Bạn đang phân vân không biết cách đo Inch tivi như thế nào để lựa chọn tivi phù hợp với không gian phòng ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Limosa để hiểu rõ hơn về cách tính Inch tivi nhé !

Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

1. Cách tính Inch tivi

1.1. Dựa vào ký hiệu của sản phẩm (Model Tivi)

Nếu bạn để ý sẽ thấy là hầu như trên các sản phẩm tivi hiện nay, mỗi tivi đều có ghi mã số model của riêng mình và những mã số này thường được ghi ở phía sau tivi để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết.

Mảnh giấy màu trắng có ghi dòng chữ màu đen với chữ viết đầu tiên là : MODEL NO:… Đặc biệt hơn, nếu bạn chú ý sẽ thấy rằng hai con số đứng liền nhau thì đó có thể là kích thước màn hình trên nhãn tivi.

Nếu bạn không muốn tự tính Inch tivi thì đây cũng là một cách tính Inch tivi đơn giản và nhanh chóng

1.2. Cách tính Inch tivi bằng cách đo TV theo đường chéo, từ góc sang góc

Mọi người thường cho rằng TV 32 inch thì sẽ được hiểu cách tính Inch tivi từ bên trái sang bên phải và chúng có chiều ngang dài 81 cm thì đây chính là 32 inch. Không phải vậy nhé, bạn nên hiểu rằng TV 32 inch được tính từ bên trái cạnh dưới lên bên phải cạnh trên thì mới đúng và chính xác là 81cm. 

Một điểm chú ý là để có thể đo chính xác kích thước số inch tivi thì bạn cần phải đo chính xác kích thước trong phạm vi của màn hình và đặc biệt không đo viền TV.

Sau khi có được số đo đường chéo màn hình tivi, bạn phải đổi từ đơn vị xăng-ti-mét sang Inch

Quy đổi 1 inch = 2,54 cm.

Lưu ý : Cách tính Inch tivi : khi đo kích thước chỉ đo kích thước màn hình, không đo cả đường viền và khung bao quanh mép ngoài của màn hình.

Ngoài cách tính Inch tivi như trên bạn có thể vào trang web hỗ trợ chuyển đổi các đơn vị đo lường giúp bạn biết kết quả nhanh hơn mà không cần phải tính toán nhiều. 

Bước 1: Truy cập vào trang web Metric Conversions , sau đó bạn nhập số inch tivi mà bạn đang muốn mua.

Bước 2:Nhập số inch muốn chuyển đổi ra xăng ti mét.

Cách tính inch tivi từ inch sang xăng-ti-mét sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng căn chỉnh được diện tích tivi sao cho phù hợp với kệ tủ tivi và phòng khách để căn phòng trở nên hài hoà với nhau hơn.

Nếu phòng khách nhà bạn rộng khoảng 1m2 thì chiếc tivi 49 đến 50 inch sẽ là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp với không gian nhà bạn.

2. Các kích thước tivi phổ biến

Các kích thước tivi còn tùy theo thiết kế của các hãng tivi khác nhau mà chúng được thiết kế khác nhau. Và nếu bạn muốn biết cách tính Inch Tivi chính xác tới từng cm rất đơn giản, việc đầu tiên bạn cần chọn được model cụ thể để tham khảo nhé.

2.1. Kích thước tivi 32 Inch

Đối với những chiếc tivi kích thước 32 inch thì đây quả thật là một trong những thiết kế đang là xu hướng lựa chọn của những gia đình về sự trang trọng, phù hợp với mọi không gian nhà ở không quá lớn.

2.2. Kích thước tivi 43 inch

Với chiếc Tivi 43 inch thì chúng lại phù hợp với hầu hết không gian phòng khách nhà bạn. Với kích cỡ này bạn hoàn toàn có thể xem được hình ảnh chất lượng cao nhưng vẫn rất an toàn cho mắt với không gian phòng khách rộng từ 2-3m.

2.3. Kích thước tivi 49 inch

Kích cỡ tivi 49 inch tưởng là khá to so với căn nhà nhưng đây lại là mục tiêu được nhiều gia đình nhắm đến. Đối những thiết kế có không gian vừa hay to thì chúng đều phù hợp với thiết kế không gian nội thất bởi sự tinh tế.

2.4. Kích thước tivi 55 inch

Còn đối với tivi có kích thước 55 inch thì cần được bố trí bày biện ở những không gian lớn khoảng 20m2. Có lẽ chúng sẽ phù hợp nhất là phòng khách hoặc một căn phòng dài. Lúc này không gian thừa sẽ ít và vô cùng hợp lí giúp căn phòng thêm tiện nghi, sang trọng.

2.5. Kích thước tivi 65 inch

Kích thước tivi 65 inch thì phù hợp với những không gian phòng rộng như: phòng khách, phòng họp vì nó khá là to bạn nên cân nhắc nhé!

2.6. Kích thước tivi 75 inch

Kích thước tivi 75 inch là một trong những kích thước lớn nhất thời điểm hiện tại. Chúng phù hợp nhất với những không gian rộng như: phòng khách, phòng họp, khách sạn, nhà hàng,… đều hợp lý và tiết kiệm.

3. Khoảng cách xem phù hợp với từng kích thước inch tivi

Cách tính inch của tivi để xác định kích thước inch tivi hiện nay không chỉ để phân loại các dòng sản phẩm mà còn là cơ sở để chúng ta tính toán khoảng cách vị trí tốt nhất cho mắt. Từ đó lựa chọn được chiếc tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế đặc trưng không gian phòng nhà bạn.

Để biết rõ hơn về ảnh hưởng của cách tính inch của màn hình tivi đối với mắt người sao cho tốt nhất, bạn có thể tham khảo công thức tính dưới đây:

Khoảng cách tối thiểu = Kích thước màn hình (inch) x 2.54 x 2

Khoảng cách tối đa = Kích thước màn hình (inch) x 2.54 x 3

Qua bài viết trên , trung tâm LIMOSA đã giúp bạn tìm hiểu các cách tính Inch tivi cũng như một số nội dung bổ ích khác .Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách đo Inch tivi xin liên hệ với trung tâm qua Website Limosa.vn hoặc Hotline 0933 599 211 nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam