Trên thị trường hiện nay, bếp từ đã không còn xa lạ đối người tiêu dùng cũng như những hộ gia đình. Dù vậy nhưng vẫn ít ai có thể hiểu hết về các công suất bếp từ định mức ở thiết bị và cách lựa chọn công suất phù hợp ra sao. Hãy cùng Limosa theo dõi nội dung ở bài viết dưới đây nhé!

limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Các định mức công suất bếp từ.

Ý nghĩa của từng mức công suất ở bếp từ ta có thể hiểu như thế nào? Tìm hiểu ngay qua các thông tin sau đây:

1.1 Ý nghĩa công suất của bếp từ.

Công suất 1000W: Đây là mức thường thấy ở bếp từ đơn. Vì mức công suất này có thể đun sôi 1 lít nước trong 4 phút nên bếp từ đơn thường được sử dụng tại nhà cho các món lẩu. Công suất vừa đủ, diện tích nấu nhỏ, thời gian nhanh nên đầu đốt cũng rất được khuyên dùng trong việc nấu nướng hàng ngày.

Công suất 1200 – 1400W: Mức công suất này thuộc các loại bếp từ tầm trung, không có nhiều khác biệt so với công suất bếp từ 1000W nhưng sẽ hỗ trợ bạn nấu ăn nhanh hơn với hai vùng nấu.

Công suất 2000W: Mức công suất trung bình ở mẫu bếp từ kết hợp điện hoặc bếp từ đôi. Chỉ tốn chưa đầy 2 phút, dễ dàng đun sôi 1 lít nước, giúp tiết kiệm tối ưu thời gian cho việc nấu nướng.

Công suất 2300W: Đây thuộc mức công suất lớn có ở mẫu bếp từ 3 vùng nấu trở lên. Cũng là mức cao nhất ở điều kiện hoạt động bình thường.

1.2 Ý nghĩa của công suất bếp từ booster.

– Booster là tính năng có công suất lớn hơn đáng kể so với thông thường, cho phép bạn nhanh chóng mở rộng công suất của bếp lên gấp 1.3 – 1.5 lần công suất tối ưu ở bếp từ.

– Công suất bếp có thể tăng nhanh trong các trường hợp quá tải ngắn hạn bằng kỹ thuật thay đổi mạch nguồn mà vẫn duy trì ngưỡng an toàn cho người sử dụng.

– Tính năng này cho phép bạn tiết kiệm thời gian nhất có thể khi nấu nướng. Chỉ nên sử dụng chức năng Booster trong tối đa 10 phút mỗi lần.

– Booster sẽ nhanh chóng tăng điện áp, bạn chỉ nên được sử dụng chức năng này trong những trường hợp cần thiết và tiết kiệm thời gian, chẳng hạn như đun nước sôi, chiên rán hoặc nấu ăn nhanh …

2. Phương pháp để lựa chọn công suất bếp từ phù hợp.

Sẽ xảy ra nhiều hậu quả tiêu cực nếu bạn lựa chọn loại bếp từ có công suất không phù hợp. Vì thể hãy tìm hiểu kỹ càng nội dung sau để lựa chọn cho gia đình bếp từ có công suất thích hợp nhất.

2.1 Lựa chọn công suất cho gia đình từ 2 – 6 người.

– Đối với gia đỉnh khoảng từ 2 đến 6 người bạn nên chọn bếp có ít nhất hai vùng nấu. Công suất chung của bếp từ trải dài từ 4000W đến 6000W, với điện áp 220V/ 50Hz đến 60Hz là phù hợp.

– Khi lựa chọn loại công suất bếp từ này bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị hai hoặc ba món ăn cùng một lúc, tiết kiệm thời gian cũng như nhiên liệu.

2.2 Gia đình ít người có nhu cầu sử dụng bếp đơn.

– Mức tốt nhất để được sử dụng là bếp từ có công suất từ 1000W – 1800W. Thường dành cho các hộ gia đình nhỏ, sinh viên, doanh nghiệp kinh doanh lẩu, nướng …

– Mức công suất thấp giúp tiết kiệm chi phí khi nấu nướng, nhưng bạn có thể không đẩy nhanh quá trình khi cần chuẩn bị một số lượng lớn cần nấu nướng.

2.3 Loại bếp từ công suất lớn.

– Đây là loại bếp từ có nhiều vùng nấu, rất lý tưởng cho các nhà hàng chế biến một lúc nhiều món ăn hoặc cho các hộ gia đình đông người.

– Công suất lớn, đun nấu nhanh và tất nhiên là không tránh khỏi chi phí năng lượng điện. Để đáp ứng được lượng điện tiêu thụ, bạn cũng nên quan tâm đến hiệu quả của nguồn điện nơi đặt bếp.

– Hơn nữa, loại bếp có công suất này thường có mức phí đắt hơn bếp từ đôi và bếp đơn.

3. Những điểm cần lưu ý khi dùng công suất bếp từ lớn.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng một chiếc bếp từ có công suất lớn thì sẽ rất khó tránh khỏi tình trạng lãng phí điện năng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để thiết bị được phát huy hiệu quả tối ưu nhất.

– Không nên nấu đến công suất tối đa so với công suất chung của bếp từ trên tất cả các vùng nấu. Vì bếp dễ bị quá nhiệt khi đặt tất cả các vùng nấu ở mức cao, gây ra hiện tượng dừng bếp trước khi tự động tắt sang chế độ nguội.

– Nếu bạn đang sử dụng nguồn điện của máy phát điện, không sử dụng công suất bếp từ tối đa. Nếu bạn nấu ở mức nhiệt cao nhất, bạn có nguy cơ làm hỏng bếp từ và gây ra những tác hại không mong muốn.

– Khi sử dụng bếp có nhiều mức nấu và công suất lớn, bạn phải lựa chọn loại phích cắm của bếp từ phù hợp để cung cấp đầy đủ nguồn điện.

– Bếp từ được tích hợp tính năng booster cho phép bạn chọn mức công suất nấu tối đa là 3000W chỉ với một lần nhấn, tăng định mức gấp 1.5 lần.

– Khi kích hoạt chế độ booster của từng vùng nấu, công suất của từng vùng nấu phải duy trì trong phạm vi cho phép, tức là tổng công suất của hai vùng nấu không được vượt quá công suất đã được định mức sẵn của bếp từ.

Sau khi đã tham khảo bài viết, hy vọng rằng bạn đã nắm rõ những thông tin về công suất bếp từ. Nếu bạn còn vấn đề nào cần hỗ trợ, có thể gọi cho Limosa qua hotline 1900 2276 hoặc để lại thông tin tại địa chỉ website limosa.vn nhé!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam