẽ quy định một mức nhiệt độ cho phép khác nhau, do vậy bạn cần chú ý).
 • Lỗi e7 bếp hồng ngoại: đây là lỗi do hở mạch điện, bạn cần tắt bếp ngay và liên hệ tới các thợ sửa chữa kịp thời để tảng gây nguy hiểm.

Ngoài ra còn rất nhiều lỗi khác có thể xuất hiện như: lỗi e8, lỗi e9, lỗi nhấn chạm biểu tượng on/off nhưng đèn không sáng….

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Limosa về lỗi e2 bếp hồng ngoại mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng bếp. Nếu có vấn đề thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 0933599211 hoặc truy cập website limosa.vn nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam