Việc kết nối laptop với tivi sony sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng trên màn hình lớn. Vậy bạn đã biết cách thực hiện như thế nào sao cho hiệu quả chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ qua những thông tin chia sẻ của Limosa dưới đây nhé.

limosa

1. Lợi ích khi kết nối laptop với tivi sony.

Ngày nay, hầu như mỗi gia đình đều lựa chọn cho mình một chiếc smart tv có thể kết nối mạng và kết nối được các thiết bị khác. Khi kết nối laptop với tivi sony sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

Bạn có thể nghe nhạc, chơi game, lướt web… trên màn hình lớn vô cùng sắc nét, nhờ đó sẽ xem nội dùng được với nhiều người hơn, phục vụ vui chơi giải trí cùng gia đình hoặc công việc.

Trong các cuộc họp hiện nay, hầu như mọi người đều có một chiếc tivi thế hệ mới. Việc trình chiếu màn hình laptop lên tivi sony sẽ đem lại hình ảnh sắc nét hơn rất nhiều so với chiếc máy chiếu.

Trong một ngày kỷ niệm quan trọng bạn có thể chiếu một đoạn video, hình ảnh đặc sắc thông qua việc kết nối này. Điều này giúp tiện lợi hơn rất nhiều so với việc dùng usb, tránh những trục trặc có thể xảy ra như: quên copy file, file bị lỗi trong lúc chép, usb bị hỏng…

Đây là một giải pháp rất tuyệt vời mang đến nhiều tiện ích. Vậy cách thực hiện như thế nào hãy cùng Limosa đi vào tìm hiểu tiếp nhé.

kết nối laptop với tivi sony

2. Cách kết nối laptop với tivi sony qua HDMI.

Đây là cách kết nối vô cùng thông dụng hiện nay. Để có thể thực hiện bạn cần kiểm tra tivi Sony và laptop của mình có hỗ trợ cổng HDMI hay không. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một dây cáp HDMI hoặc cáp chuyển HDMI-VGA phù hợp với thiết bị kết nối.

Sau đó, thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Cắm một đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI trên laptop, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI ở tivi sony.

Bước 2: Bạn dùng điều khiển tivi sony để chọn nguồn vào là cổng HDMI đã cắm.

Bước 3: Tại laptop, bạn thực hiện nhấn tổ hợp phím Windows + P. Lúc này giao diện sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn Duplicate để hoàn thành kết nối laptop với tivi Sony.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có thể kết nối máy tính với tivi sony để chơi game, nghe nhạc, xem phim với hình ảnh và âm thanh vô cùng sắc nét.

>> Xem thêm: Limosa là đơn vị chuyên sửa tivi Sony tại nhà Uy tín và Chuyên nghiệp ở TPHCM và khu vực khác. Khách hàng có thể liên hệ HOTLINE 1900 2276 HOẶC 0933 599 211, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và làm hài lòng mọi khách hàng.

3. Cách kết nối laptop với tivi sony qua DLNA.

DLNA là một chuẩn kết nối không dây cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao ở laptop lên màn hình tivi sony dễ dàng.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở cửa sổ “Windows Media Player” trên laptop lên và chọn “Turn on media streaming” để bật tính năng chia sẻ hình ảnh trên laptop lên tivi Sony.

Bước 2: Sau khi kết nối máy tính với tivi Sony, để chuyển hình ảnh chiếu trên màn hình, bạn chọn vào mục Pictures, sau đó nhấn chuột phải vào hình ảnh muốn chuyển lên. Tiếp đó bạn chọn “Cast to Device” và chọn tivi Sony của bạn. 

Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo, bạn chọn Đồng ý/Cho phép/Chấp nhận/OK (tuỳ từng hãng tivi) và hình ảnh được chọn sẽ trình chiếu lên tivi.

Lưu ý: Laptop của bạn phải sử dụng hệ điều hành windows mới có thể dùng cách kết nối qua DLNA. 

4. Kết nối laptop với tivi qua Wireless Display.

Công nghệ ngày càng phát triển, hiện đại thì việc kết nối không dây được mọi người ưa chuộng rất nhiều.

Để có thể thực hiện kết nối qua Wireless Display Laptop chạy trên hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng chip Intel Core i 3, 6, 7 (thế thứ hệ 2 trở lên) và card wifi Intel.

Bên cạnh đó, tivi Sony thì cần được kết nối cùng mạng wifi với laptop.

Các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên smart tivi Sony, bạn dùng điều khiển nhấn vào nút “ Nguồn vào” đầu tiên trên góc trái của remote.

Bước 2: Ở màn hình tivi Sony hiện lên, bạn chọn mục “Phản Chiếu Hình Ảnh” để kết nối laptop với tivi Sony.

Bước 3: Tiếp tục chọn “Options” trên điều khiển từ xa và nhấn chọn “Thông báo đăng ký”.

Bước 4: Để cho phép tivi Sony có thể kết nối với laptop, bạn chọn vào “Bật”.

Bước 5: Tiếp theo ở laptop, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + P”.

Bước 6: Bạn chọn mục” Connect to a wireless display” và chọn tivi Sony muốn kết nối.

Bước 7: Trên màn hình tivi Sony sẽ hiển thị thông báo, bạn chọn “Chấp nhận” để hoàn thành kết nối.

Đó là các bước kết nối laptop với tivi sony qua wifi vô cùng đơn giản, giờ đây bạn có thể xem mọi nội dung từ laptop lên tivi vô cùng tiện lợi, hãy thực hiện ngay nhé.

Trước khi tiến hành kết nối bạn phải kiểm tra thiết bị của mình có được trang bị tính năng trên không, nắm rõ các bước để thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn kết nối laptop với tivi sony dễ dàng và nhanh chóng của trung tâm Limosa. Với những thông tin bổ ích này chúng tôi hy vọng bạn sẽ giải quyết được những khó khăn đang gặp phải. Mọi vấn đề chi tiết xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam