Cắm usb vào tivi không xem được video được xem là một trong số những lỗi hay gặp nhất khiến bạn gặp khó khăn trong việc trình chiếu. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục của chúng như thế nào? Dưới đây điện máy Limosa sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết nhất về nội dung này. Hãy cùng theo dõi nhé!

limosa

1.Tivi không nhận USB, USB không thể kết nối với tivi

Trong tất cả các lỗi liên quan đến USB thì lỗi Tivi không nhận USB được xem là lỗi phổ biến nhất mà rất nhiều người dùng mắc phải. .

Nguyên nhân của tình trạng này rất nhiều và hầu hết là chúng đều dễ dàng nhận ra như:

– Có thể là chiếc USB của bạn đã quá cũ dẫn đến chất lượng USB kém.

– Chiếc USB của bạn không ở định dạng chuẩn mà tivi có thể kết nối đã dẫn đến việc tivi không thể trình chiếu các thông tin có trên USB.

– Trong nhiều dòng tivi smart thông minh như hiện nay thì một số model tivi yêu cầu phải cập nhật phần mềm mới nhất. Đủ môi trường cho chúng hoạt động thì chúng mới có thể làm tốt nhiệm vụ của mình. 

– Chính vì vậy, hãy kiểm tra xem tivi của bạn đang ở phiên bản phần mềm cũ hay không. Vì đây cũng có thể dẫn đến tình trạng không nhận USB khi cắm vào tivi.

– Nguyên nhân mà ít người chú ý đó là việc kết nối với HUB USB trong khi tivi của bạn lại không hỗ trợ đã dẫn đến tình trạng trên.

Cách khắc phục những phương án sau:

– Cập nhật phần mềm mới nhất do nhà sản xuất đề xuất cho tivi.

– Nếu cắm usb vào tivi không xem được video, hãy thử đưa USB về định dạng chuẩn NTFS hoặc FAT 32.

– Với các USB khác thì tivi nhận mà riêng tivi sony không nhận usb này thì bạn hãy thử kết nối chúng tôi máy tính. Nếu máy tính cũng không nhận USB thì lỗi nằm ở USB kém chất lượng hoặc đã quá cũ. Lúc này, bạn nên sử dụng một chiếc USB mới thay thế cho chúng nhé!

– Tivi đang được kết nối với HUB USB nhưng không được, hãy thử rút ra và kết nối riêng với USB. xem nếu chúng nhận thì điều này có nghĩa là tivi không hỗ trợ kết nối HUB USB.

Cắm usb vào tivi không xem được video

2.Tivi nhận USB nhưng không đọc được nội dung

Đây cũng là một lỗi người dùng gặp khá thường xuyên khi cắm usb vào tivi không xem được video.

 Việc đầu tiên bạn cần phải lưu ý đó chính là không để một chiếc USB trắng khi kết nối với tivi vì lúc này tivi sẽ không đọc được tài liệu nào cả. Thậm chí chúng còn không hiển thị được bất cứ một nội dung nào khiến người dùng lầm tưởng cách kết nối usb với tivi toshiba không thành công.

Hoặc cũng có thể là do file nội dung mà bạn xem không định dạng đúng chuẩn file mà tivi hỗ trợ.

Cách khắc phục đơn giản nhất đó là, bạn nên chép vào USB đúng định dạng file và chắc chắn rằng nội dung trong usb là thực mà tivi cho phép đọc.

3.Chất lượng hình ảnh, video kém, nhiễu

Chắc hẳn là bạn sẽ thấy thất vọng sau khi cắm usb vào tivi không xem được video hoặc bạn nhận thấy tivi hiển thị video không tốt, không chất lượng, không sắc nét như bạn mong muốn mà file gốc trong USB vốn có chất lượng cao. 

Nguyên nhân của tình trạng này cũng dễ lí giải vì có thể là do chất lượng video của bạn không phù hợp với độ phân giải tivi.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy lựa chọn một trong những định dạng video cũng như độ phân giải một cách tốt nhất.

4.Tốc độ xử lý của USB chậm, lag, đơ

Với những người thường xuyên sử dụng máy tính đều biết rằng tốc độ xử lý của một chiếc USB phụ thuộc vào cả tivi và cả chất lượng của chính USB. 

Nếu tốc độ xử lý của Usb khi kết nối vào tivi quá chậm dẫn đến tình trạng cắm usb vào tivi không xem được video là do:

– Hãy xem lại cổng, có thể bạn cắm không đúng cổng USB dành cho tivi.

– Cũng như các nguyên nhân khác thì USB đã quá cũ, chất lượng kém không còn phù hợp.

– Ít người quan tâm nhưng vấn đề Tivi của bạn đầy bộ nhớ, phần mềm cũ chưa được cập nhật cũng là nguyên nhân của sự chậm chạp trong xử lý.

Để khắc phục tình trạng này thì Limosa gợi ý cho bạn có thể thử các phương án sau:

– Bạn nên kiểm tra kỹ trước khi cắm USB và chắc chắn rằng hãy cắm chúng vào đúng cổng tương ứng với chức năng của nó.

– Cập nhật phần mềm mới nhất cho tivi theo như đề xuất từ nhà sản xuất. Đồng thời cần gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ tivi, khôi phục cài đặt gốc của tivi cũng làm chúng xử lí vấn đề nhanh hơn.

– Bạn nên tránh sử dụng những chiếc USB đã quá cũ, nguồn gốc không rõ ràng. 

Trên đây là những chia sẻ của Limosa về nguyên nhân và cách khắc phục của việc cắm usb vào tivi không xem được video. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể khắc phục nhanh chóng những lỗi trên ngay tại nhà. 

Mọi thông tin khác về tivi hay vẫn còn thắc mắc về trường hợp cắm usb vào tivi không xem được video thì hãy đến với điện máy Limosa thông qua  Hotline 0933 599 211 hoặc website Limosa.vn để nhận sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên của chúng tôi.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam