Một chiếc tủ lạnh Hitachi thường có giá không rẻ, muốn chiếc tủ lạnh đắt tiền kéo dài được tuổi thọ và luôn giữ được nét sang trọng, trông như mới mua thì phải chú ý đến cách sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa của mình. Nếu bạn chưa nắm bắt được cách sử dụng cho đúng thì đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách sử dụng hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa này của trung tâm điện lạnh Limosa nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa loại thông dụng

Theo chia sẻ của ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa thì sau đây là cách sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa thông thường:

– Ở loại tủ lạnh Hitachi thông dụng, có các điều chỉnh nhiệt độ dạng xoay, vặn để điều chỉnh cho cả ngăn đá và ngăn lạnh.

– Các khay kê ngăn cách trong tủ lạnh Hitachi được làm bằng kính, có thể dễ dàng tháo ra, thay đổi vị trí và làm vệ sinh.

– Tùy theo dòng tủ lạnh bạn mua sẽ có dung tích khác nhau, tuân thủ theo khuyến nghị của nhà sản xuất để không khiến tủ lạnh bị quá tải.

– Có khay đựng rau, ngăn tủ mát ở phía trên, nằm cùng ngăn với ngăn lạnh để bạn dễ dàng phân chia các loại thực phẩm cho phù hợp.

2. Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi Inverter nội địa

2.1. Cách thay đổi nhiệt độ 

trên bảng điều khiển ở ngoài cánh tủ có nút “Freezer Temp” dùng để thay đổi nhiệt độ, các mức nhiệt độ dao động trong khoảng từ -15 độ C đến -23 độ C. 

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn đông là -18 hoặc -19 độ C. Chỉnh quá thấp là điều không cần thiết và tủ lạnh sẽ gây ra tiếng ồn. Với ngăn lạnh, thì dùng nút “Refrigerator Temp” để thay đổi nhiệt độ.

2.2. Cài đặt chức năng “Energy Saving”

Cũng như bao dòng tủ lạnh Inverter khác, tủ lạnh của Hitachi cũng có chức năng “Energy Saving” giúp bạn tiết kiệm điện năng. Nhấn vào nút “Energy Saving” để bật và chạm lại lần nữa để tắt.

Ở chế độ này nhiệt độ đôi khi sẽ không đủ lạnh, nên nếu nhà bạn thường xuyên sử dụng gần hết hoặc toàn bộ dung tích nhà sản xuất quy định thì không nên bật chức năng này.

2.3. Sử dụng tính năng “Child Lock” 

Tính năng hay ho này dùng để khóa bảng điều khiển trên tủ, thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ hay nghịch phá. Để thiết lập tính năng này, điều bạn cần chỉ là nhấn và giữ nút “Child Lock” trong khoảng 5 giây.

2.4. Thiết lập tính năng “Quick Freezing” 

Trong danh sách hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa này Limosa xin được giới thiệu tính năng làm lạnh gấp ở ngăn đông. Muốn bật chức năng này bạn chỉ cần dùng nút “Quick Freezing” và không dùng nữa thì bấm lại nút này là được.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, khi bạn muốn tủ lạnh làm lạnh nhanh hơn ở ngăn đông thì bạn sẽ trả hóa đơn tiền điện cao hơn vì điện năng sẽ hao tốn hơn so với bình thường. Đồng thời cũng tạo áp lực rất lớn lên máy nên bạn chỉ có thể bật trong 2 giờ đồng hồ, sau đó thiết bị sẽ quay về chế độ ban đầu.

2.5. Điều chỉnh tính năng “Quick Cooling” 

Nếu ở trên là chức năng làm lạnh nhanh ở ngăn đông, thì ở ngăn lạnh cũng có chức năng làm lạnh nhanh nằm ở nút “Quick Cooling”. Tính năng này hoạt động bằng cách gia tăng số lượng các luồng khí lạnh và tần suất thổi để nhiệt độ của tủ nhanh chóng hạ xuống.

Tương tự như bật, mở các chức năng khác, bạn chạm vào nút “Quick Cooling” để tắt và bật. Với chế độ này cũng sẽ có thời gian quy định tối đa là khoảng 90 phút.

2.6. Kích hoạt tính năng “Chuông báo”

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa tiếp theo là dành cho tính năng “Chuông báo” Tính năng này đặc biệt phù hợp với những người dùng hay quên hoặc người lớn tuổi có trí nhớ kém. Bởi vì khi bạn mở tủ lạnh lâu hơn 1 phút tủ lạnh sẽ phát ra âm thanh nhắc nhở bạn đóng tủ. Tiếng chuông sẽ gồm 3 tiếng “bíp” kéo dài suốt 1 phút và số lượng tiếng “bíp” sẽ tăng lên 5 tiếng và kéo dài suốt 2 phút nếu vẫn cửa vẫn chưa được đóng. Lên quá 3 phút, tiếng chuông sẽ phát ra liên tục. Vào lúc này các nút nhấn khác đều sẽ bị vô hiệu. 

Tiếng chuông sẽ ngừng ngay khi bạn đóng cửa tủ lại hoặc nhấn và giữ nút “Quick Freezing” trong vòng 5 giây. Trong trường hợp muốn bật lại tính năng này, nhấn giữ trong vòng 5 giây.

2.7. Bật/ Tắt tính năng “Ice Maker”

Khi bạn muốn làm nước đá cho món thức uống lạnh của mình. Bạn chỉ cần kích hoạt nút “Ice Maker” và đổ đầy nước vào hộc chứa đá là xong. Sau một thời gian chờ đợi tầm vài tiếng đồng hồ để đá được làm ra, bạn sẽ dùng đến nút “Cubes”.

Lúc này đá sẽ rơi xuống chiếc ly được để bên dưới. Ngoài ra, nút “Crushed” cũng là một tính năng rất thú vị cho phép bạn lấy được đá bào sẵn.

Limosa mong rằng với các hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi nội địa được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt được các chức năng phổ biến và sử dụng của tủ lạnh Hitachi nhà bạn. Hãy gọi cho số HOTLINE 19002276 của chúng tôi nếu trong tương lai bạn gặp phải bất cứ sự cố cần sửa tủ lạnh của mình nhé!.

(*) Xem thêm:

>>> hướng dẫn sử dụng tủ lạnh sharp

>>> công suất tủ lạnh panasonic

>>> hướng dẫn sử dụng tủ lạnh teka

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam