Hiện nay, youtube là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến trên các thiết bị Smart TV đặc biệt là tivi tcl. Tuy nhiên, trong quá trình kết nối youtube với tivi tcl liên tục bị báo lỗi, vô tín hiệu, không thể vào youtube được thì hãy cùng Limosa tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

limosa

1. Tại sao lại xuất hiện lỗi khi kết nối youtube với tivi tcl

Một trong những nguyên nhân cơ bản để xảy ra tình trạng không thể kết nối youtube với tivi tcl, bao gồm 2 nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Lỗi kết nối của đường truyền wifi: 

Có thể là lỗi kết nối của nhà cung cấp với các thiết bị mạng, thiết bị phát sóng của wifi bị yếu, chập chờn, không ổn định dẫn đến việc tivi tcl không thể kết nối mạng được.

Có thể một phần do lỗi của tivi tcl, phần mềm kết nối thiết bị khá yếu hoặc có thể phần kết nối mạng của tivi bị hỏng hay có một số vấn đề trục trặc nào khác. Cũng có thể do lỗi phần cài đặt của của thiết bị tivi tcl, bộ wifi không thể thiết lập đúng cách để kết nối lại với nhau.

Lỗi DNS: lỗi này là do lỗi card mạng hoặc bộ định tuyến, dịch vụ DNS  trên máy tính bị gián đoạn trục trặc, một số chương trình có thể bị chặn kết nối.

  • Lỗi hệ thống tivi tcl

Có thể bị lỗi ngày và giờ trên hệ thống tivi, youtube có thể không cho phép bạn mở hoặc chỉ vào được một lúc sau đó bị đơ và treo máy

Hệ điều hành của tivi tcl bị cũ : do ứng dụng youtube được nhà sản xuất cập nhật thường xuyên để tạo tính năng mượt mà khi sử dụng. Do đó phần mềm tivi tcl có thể bị quá cũ không thể kết nối youtube với tivi tcl.

Có thể là do ứng dụng youtube chưa tương thức với hệ điều hành tivi, cũng có một số tivi chưa được cập nhật phiên bản youtube mới nhất nên không thể kết nối được. 

Hệ thống làm việc quá tải cũng chính là lý do khiến tivi không thể kết nối vào youtube. Lỗi này sẽ dẫn đến tivi có kết nội chậm, phản hồi chậm trễ, bị đứng hoặc không thể truy cập vào được

Phiên bản ứng dụng youtube quá cũ: hiện tại trên google đã chính thức ngừng cung cấp youtube trên thiết bị android TV phiên bản 1.3.1 trên tất cả các thiết bị. Để truy cập vào ứng dụng youtube người dùng phải sử dụng phiên bản 2.x.x trở lên thì mới có thể kết nối được.

2. Một số dấu hiệu khi xảy ra tình trạng lỗi không thể kết nối youtube với tivi TCL

Sau đây là một số dấu hiệu thường hay gặp khi kết nối youtube với tivi tcl bị lỗi, cụ thể như sau:

  • Youtube sẽ xuất hiện các sự cố lỗi như đang load, không hoạt động, đăng nhập không được…
  • Mất tín hiệu tivi tcl khi truy cập vào ứng dụng youtube
  • Ứng dụng youtube chỉ hiện màn hình trắng đen và không hoạt động
  • Liên tục bị báo lỗi khi kết nối youtube với tivi
  • Đường truyền báo bị lỗi khi truy cập vào…
kết nối youtube với tivi tcl

3. Hướng dẫn cách sửa lỗi không thể kết nối youtube với tivi TCL

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các bước khắc phục lỗi kết nối youtube với tivi tcl, cụ thể thông qua các bước sau:

3.1. Lỗi do đường truyền wifi

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn chọn nút home trên remote điều khiển của tivi tcl, sau đó chọn phần cài đặt ứng dụng.

Bước 2: Chọn vào mục mạng và internet, điều chỉnh tính năng wifi on/off, sau đó chọn mạng wifi và mật khẩu nếu bạn đang có, và bấm tiến hành kết nối wifi. 

Bước 4: Quay trở về và truy cập vào ứng dụng youtube để sử dụng.

3.2. Lỗi do ngày giờ của hệ thống tivi

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào giao diện chính của tivi tcl, bấm chọn thiết lập 

Bước 2: Kéo xuống dưới và chọn nút hệ thống, sau đó chọn biểu tượng về thời gian

Bước 3: Tiến hành chọn múi giờ GMT+7:00, tại thư mục đồng bộ của tivi bạn hãy chọn vào biểu tượng bằng tay. 

Bước 4: Tiến hành cài đặt giờ, ngày tháng năm theo đúng không giờ hiện tại của mình. Sau đó hãy thoát ra và khởi động lại tivi và truy cập vào ứng dụng youtube.

3.3. Lỗi do hệ điều hành quá cũ

Nếu bạn nhận biết lỗi kết nối youtube với tivi tcl là do hệ điều hành của tivi quá cũ, chưa được nâng cấp. Thì hãy thực hiện như sau:

Bước 1:Chọn vào nút home trên remote điều khiển tivi tcl, tivi sẽ từ động trình chiếu giao diện chung, lúc này bạn hãy tìm kiếm và nhấn chọn phần cài đặt ứng dụng sau đó bấm tùy chọn thiết bị.

Bước 2: Lướt xuống và chọn vào mục giới thiệu 

Bước 3: Nhấn chọn vào bản cập nhập hệ thống 

Bước 4: Sau đó chọn vào phần cập nhập mạng, hệ thống tivi tcl sẽ tự động tìm kiếm và cập nhật phần mềm mới nhất nếu có

Bước 5: Chờ hệ thống cập nhập khoảng từ 3 đến 5 phút, khi tivi cập nhật xong sẽ tự thông báo lại cho bạn và hãy chọn vào nút xác nhận đã cập nhất. Sau đó quay về lại với trang chủ và truy cập vào ứng dụng youtube.

Nếu bạn thực hiện các bước như ở trên nhưng vẫn xảy ra tình trạng lỗi kết nối youtube với tivi tcl thì hãy liên hệ đến trung tâm điện lạnh Limosa để chúng tôi khắc phục một cách nhanh nhất nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn thành công.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam