Có rất nhiều các chế độ điều hòa khác nhau, mỗi chế độ sẽ có một tính năng và công dụng riêng. Vậy đâu là các chế độ tiết kiệm điện cho điều hòa? LIMOSA sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tác dụng của các chế độ điều hòa để có thể dễ dàng sử dụng và thỏa mãn nhu cầu qua bài viết dưới đây.

Trung tâm điện lạnh limosa
Limosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Các chế độ điều hòa là gì?

Các chế độ điều hòa hay còn gọi là Mode là những chế độ với những thông số kỹ thuật được lập trình sẵn của nhà sản xuất với mục đích phục vụ mỗi nhu cầu nhất định của người tiêu dùng.

Các chế độ của điều hòa được thể hiện qua các ký hiệu trên những nút bấm của chiếc remote máy lạnh giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh. Sử dụng đúng cách và khoa học các chế độ máy lạnh giúp cho bạn có một sức khỏe tốt và tiết kiệm điện. 

Câu hỏi đặt ra là với nhiều chế độ máy lạnh như vậy thì đâu là chế độ tiết kiệm điện cho điều hòa? LIMOSA sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé!

các chế độ điều hòa
Các chế độ tiết kiệm điện của máy lạnh.

2. Một số chế độ tiết kiệm điện cho điều hòa cơ bản mà bạn cần biết

Mỗi khi thời tiết vào mùa nắng nóng thì việc sử dụng điều hòa đã trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, không phải người nào cũng nắm được hết ý nghĩa điều khiển các chế độ của máy lạnh.

Mỗi thương hiệu điều hòa khác nhau thường có các ký hiệu trên điều khiển điều hòa khác biệt. Nhưng nhìn chung, các mẫu điều hòa thường có các chế độ chính sau:

2.1. Chế độ auto của điều hòa

Chế độ auto của điều hòa là chế độ được thiết lập điều chỉnh tự động. Là chế độ điều hòa hoạt động êm ái và mang lại cho người dùng cảm giác dễ chịu, tránh chênh lệch nhiệt độ quá lớn với không gian bên ngoài.

Biểu tượng: Trên điều khiển, chế độ auto của điều hòa được hiển thị bằng hình ảnh 3 mũi tên ghép thành vòng tròn.

Chức năng: Với chế độ trên điều khiển điều hòa này sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quay của quạt gió và độ ẩm.

Cơ chế hoạt động: Chế độ Auto được hoạt động trên cơ chế cảm biến nhiệt độ thông minh. Ở chế độ này, quạt sẽ quay nhẹ nhàng khoảng 1 phút. 

Sau đó, điều hòa sẽ tự ấn định chương trình cài đặt nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ quay của quạt gió dựa trên nhiệt độ thực tế của không gian bên ngoài.

Thời điểm sử dụng: Chế độ Auto được sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết.

Lưu ý khi sử dụng: Nhiệt độ phòng thay đổi thì chế độ Auto cũng không thay đổi.

Nhưng nếu đang trong quá trình làm mát mà nhiệt độ phòng bị giảm xuống dưới 22 độ thì máy sẽ chạy chế độ sưởi nếu bạn sử dụng điều hòa 2 chiều.

2.2. Chế độ Dry – chế độ làm khô của điều hòa

Trong các chế độ điều hòa, Dry là chế độ làm khô giúp mang lại bầu không khí khô thoáng và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Chế độ này đặc biệt thích hợp với những nơi có thời tiết ẩm như miền Bắc Việt Nam khi đầu hè hoặc vào thu.

– Chức năng: Hút bớt lượng hơi ẩm trong không khí, làm khô nhẹ.

– Cơ chế hoạt động: Khi bật chế độ Dry, điều hòa sẽ hút không khí trong phòng, loại bỏ một phần hơi nước, giúp bầu không khí khô thoáng hơn. Do chủ yếu sử dụng nhiều tính năng hút ẩm, máy nén và quạt gió ít sử dụng nên chế độ này sẽ tiết kiệm điện hơn.

– Thời điểm sử dụng: Chế độ Dry thường được sử dụng khi thời tiết nồm, ẩm, mưa nhiều vào mùa xuân và mùa mưa.

2.3. Chế độ ngủ – Sleep của máy lạnh

Chế độ ngủ ban đêm là một trong các chế độ điều hòa được đánh giá cao không chỉ mang đến khả năng tiết kiệm điện hiệu quả mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 

– Biểu tượng: được hiển thị bằng biểu tượng mặt trăng khuyết và những ngôi sao nhỏ.

– Chức năng: tạo ra luồng khí mát mẻ, dễ chịu và công suất hoạt động giảm, góp phần tiết kiệm điện hàng tháng cho gia đình bạn.

– Cơ chế hoạt động: Khi chế độ này được kích hoạt, điều hòa sẽ tăng nhiệt độ trong phòng cứ mỗi giờ lại tăng 1 độ C, tối đa là 29 độ và giữ nguyên trạng thái này. Sau 10 giờ hoạt động ở chế độ Sleep, điều hòa sẽ ngừng hoạt động.

– Thời điểm sử dụng: Thường được sử dụng vào ban đêm vì khi đó sự trao đổi chất làm nhiệt độ của cơ thể giảm nên rất dễ bị nhiễm lạnh.

chế độ ngủ điều hòa
Chế độ ngủ – sleep của máy lạnh.

Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm chế độ quạt gió của điều hòachế độ sưởi ấm điều hòa để đưa ra lựa chọn thích hợp theo nhu cầu nhé!

3. Nên để điều hòa ở chế độ nào?

– Sau khi đã tìm hiểu về một số các chế độ điều hòa, chắc hẳn bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề điều hòa nên để ở chế độ nào là tốt nhất. 

– Việc chọn các chế độ điều hòa như thế nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Bạn có thể căn cứ vào đặc của các chế độ điều hòa để lựa chọn cho phù hợp.

– Đối với những ngày cao điểm nắng nóng, để tận hưởng không khí mát lạnh nhanh chóng bạn nên chọn chế độ Cool vì đây là chế độ làm mát chủ yếu của máy lạnh.

– Nếu căn phòng của bạn đang bị ẩm mốc nhiều ngày, chế độ máy lạnh bạn nên chọn lúc này là Dry để làm khô không khí. Đây cũng là chế độ tiết kiệm điện cho điều hòa tối ưu.

Trên đây là bài viết LIMOSA cung cấp thêm thông tin về các chế độ điều hòa tiết kiệm điện mà bạn nên biết. Ngoài ra, nếu có bất kì nhu cầu nào về dịch vụ vệ sinh, bảo trì hay sửa máy lạnh hãy liên hệ tới tổng đài 1900 2276 hoặc website limosa.vn nếu cần tư vấn thêm thông tin nhé

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam