Ngày nay, các nhà sản xuất đã tích hợp nhiều cách để chia sẻ nội dung đa phương tiện khác nhau giữa thiết bị tivi và laptop, với mục đích mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Sau đây Limosa sẽ chia sẻ 3 cách điều khiển tivi bằng laptop đơn giản nhất mà các bạn có thể áp dụng!

limosa

1. Điều khiển tivi bằng laptop qua HDMI

HDMI là thiết bị kết nối giúp kết nối thiết bị nguồn (laptop, điện thoại smart phone…) với thiết bị phát (tivi, máy chiếu,…).

Cách kết nối tivi và laptop thông qua HDMI sẽ giúp cho chất lượng âm thanh và hình ảnh được giữ nguyên. Từ đó truyền tải thông tin nhanh chóng, tiện lợi, hỗ trợ người sử dụng thao tác dễ dàng. 

Cách điều khiển tivi bằng laptop thông qua HDMI:

Hầu hết tivi màn hình phẳng thế hệ mới trên thị trường hiện nay đều được trang bị cổng HDMI. Từ đó, các bạn có thể kiểm tra cổng HDMI bằng cách nhìn trực tiếp vào các cổng phía sau của tivi nhà mình.

Đồng thời, đi kèm với laptop và tivi, cáp HDMI cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Mọi người có thể mua cáp HDMI tại các đơn vị mua bán linh kiện điện tử. Thiết bị này sẽ có giá thành dao động trong khoảng 50.000 đến 1.000.000 đồng tùy theo chất lượng dây cáp.

Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI có trên laptop. 

Bước 2: Nối đầu HDMI còn lại vào thiết bị tivi.

Bước 3: Trên màn hình tivi, các bạn sử dụng remote điều khiển và bấm chọn nguồn vào HDMI 2 (nguồn vào sẽ tương ứng với cổng HDMI mà các bạn đã cắm phía sau tivi). 

Bước 4: Trên màn hình laptop, các bạn bấm tổ hợp phím Windows + P.

Bước 5: Chọn Duplicate là kết nối thành công.

Bước 6: Khi đã kết nối thành công, mọi người có thể trình chiếu nội dung (bao gồm cả video, âm thanh và hình ảnh) từ laptop lên màn hình tivi để mọi người cùng xem và thưởng thức. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các bước trên để thực hiện thao tác điều khiển tivi bằng máy tính bàn.

2. Điều khiển tivi bằng laptop thông qua Wifi Direct

Nếu một chiếc tivi được trang bị Wifi Direct thì bản thân thiết bị đó cũng sẽ phát ra wifi mà không cần phải kết nối mạng. Khi laptop bắt được kết nối này, chúng có thể truyền tải dữ liệu trực tiếp từ laptop qua tivi mà không cần sử dụng mạng Internet. 

Có một lưu ý nho nhỏ đó là: Khi laptop bắt Wi-Fi Direct từ tivi, các bạn không thể lên mạng xem phim, lướt web hay đọc báo…như kết nối với Wifi thông thường được. Lí do là vì Wi-Fi Direct chỉ có công dụng là thiết lập sự kết nối giữa các thiết bị với nhau mà thôi.

Nếu nhà bạn không lắp đặt mạng, bạn vẫn có thể bắt Wi-Fi Direct phát ra từ tivi để điều khiển tivi bằng điện thoại. Trong trường hợp bạn đang tiến hành điều khiển tivi bằng laptop, nhà bạn đã có sẵn mạng Wifi nhưng tín hiệu yếu thì bạn có thể chuyển sang sử dụng Wi-Fi Direct để không bị lỗi. 

Cách điều khiển tivi bằng laptop thông qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Vào chuyên mục Cài đặt 

Bước 2: Chọn Mạng, sau đó mở Wi-Fi Direct lên 

Bước 3: Màn hình tivi sẽ hiển thị tên Wi-Fi và mật khẩu. Các bạn cần kết nối điện thoại, laptop cùng với Wi-Fi này. 

Bước 4: Khi đã kết nối laptop với tivi thành công, bạn có thể sử dụng mọi tính năng tuyệt vời mà Wi-Fi Direct đem lại.

 

3. Điều khiển tivi bằng laptop qua Wifi Display

Wifi Display ở đây là một chuẩn kết nối không dây bởi Intel phát triển, cho phép người dùng tiến hành điều khiển tivi bằng laptop.

Tivi khi được tích hợp Wifi Display có thể kết nối với laptop, điện thoại hay máy tính bảng để trình chiếu hình ảnh, âm thanh từ các thiết bị này lên màn hình tivi. Từ đó, người dùng có thể xem nhiều nội dung hơn trên màn hình tivi và có được nhiều trải nghiệm thú vị.

Cách điều khiển tivi bằng laptop bằng Wifi Display:

Lưu ý: Việc kết nối tivi và laptop bằng Wifi Display sẽ chỉ áp dụng đối với các thiết bị laptop có hệ điều hành Window 7 trở lên, sử dụng Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên, cùng với đó là sử dụng card wifi Intel.

Để biết được laptop của bạn có sử dụng wifi Intel hay không, hãy thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Click chuột phải vào mục My Computer/ Manage/ Device Manager/ Network Adapter. Đến bước này, nếu như bạn nhìn thấy thông tin Intel Wireless thì laptop mà bạn đang dùng có sử dụng wifi Intel.

Bước 1: Trên màn hình tivi, bạn bấm bật tính năng Wifi Display. Bạn có thể tìm kiếm tính năng này ở trang chủ hoặc ở mục cài đặt của tivi. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi cùng mật khẩu.

Bước 2: Trên laptop, bạn tìm kiếm và mở tính năng Wifi Display.

Đối với Win 7, mọi người thao tác theo các bước sau: Tải phần mềm Wifi Display, cài đặt về và mở chúng lên. Thiết bị sẽ quét tìm tivi có thể kết nối, bạn bấm chọn tivi và nhập mật khẩu. Lúc này, bạn đã có thể kết nối máy tính với tivi rồi đấy!

Đối với Win 8, Win 8.1, mọi người thao tác lần lượt theo các bước sau: Di chuyển chuột lên phía bên phải màn hình, tại mục menu Devices, nhấn chọn Project. Sau đó chọn Add a Wireless Display, chọn tivi và nhập mật khẩu là xong.

Bước 3: Lúc này, mọi nội dung mà bạn mở trên laptop sẽ được trình chiếu hết trên màn hình tivi. Trong quá trình điều khiển, các bạn cần lưu ý laptop và tivi đều phải được kết nối cùng mạng wifi.

Limosa vừa chia sẻ đến mọi người các cách đơn giản nhất để điều khiển tivi bằng laptop. Hy vọng qua những thông tin trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ cho Limosa qua hotline 1900 2276 để được hỗ trợ!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam