iPad là một trong những sản phẩm của Apple, được nhiều người tin dùng bởi thiết bị này vô cùng bền bỉ được tối ưu cả phần cứng lẫn phần mềm. Nhưng trong quá trình sử dụng iPad có một số sự cố, nhất là lỗi iPad bật không lên. Vậy làm sao để xử lý tình trạng này? Cùng Limosa xử lý tình trạng iPad không lên nguồn qua 4 cách sau đây nhé!

ipad bị vô nước

1. Nguyên nhân khiến iPad không lên nguồn?

Sau một thời gian sử dụng iPad, thỉnh thoảng máy tính bảng của bạn xảy ra tình trạng iPad ko lên nguồn. Và sau đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên: 

 • Có thể do iPad bị cạn pin mà bạn không để ý đến. Vào lúc này bạn bật nút nguồn nhưng iPad không lên nguồn hoặc không có phản ứng gì.
 • Nút nguồn iPad của bạn bị hỏng do vậy mà lúc bạn bấm màn hình vẫn không sáng. 
 • iPad ko lên nguồn có thể do thiết bị bị hỏng pin khiến bạn nhấn nút nguồn nhưng vẫn không mở được mở được máy tính bảng.
 • iPad chưa được sạc đủ thời gian. 
 • Có thể do iPad bị lỗi phần mềm 
ipad bị loạn cảm ứng

2. 4 cách khắc phục tình trạng iPad bật không lên

Sau khi xác định được nguyên nhân khiến iPad không lên nguồn, bạn có thể khắc phục sự cố một cách nhanh chóng, bạn có thể áp dụng những cách sau đây: 

2.1. Cắm sạc cho iPad để kiểm tra xem thiết bị đã lên màn hình chưa 

Bạn nên thử cắm sạc cho iPad của mình để kiểm tra xem thiết bị có lên không. Nếu màn hình sáng lên và thông báo đang sạc thì bạn tiếp tục sạc iPad tiếp trong khoảng 15 – 30 phút để đảm bảo rằng thiết bị vẫn còn pin trước khi tắt. Việc của bạn lúc này đó là thử lại nút nguồn xem iPad đã hoạt động lại được chưa. 

2.2. Thử cáp sạc khác để kiểm tra 

Có thể do dây cáp, củ sạc của bạn bị hỏng nên trong một số trường hợp iPad cạn sạch pin và bạn đã cắm sạc cho thiết bị để kiểm tra nhưng iPad không lên nguồn. Bạn hãy thay thế một cáp sạc chính hãng và chất lượng để kiểm tra xem có phải iPad bật không lên có phải là do cáp sạc không. Nếu hiện thông báo đang sạc pin thì bạn nên đợi khoảng 30 phút như cách bên trên để tiếp tục kiểm tra.

2.3. Nếu iPad không lên nguồn thì tiến hành Hard Reset 

Với cách này bạn thực hiện bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây tới khi iPad hiển thị logo hình trái táo và bạn có thể thử lại với nút nguồn nếu bật được bình thường thì bạn sử dụng iPad lại được bình thường. Đây là cách reset iPad vô cùng đơn giản mà lại không làm mất dữ liệu trong máy tính bảng. Cách này bạn nên thực hiện trong trường hợp thiết bị của bạn khởi động bình thường lại không được. 

2.4. Phục hồi iPad với iTunes 

Mặc dù bạn đã thử hết các cách trên nhưng iPad của bạn vẫn không lên nguồn thì bạn hãy sử dụng đến phần mềm iTunes để khôi phục lại máy tính bảng iPad. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này bạn cần lưu ý rằng cách này sẽ làm cho iPad của bạn trở lạnh tình trạng như lúc mới mua vì mọi dữ liệu được lưu trong iPad đều bị hết. Thế nên bạn cần cân nhắc khi thực hiện cách này. 

Để đưa iPad của bạn về chế độ Khôi phục (Recovery), bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của iTunes trên PC/laptop/Mac.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy khởi chạy iTunes trên PC/laptop/Mac.
 • Bước 2: Tắt iPad bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn và kết nối với PC/laptop/Macbook qua cổng USB.
 • Bước 3: Bạn cần tiếp tục nhấn giữ nút Home lần nữa đến khi màn hình xuất hiện Connect to iTunes. 
 • Bước 4: Restore máy tính bảng iPad, lúc này iTunes sẽ thông báo nhận diện iPad. Chọn chế độ Recovery mode.

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả những cách trên mà iPad vẫn không mở nguồn lên được thì bạn nên mang máy tính bảng của mình ra trung tâm sửa chữa và bảo hành của Apple để được kiểm tra và sửa cho bạn.

ipad bị liệt cảm ứng

3. Những điều cần phải lưu ý khi kiểm tra 

Những điều bạn cần phải lưu ý những điều sau khi kiểm tra iPad ko lên nguồn:

 • Khi sạc cho iPad bạn cần chọn đúng loại sạc dành riêng cho thiết bị, những loại sạc có công suất 10W và 5V – 2A là đúng chuẩn. Vì khi dùng đúng loại sạc này thì bạn mới kiểm tra và xác định được iPad của mình óc bị sự cố gì và tìm ra cách khắc phục được. Còn nếu không dùng đúng thì có thể đến tình trạng iPad của bạn bị hỏng và không thể sử dụng được.
 • Bạn cần phải kiểm tra thiết bị sạc của mình một cách kỹ lưỡng trước khi cắm vào iPad. Nếu iPad vào điện thì sẽ hiện sáng màn hình và có biểu tượng pin đang sạc. Còn nếu iPad không hiện lên thì có thể là cáp, củ sạc của bạn đã bị hỏng hoặc cổng sạc pin của iPad bị lỗi. 
 • Bạn nên vệ sinh cổng sạc thường xuyên để tránh bụi bẩn có trong cổng sạc làm hạn chế quá trình sạc pin hoặc làm hư hỏng thiết bị của bạn. 
 • Các thao tác bấm nút nguồn bạn cần phải để đủ thời gian 10s và thao tác đúng theo các bước trên để đảm bảo iPad của bạn có khả năng cao hoạt động bình thường trở lại như ban đầu.

Trên đây là 4 cách xử lý iPad không lên nguồn mà Limosa muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn có những thắc mắc hoặc muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa của Limosa thì hãy liên hệ cho Limosa theo HOTLINE 1900 2276 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhất. 

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam