Điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không là lỗi đôi khi người dùng sẽ gặp phải khi sử dụng hệ điều hành đã quá cũ như Windows 7 hay Windows 8. Vậy nguyên nhân vì sao điện thoại vào được wifi còn máy tính thì không ? Cách khắc phục lỗi này như thế nào. Để có thể khắc phục được lỗi này hãy làm theo những cách nêu trong bài viết này của Limosa nhé.

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Nguyên nhân laptop không vào được wifi

Trong thực tế có rất nhiều lý do khiến cho máy tính của bạn không thể kết nối được Wifi, có thể là lỗi nặng và cũng có thể những lỗi rất đơn giản. Có một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không như:

  • Người dùng chưa bật wifi trên laptop hoặc nhấn nhầm, gạt nhầm công tắc Wifi (với những máy có phím cứng hay cần gạt).
  • Lỗi driver wifi trên laptop do máy tính quá cũ hoặc đã lâu không được update driver wifi.
  • Do lỗi mạng hoặc router wifi đang sử dụng bị lỗi.
  • Do laptop bị nhiễm virus gây ảnh hưởng đến việc truy cập internet qua wifi.
  • Sử dụng phần phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP.
  • Trùng IP với các máy tính khác kết nối với cùng một wifi.

Ngoài ra cũng có một vài nguyên nhân nhỏ khác làm lỗi wifi trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện theo những cách dưới đây mà trung tâm Limosa đưa ra, những lỗi đó sẽ tự động được khắc phục. Cùng tìm hiểu những cách này ở phần sau của bài viết nào.

điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không

2. Cách khắc phục lỗi không bắt được wifi trên laptop

Hãy cùng làm theo những cách dưới đây để có thể khắc phục được lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không một cách nhanh chóng nhất nhé: 

Kiểm tra và khởi động lại bộ phát wifi

Khi thấy laptop của mình không kết nối được với wifi, việc đầu tiên cần làm đó là kiểm tra bộ phát wifi của mình. Hãy đảm bảo rằng mọi thứ vẫn được kết nối bình thường. Đôi khi có một vài vấn đề phát sinh từ nhà mạng khiến bạn không thể sử dụng được wifi. 

Sau khi đã kiểm tra wifi xong và chắc chắn rằng nó vẫn hoạt động ổn định. Hãy thử khởi động lại wifi do đôi khi việc hoạt động quá lâu sẽ làm cho một vài chức năng của wifi hoạt động không ổn định.

Khởi động lại laptop

Sau khi đã tiến hành kiểm tra và khởi động lại wifi, việc tiếp theo cần làm đó là reset lại chiếc laptop của bạn. Cũng như wifi, việc sử dụng quá lâu cũng dễ khiến máy phát sinh những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng trong đó có cả wifi.

Lưu ý hãy bật chức năng wifi của máy lên, nhiều khi người dùng cũng quên cả việc bật wifi trên chiếc laptop của mình.

Cập nhật phiên bản windows mới nhất

Nếu có bản cập nhật windows, hãy tiến hành cập nhật ngay. Các nhà phát hành sẽ thường xuyên có những bản cập nhật để vá lỗi hệ thống cũng như tối ưu hiệu năng của máy. Nếu nguyên nhân xuất phát từ hệ điều hành thì có thể lỗi laptop vào được wifi nhưng điện thoại thì không  sẽ được khắc phục sau khi cập nhật.

Cập nhật driver wifi

Một điều đáng lưu ý nữa đó là cập nhật driver cho wifi bằng cách: mở Control Panel > chọn mục Hardware and Sound > mở Device Manager. Nhấp đúp vào Network Adapters, kéo xuống để tìm đến mục WiFi Adapters. Nhấp chuột phải vào và chọn Uninstall sau đó chọn OK để gỡ cài đặt driver cũ.

Trên cửa sổ Device Manager, chọn Action Sau đó chọn Scan For Hardware Changes để hệ thống tự quét và cài đặt lại driver WiFi Adapter cho máy.

Cuối cùng là khởi động lại laptop để mọi thứ hoạt động ổn định trở lại.

Làm mới lại địa chỉ IP

Trong trường hợp Wifi không kết nối được và có dấu chấm than vàng xuất hiện trên biểu tượng wifi. Hãy tiến hành sửa lỗi theo những bước như sau: 

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở cửa RUN.

Bước 2: Tiếp tục gõ lệnh cmd để mở ứng dụng Command Prompt.

Bước 3: Cửa sổ cmd hiện ra bạn hãy xóa IP cũ đang bị lỗi. sử dụng lệnh ipconfig /release  sau đó nhấn Enter để thực hiện..

Bước 4: Tiếp theo các bạn gõ tiếp lệnh ipconfig /renew để máy tính nhận IP mới.

Kiểm tra lại ngày và giờ trên laptop

Đôi khi việc thiết lập sai ngày giờ cũng là nguyên nhân của hiện tượng điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không. Nếu sai ngày giờ, laptop của bạn sẽ không thể kết nối được tới wifi. 

Hãy điều chỉnh lại ngày giờ khi bị lỗi bằng cách truy cập vào Settings, mục Time and Language. Cài đặt lại ngày giờ theo đúng hiện tại.

điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không

Liên hệ đến các trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà laptop của bạn vẫn không thể kết nối được với wifi. Rất có thể các linh kiện bên trong của laptop đã bị ảnh hưởng và bạn không thể tự sửa chữa. Việc cần làm lúc này là tìm một trung tâm sửa chữa uy tín để có thể giúp bạn khắc phục nhanh chóng nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi điện thoại bắt được wifi nhưng laptop thì không của trung tâm Limosa. Nếu có thắc mắc hay bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy liên hệ đến HOTLINE 1900 2276 – 0933599211 hoặc qua website limosa.vn của trung tâm Limosa để được hỗ trợ tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam