MHL là một chuẩn công nghệ hỗ trợ trình chiếu nội dung từ điện thoại, máy tính lên tivi với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt. Để đi vào tìm hiểu sâu hơn kết nối mhl là gì, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của Limosa dưới đây nhé.

limosa

1. Kết nối mhl là gì?

Kết nối mhl hay Mobile High-Definition Link (liên kết di động độ nét cao) là một chuẩn công nghiệp với giao diện truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài. 

Hiện nay, MHL được ứng dụng rất phổ biến để có thể truyền tải nội dung từ những chiếc điện thoại di động, máy tính bảng ra HDTV.

Ngoài ra, kết nối MHL còn hỗ trợ xuất hình ảnh có chất lượng cao, với độ phân giải tối đa là Full-HD 1080p, hỗ trợ âm thanh chuẩn 7.1 surround. Trong quá trình sử dụng, MHL có thể sạc pin cho thiết bị và được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Transmission – Minimized Differential Signaling (TMDS).

2. Các tính năng của MHL

Mọi người thường biết đến MHL trong việc trình chiếu hình ảnh, âm thanh, nội dung, tuy nhiên, các tính năng khác của kết nối mhl là gì thì rất ít người hiểu hết.

Với nhiều tính năng nổi trội như:

 • MHL cho phép vừa xuất hình ảnh vừa sạc thiết bị, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng đến trường hợp bị hết pin trong quá trình sử dụng.
 • Tiết kiệm không gian trên các thiết bị di động bởi MHL có thể sử dụng chung cổng vật lý với micro USB, không nhất thiết phải có cổng HDMI riêng biệt.
 • Truyền hình ảnh ra thiết bị ngoài với độ phân giải tối đa 1920 x 1080p và tần số nhanh nhất là 30Hz (MHL 1.0) hoặc 60Hz (MHL 2.0).
 • Hỗ trợ truyền âm thanh surround không nén 8 kênh (7.1).
 • Có đầy đủ công nghệ HDCP (High-bandwidth Digital Content Protection) sẽ giúp bảo vệ tác quyền nội dung số đang xem.

Với những tính năng tuyệt vời như này, MHL là một công cụ kết nối mà bạn không nên bỏ lỡ nhé.

3. Đặc điểm của kết nối MHL là gì?

Hiểu rõ được các đặc điểm của kết nối mhl thì bạn mới có thể sử dụng một cách hiệu quả hiệu quả nhất.

Khi truyền phát, toàn bộ tín hiệu thu và nhận đều do công nghệ MHL đảm nhiệm, do vậy MHL sẽ không bị ràng buộc bởi một kết nối phần cứng xác định nào khác.

Bên cạnh đó, kết nối MHL có thể xuất hình ảnh trực tiếp sang một thiết bị khác có cổng tương thích trực tiếp với MHL. Lúc này, bạn chỉ cần một sợi cáp có một đầu là microUSB để cắm vào smartphone và đầu còn lại là HDMI để cắm vào TV.

Tuy nhiên, số lượng màn hình hỗ trợ MHL trực tiếp vào cổng HDMI còn rất ít, do vậy bạn có thể dùng adapter trung gian sẽ xuất được hình ảnh thông qua cổng HDMI thông thường. Adapter sẽ chuyển tín hiệu MHL sang tương thích với HDMI bằng các chip xử lý.

Hiện nay, kết nối MHL được người dùng sử dụng phổ biến nhất dưới dạng tích hợp vào cổng microUSB 5 chân với phương pháp dùng adapter. Phương pháp này có thể áp dụng cho rất nhiều smartphone và tablet của Samsung, Sony, LG,Onkyo, Huawei,…

Ti vi Samsung Galaxy Tab S3 và Samsung Galaxy Note 20 Ultra dùng MHL thông qua cổng microUSB loại 11 chân. Khi bạn cắm adapter MHL-HDMI của Samsung vào 2 thiết bị này, bạn sẽ có thể xuất hình ảnh và âm thanh ra ngoài và đồng thời sử dụng cổng USB trên đó để chép dữ liệu vô cùng thuận tiện.

Ngoài ra, thiết bị có thể cung cấp nguồn trực tiếp cho adapter MHL-HDMI mà không yêu cầu nguồn riêng như các adapter của LG hay HTC.

Như vậy, sau khi đọc xong những thông tin này, chắc hẳn bạn đã nắm bắt được đặc điểm của kết nối mhl là gì và có thể áp dụng sử dụng ngay.

4. Ưu và nhược điểm của kết nối MHL

Rất nhiều người đang băn khoăn không biết ưu, nhược điểm của kết nối mhl là gì. Dưới đây, Limosa sẽ giúp các bạn giải đáp.

Ưu điểm của MHL là gì?

 • Tốc độ truyền phát thông tin rất nhanh.
 • Tín hiệu đường truyền của kết nối mhl rất ổn định và ít khi gặp các tình trạng bị đứng hình, trễ.
 • Bạn có thể sử dụng đa dạng, phổ biến với các loại thiết bị điện tử khác nhau, không ngoại trừ những dòng đời cũ.
 • Hình ảnh, video được trình chiếu có chất lượng cao, sắc nét.
 • Bạn có thể sử dụng được nhiều màn hình cùng một lúc.
 • Âm thanh vô cùng sống động, chất lượng.

Nhược điểm của kết nối mhl là gì?

Với nhiều ưu điểm tuyệt vời mang đến cho người dùng như trên, tuy nhiên mhl sẽ không tránh khỏi còn tồn đọng một số hạn chế như:

 • Đây là cách sử dụng kết nối có dây nên đôi khi sẽ gây ra một số bất tiện, cản trở, tính linh động không cao, phụ thuộc nhiều vào độ dài của dây.
 • Ở một số thiết bị di động hay tivi không có cổng kết nối tương thích, do đó sẽ không thể sử dụng cáp mhl được.

Do đó, trước khi đi vào sử dụng kết nối mhl, bạn hãy kiểm tra xem thiết bị nhà mình có phù hợp không nhé.

Trên đây là bài viết kết nối mhl là gì của trung tâm Limosa muốn gửi tới bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức bổ ích. Mọi vấn đề thắc mắc xin hãy vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số 0933599211 hoặc truy cập qua website limosa.vn để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam