Với mong muốn giúp mọi người dùng tủ lạnh Samsung an toàn và hiệu quả nhất, trong bài viết dưới đây, Limosa sẽ chia sẻ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung. Cùng kéo xuống để tham khảo nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Một số lưu ý khi mới mua tủ lạnh Samsung

Hiện nay, nhiều người dùng có tâm lý chủ quan thường không đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh trước khi dùng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, “tuổi thọ của tủ lạnh. Dưới đây là một số lưu ý khi mới mua tủ lạnh mà Limosa đã tổng hợp:

1.1. Không nên sử dụng tủ lạnh ngay sau khi vận chuyển

Lưu ý quan trọng đầu tiên đó chính là, không được sử dụng tủ lạnh ngay lập tức sau khi vận chuyển. Có thể bạn chưa biết, trong quá trình vận chuyển, khí gas trong tủ lạnh sẽ bị xáo trộn. Và tình trạng cháy, nổ có nguy cơ xảy ra nếu bạn sử dụng tủ lạnh ngay lập tức. 

Thay vào đó, hãy đặt tủ ở một vị trí bằng phẳng, chắc chắn để tủ nghỉ ngơi 2 – 3 tiếng rồi hãy kết nối với nguồn điện. Tuy nhiên, lúc này, bạn cũng chưa nên vội xếp thực phẩm vào tủ mà chỉ để tủ chạy không tải với công suất hoạt động nhỏ nhất rồi từ từ tăng lên để làm quen dần.

Thời gian để tủ chạy không tải lý tưởng là 8 tiếng. Để loại bỏ mùi nhựa (nếu có), cứ mỗi 3 tiếng, hãy mở cửa tủ lạnh 5 phút nhé.

1.2. Tủ lạnh cần thời gian để làm quen và ổn định

Một câu hỏi Limosa nhận được khá nhiều đó là “Sau vài tiếng hoạt động, tại sao phía sau tủ không phát ra hơi lạnh?”. Đó là điều hoàn toàn có thể dễ hiểu bởi tủ lạnh cần thời gian để làm quen và dần ổn định. Bạn yên tâm rằng, sau 8 tiếng, tủ lạnh sẽ hoạt động hiệu quả nhé.

hướng dẫn sử dụng tủ lanh samsung

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung đúng cách

Sau đây, Limosa sẽ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung Inverter RT38K5982SL/SV0. Qua đó, bạn có thể dễ dàng áp dụng cho những model tương tự sản phẩm.

2.1. Lựa chọn vị trí lắp đặt tủ lạnh phù hợp

Để tủ lạnh hoạt động ổn định, bạn nên sắp đặt tủ lạnh ở những vị trí bằng phẳng, chắc chắn; ưu tiên không gian rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện cho quá trình sử dụng.

2.2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung qua các chức năng

2.2.1. Chuyển ngăn sang sang chế độ kỳ nghỉ (vacation) nhằm tiết kiệm điện

Ở chế độ “kỳ nghỉ”, tủ lạnh Samsung không ngừng hoạt động hẳn mà vẫn duy trì ở nhiệt độ dưới 17 độ C để ngăn ngừa tình trạng nấm mốc.

Cách chuyển sang chế độ “kỳ nghỉ”: Bạn hãy chuyển ngăn mát về mức 1 độ C, sau đó nhấn giữ nút “Fridge” đến khi nào đèn báo hiệu phát sáng.

2.2.2. Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đá

Để tủ lạnh Samsung thực hiện được chức năng này, hãy nhấn nút Freezer trên bảng điều khiển để lựa chọn mức nhiệt độ mà bạn mong muốn. 

2.2.3. Chức năng làm đá và làm đông nhanh

Tương tự như cách điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đá, để làm đá và làm đông nhanh, bạn cũng nhấn giữ nút Freezer trong 3 giây, đèn báo hiệu chức năng làm đá nhanh sẽ sáng lên.

Sau vài giờ hoạt động, chức năng này sẽ tự động ngắt. Trong trường hợp bạn muốn tắt sớm hơn, hãy tiếp tục nhấn giữ nút Freezer trong 3 giây.

hướng dẫn sử dụng máy lanh samsung

2.2.4. Chuyển ngăn đá thành ngăn mát hoặc tắt hẳn

Đầu tiên, bạn cần nhấn giữ nút Freezer trong 3 giây. Sau đó, nhấn tiếp nút Freezer Convert để chuyển tới chế độ theo ý muốn. Khi đèn ở nút Fridge sáng nghĩa là chuyển sang ngăn mát, đèn Off sáng tức là ngăn đá đã được tắt nhưng vẫn duy trì ở mức dưới 15 độ C để ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn gây hại.

2.2.5. Hướng dẫn chỉnh tủ lạnh Samsung ở chức năng làm đá tự động

Thông thường, tủ lạnh sẽ được bật sẵn chức năng làm đá tự động. Để dừng hoạt động chức năng này, bạn hãy nhấn nút Ice On/Off (Đá Bật/Tắt) để tắt.

Trường hợp nào nên tắt chức năng làm đá tự động?

  • Hộp đựng đá đã đầy
  • Để tiết kiệm điện
  • Khay làm đá đã cạn nước

2.2.6. Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn lạnh

Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn lạnh là một chức năng được nhiều người dùng quan tâm tới. Để thực hiện điều này, bạn hãy nhấn nút Fridge để lựa chọn mức nhiệt độ tương ứng nhé.

2.2.7. Chế độ làm mát nhanh

Tủ lạnh Samsung thế hệ mới đều được tích hợp chế độ làm mát nhanh rất thuận tiện. Hãy nhấn giữ nút Fridge trong 3 giây và đèn làm mát nhanh tương ứng sẽ sáng lên. Nếu muốn tắt chức năng này, bạn cũng thực hiện thao tác nhấn giữ 3 giây nút Fridge một lần nữa nhé.

Vừa rồi, Limosa đã chia sẻ tới bạn bài viết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Samsung an toàn và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Trong trường hợp tủ lạnh gặp những trục trặc phức tạp, khó khắc phục, hãy liên hệ với Limosa qua Tổng đài: 1900 2276 hoặc qua mục “chat với khách hàng” tại website limosa.vn để được hỗ trợ kịp thời nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam