Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa.

Bếp từ Sunhouse là một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn trong việc trang bị cho căn bếp của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp từ Sunhouse đúng cách để đạt được hiệu quả tối ưu và bảo vệ sản phẩm. Trong bài viết này, Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để sử dụng bếp từ Sunhouse một cách hiệu quả và an toàn.

Trung tâm sửa chữa điện lạnh - điện tử Limosa
Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa

1. Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Sunhouse đúng kỹ thuật

Sau đây là các bước hướng dẫn cách sử dụng bếp từ hiệu quả

Bước 1: Đặt nồi hoặc chảo có thức ăn ở giữa mặt bếp.

Bước 2: Cắm nguồn điện, bếp từ Sunhouse sẽ phát ra âm thanh “Bíp” để thông báo rằng máy đã sẵn sàng. Điều này là điều kiện cần để bạn bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn.

Bước 3: Bật bếp bằng cách nhấn nút ON/OFF.

Bước 4: Chọn chức năng nấu:

– Chức năng giữ ấm: Nhấn phím chức năng “Heat milk”, khi đó đèn hiển thị chức năng giữ ẩm sẽ sáng lên. Bếp sẽ tự động giữ ấm.

– Chức năng hầm: Nhấn phím “Hấp/Hầm”, khi đó đèn hiển thị chức năng sẽ sáng lên. Bếp sẽ tự động điều chỉnh công suất từ 1200W đến 200W trong vòng 30 phút. Sau đó, bếp sẽ tự động giữ ấm.

– Chức năng nấu: Nhấn phím chức năng “Nấu”, khi đó đèn hiển thị chức năng sẽ sáng lên. Bếp sẽ tự động điều chỉnh công suất từ 800W đến 200W. Sau đó, bếp sẽ tự động giữ ấm.

– Chức năng đun súp trên bếp từ Sunhouse: bạn cần nhấn phím chức năng “Súp”, khi đó đèn hiển thị chức năng sẽ sáng lên. Chức năng này mặc định sẽ hoạt động ở công suất 2000W và tự động ngắt sau 30 phút. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thời gian nấu bằng cách sử dụng các phím tăng nhiệt “+” hoặc giảm nhiệt “-”, tùy thuộc vào lượng nước cần nấu.

– Chức năng xào, bạn cần nhấn phím chức năng “Xào”, khi đó đèn hiển thị chức năng sẽ sáng lên. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của chức năng xào thông qua các phím “Tăng” hoặc “Giảm” nhiệt.

– Chức năng lẩu: Bạn bấm phím chức năng “Lẩu”, đèn hiển thị chức năng sẽ sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng khi nấu lẩu thông qua phím “Tăng” hoặc “Giảm” nhiệt.

– Chức năng rán: Bấm phím chức năng Rán, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng khi rán thông qua phím “Tăng” hoặc “Giảm” nhiệt.

– Chức năng nướng: Bấm phím chức năng Nướng, đèn hiển thị chức năng của Nướng sẽ sáng. Điều chỉnh nhiệt độ Nướng thông qua phím “Tăng” hoặc “Giảm” nhiệt. (Lưu ý: khi nướng phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng inox hoặc sắt).

– Chức năng hẹn giờ: Trong các trạng thái hoạt động của bếp, sau khi chọn những chức năng tự động mà bạn muốn sử dụng như là Giữ ấm, Nấu thì bấm phím Đặt giờ/Hẹn giờ tiếp theo, đèn của phím Đặt giờ/Hẹn giờ sẽ chuyển sang chế độ Đặt giờ. Lúc này, bấm phím “+”, thời gian đặt giờ sẽ tăng thêm 1 phút, bấm phím “-“, thời gian đặt giờ sẽ tăng thêm 1 giờ. Thời gian Hẹn giờ là thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 đến 23:00. Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi đã sử dụng chức năng hẹn giờ, bếp từ sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.

– Chức năng khóa trẻ em: Bạn bấm nút có biểu tượng khóa của bếp từ, đồng thời giữ phím khóa khoảng 2 giây cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp” và có đèn tín hiệu phía trên sáng lên trong khoảng 10 giây, là bếp đã được khóa.

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ, công suất của bếp:

Tùy vào từng món ăn mà yêu cầu độ nóng khác nhau, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ để phù hợp.

Bước 6: Khi sử dụng xong, hãy tắt bếp để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Sau khi nấu xong, bạn ấn nút “Mở/Tắt – ON/OFF” để tắt bếp, lúc này bếp sẽ ngừng hoạt động. Và hãy chờ để cánh quạt tản nhiệt của bếp ngừng chạy mới rút dây nguồn điện ra.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về cách sử dụng bếp từ Sunhouse hoặc trong quá trình sử dụng nếu bếp từ của bạn gặp vấn đề cần sửa chữa hãy liên hệ đến dịch vụ sửa bếp từ của Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa để được hỗ trợ nhé.

| Xem thêm bài viết: Cách sử dụng bếp từ.

2. Những lưu ý trong cách sử dụng bếp từ Sunhouse đúng kỹ thuật

– Bếp từ Sunhouse nên được đặt trên bề mặt phẳng như bàn hoặc sàn nhà, gần nguồn điện để dễ dàng cắm điện. Tránh đặt quá gần bồn rửa để tránh ẩm mốc. Không nên cắm bếp từ cùng với các thiết bị khác như nồi cơm, lò vi sóng để tránh làm ảnh hưởng đến mạch điện và gây nguy hiểm.

– Không nên lót vải hoặc thảm dưới bếp vì điều này có thể ngăn cản việc thoát khí của bếp, ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt và giảm tuổi thọ của bếp. Những vật liệu này còn gây dễ cháy khi bếp có nhiệt độ cao và gây nguy hiểm.

– Đặc biệt, không được đặt bếp từ lên bề mặt bằng chất liệu bắt từ như inox 430 hoặc sắt vì mặt dưới của bếp có thể bị nóng chảy nếu sử dụng trong thời gian dài, gây hỏa hoạn.

– Trước khi sử dụng bếp, hãy kiểm tra điện áp của nó để chuẩn bị ổ điện có điện áp tương ứng, tránh chập điện. Hầu hết các sản phẩm điện Sunhouse đều có điện áp 220V phù hợp với lưới điện ở Việt Nam.

– Giống như những sản phẩm bếp từ khác, bếp từ Sunhouse chỉ sử dụng nồi chảo có đáy nhiễm từ (có thể kiểm tra bằng nam châm) như inox 430 hay sắt. Vì vậy, khi chọn mua nồi chảo, bạn cần kiểm tra kỹ chất liệu có phù hợp với bếp từ của mình hay không.

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Sunhouse không quá phức tạp nhưng cần tuân thủ đúng các hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình nấu nướng. Nếu bạn có cần tư vấn hay hỗ trợ sửa chữa bếp từ hãy liên hệ đến Trung tâm sửa chữa điện lạnh – điện tử Limosa qua HOTLINE 1900 2276 nhé.

Đánh Giá