MENU

Mỗi lần chuyển nhà hay muốn thay đổi vị trí điều hòa trong căn phòng mình chúng ta đều cảm thấy e ngại bởi việc tháo điều hòa không phải là một việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Để không cảm thấy khó khăn, rắc rối cho những lần tháo điều hòa, Điện lạnh Limosa sẽ chia sẻ cho bạn về cách tháo điều hòa LG đảm bảo kỹ thuật qua bài viết dưới đây nhé!

cách tháo điều hòa lg

1. Dụng cụ cần có khi tháo điều hòa LG

Để có thể thuận lợi tháo được điều hòa đảm bảo đúng kỹ thuật, dễ dàng, ngoài việc nắm vững chắc kỹ thuật tháo lắp, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc tháo lắp điều hòa, bao gồm: 

👉 Kìm điện: để cắt dây điện, ống đồng, có tác dụng tách cục nóng và cục lạnh ra vị trí ban đầu của chúng.

👉 Mỏ lết, mỏ vít, băng dính khổ lớn.

👉 Tô vít 4 cạnh và lục năng.

2.Cách tháo điều hòa LG

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh, Limosa là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật viên giỏi và chuyên nghiệp có thể mang lại cho bạn chất lượng về dịch vụ tháo điều hòa cũng như tư vấn cho bạn về cách tháo lắp điều hòa LG đảm bảo kỹ thuật.

Để có thể tháo chiếc điều hòa LG của mình đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

➤ Bước 1: Khởi động cho điều hòa.

Dùng remote điều hòa khởi động máy và cho máy chạy, làm lạnh khoảng tầm 10 – 15 phút, điều này để máy có thể tuần hoàn gas.

➤ Bước 2: Khóa gas

Khóa gas là bước quan trọng và khó nhất trong công đoạn tháo điều hòa

Bạn dùng mỏ lết tháo 2 đầu chụp ở 2 đầu của 2 van 3 ngả ra ở dàn nóng của máy lạnh, sau đó tiếp tục dùng lục năng khoa đầu nhỏ lại trước cho máy chạy khoảng 1 phút, bạn dùng lục năng khóa van ở đầu ống to, xong sau đó tắt máy. Mục đích là để khóa gas cho máy tránh việc mất gas cho máy lạnh.

Để có thể kiểm tra xem gas sau khi khóa có bị rò rỉ ra ngoài không, thì bạn tiến hành nới giắc nối ống gas và xem gas có bị xì không. 

Nếu không bị xì thì bạn đã hoàn thành được bước khóa gas an toàn rồi. Còn trường hợp gas bị rò rỉ thì cần xem lại việc khóa gas để khắc phục.

➤ Bước 3: Tắt nguồn máy, ống đồng dẫn gas

Lúc này, chúng ta tắt nguồn của điều hòa đi, rồi bắt đầu tháo các đường dây điện nối giữa cục lạnh và cục nóng của máy. Sau đó, dùng mỏ lết tháo đầu rắc co bắt từ ống đồng về cục nóng.

➤ Bước 4: Tháo cục lạnh khỏi giá đỡ.

Cần 2 người thực hiện, 1 người bên trong mặt lạnh nhấc nó ra ngoài giá đỡ mặt rồi, 1 người bên ngoài đưa ống qua lỗ xiên rồi đưa ống đồng vào trong. Mục đích tháo cục lạnh xuống ra khỏi giá đỡ.

➤ Bước 5: Tháo cục nóng khỏi giá đỡ

Sau đó, dùng mỏ lết để tháo các ốc bắt ở chân cục nóng, rồi nhấc cục nóng khỏi giá đỡ, rồi tháo cục nóng ra.

➤ Bước 6: Tháo ống đồng, dây điện, kệ dàn nóng.

Sau khi đã hoàn thành việc tháo điều hòa LG theo các bước như trên, thì bạn nên kiểm tra các phụ kiện của điều hòa thật đầy đủ, để có thể di chuyển lắp qua phòng khác hoặc vị trí khác để máy có thể hoạt động bình thường.

Như vậy, với các bước như trên, nếu làm chính xác bạn có thể tháo được điều hòa của mình được một cách an toàn và đảm bảo kỹ thuật rồi. Tuy nhiên, tưởng chừng như là việc đơn giản, nhưng đây là việc khá phức tạp, nếu trong quá trình gặp phải lỗi nào đó mà chúng ta không lường trước được hoặc không hiểu biết sẽ dẫn đến điều hòa bị hư hỏng không đáng có.

Do đó, để đảm bảo an toàn trong việc tháo điều hòa, bạn nên liên hệ bên đơn vị điện lạnh uy tín để hỗ trợ bạn tháo điều hòa một cách đảm bảo. Điện lạnh Limosa cam kết đảm bảo uy tín và chất lượng về dịch vụ tháo điều hòa LG đúng kỹ thuật cũng như các dịch vụ sửa điều hòa khác.

(*) Xem thêm các dịch vụ hỗ trợ tại LIMOSA
———
Vệ sinh máy lạnh LG
Sửa máy lạnh LG
Bơm ga máy lạnh LG

Sửa chữa máy lạnh
Thợ Sửa chữa máy lạnh tại LIMOSA

3. Cách lắp đặt điều hòa LG vừa tháo ở vị trí hoặc căn phòng khác.

☑️ Để có thể lắp đặt được điều hòa, thì đầu tiên cũng cần có các dụng cụ như cách tháo điều hòa LG.

☑️ Sau đó, tiến hành lắp cục nóng của điều hòa ở vị trí thoáng mát, ánh nắng mặt trời không chiếu vào được. Dùng các ốc vít cố định vào tường chắc chắn.

☑️ Tiếp theo, lắp cục lạnh bằng cách để giá đỡ nghiêng theo hướng chiều thoát nước sau đó dùng các ốc vít cố định chắc chắn.

☑️ Kiểm tra xem gas có hoạt động bình thường hay không.

☑️ Để có thể tháo hoặc lắp điều hòa LG đảm bảo an toàn cho máy và đúng kỹ thuật, bạn nên liên hệ với đơn vị điện lạnh uy tín để có thể kịp thời hỗ trợ cho bạn, tránh việc tháo lắp không đảm bảo gây hư hỏng cho điều hòa.

Xem thêm: Bảng giá tháo lắp máy lạnh tại LIMOSA

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tháo điều hòa LG. Hy vọng với những kiến thức trên bạn có thể áp dụng tháo lắp điều hòa của bạn một cách dễ dàng và đảm bảo an toàn.

Nếu bạn gặp vấn đề gì về máy lạnh thì hãy liên hệ Điện lạnh Limosa qua HOLTINE 1900 2276 – 0933.599.211 để được đội ngũ chăm sóc khách hàng tư vấn ngay nhé!

 

(*) Xem thêm:

——–
Nguyên lý hoạt động của điều hòa