Tivi lg thế hệ mới được trang bị nhiều tính năng hiện đại, nổi bật là khả năng kết nối mạng internet để phục vụ nhu cầu giải trí cao hơn. Vậy cách kết nối wifi cho tivi lg như thế nào? Hãy cùng Limosa đi tìm tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

limosa

1. Những lợi ích khi kết nối wifi cho tivi lg.

Cuộc sống ngày càng phát triển, hiện đại, nhu cầu giải trí tăng cao, do đó các kênh truyền hình thông thường không đáp ứng được người dùng. Việc thực hiện cách kết nối wifi cho tivi lg sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Có thể tận hưởng âm nhạc, video, phim ảnh trên các ứng dụng như youtube, zing, netflix…như sử dụng trên điện thoại.
 • Lướt web, đọc báo, theo dõi tin tức mới vô cùng tiện lợi.
 • Trải nghiệm chơi game online vô cùng thú vụ, đặc sắc hơn màn hình máy tính thông thường.
 • Trình chiếu được nội dung, hình ảnh từ điện thoại  lên tivi lg qua wifi để xem với màn hình lớn sắc nét, âm thanh sống động rất tiện ích.
 • Bạn cũng có thể sử dụng facebook, twitter, skype… ngay trên tivi lg để trò chuyện với bạn bè, người thân ở xa.
 • Bận sẽ không cần phải lo lắng vì có việc bận mà bỏ lỡ các bộ phim, chương trình hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng xem lại trực tuyến với mạng internet mà không bị phụ thuộc vào thời gian phát sóng.

Với những lợi ích tuyệt đỉnh như trên, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được cách bắt wifi cho tivi lg, cùng theo dõi ở phần tiếp theo nhé.

cách kết nối wifi cho tivi lg

2. Hướng dẫn cách kết nối wifi cho tivi lg nhanh chóng, đơn giản.

Hiện nay, cách kết nối tivi lg với wifi chạy bằng hệ điều hành webOS với các dòng khác nhau không có sự khác biệt nhiều. Các bước thực hiện gần như là giống nhau, chỉ có khác đôi chút về giao diện hiển thị, do đó bạn cần chú ý nhé.

Dưới đây, Limosa sẽ hướng dẫn cách kết nối internet cho tivi lg bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Với từng loại tivi lg khác nhau sẽ đi kèm với remote khác nhau. Do vậy, bạn chọn biểu tượng nút Home/Recents (biểu tượng hình ngôi nhà) hoặc chọn nút Q.Menu ( có biểu tượng cài đặt hình răng cưa) trên điều khiển lg tương ứng.
 • Bước 2: Bạn sử dụng các phím điều hướng sang trái, phải, lên, xuống để chọn biểu tượng “Cài đặt/Setting” tại giao diện “Home”. 

Nếu đã chọn nút cài đặt Menu ở bước 1 trên remote thì có thể bỏ qua bước này.

 • Bước 3: Ở giao diện cài đặt, bạn tiếp tục nhấn chọn “Cài đặt nâng cao/Tất cả cài đặt hoặc Network”. Tùy thuộc từng loại model mà sẽ có bước này trong cách kết nối wifi cho tivi lg hay không. 
 • Bước 4: Bạn chọn mục “Mạng/Network”. Lúc này sẽ xuất hiện 2 trường hợp với các dòng tivi khác nhau, bạn xem tivi lg nhà mình là loại nào thì áp dụng trường hợp đó nhé.

Trường hợp 1: Nhấn chọn “Kết nối mạng” và chọn “Bắt đầu kết nối”.

Trường hợp 2: Áp dụng hầu hết cho các dòng tivi lg thế hệ mới hiện nay, bạn chỉ cần chọn Kết nối Wifi/Wi-fi Connection.

 • Bước 5: Lúc này tivi lg sẽ tiến hành dò tìm các mạng wifi xung quanh có thể kết nối được. Khi thấy tên Wifi mà bạn muốn kết nối hiển thị, bạn hãy nhấn chọn để kết nối.
 • Bước 6: Nếu mạng wifi nhà bạn có mật khẩu thì bàn phím ảo sẽ xuất hiện để bạn nhập password vào (nếu không có mật khẩu bạn không cần thực hiện bước này). Sau đó nhấn “Enter/Nhập/Kết nối” để quá trình hoàn tất.

Khi kết nối xong, tivi lg sẽ hiển thị dấu tick trên màn hình để thông báo bạn đã kết nối thành công.

 • Bước 7: Để chắc chắn, bạn truy cập vào một trang web hay ứng dụng cần mạng internet bất kỳ nào đó để kiểm tra chất lượng kết nối.

Với cách kết nối wifi cho tivi lg này, bạn có thể áp dụng tương tự cho nhiều dòng model khác nhau.

Như vậy, với cách sử dụng tivi internet lg vô cùng đơn giản, bạn có thể tận tưởng các chương trình giải trí hấp dẫn, hãy thực hiện ngay nhé.

Những lợi ích khi kết nối wifi cho tivi lg

3. Một số lưu ý khi thực hiện cách kết nối wifi cho tivi lg.

Để quá trình kết nối wifi cho tivi lg diễn ra suôn sẻ, thành công thì bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Tùy từng loại tivi lg sẽ có giao hơi khác nhau chút, do đó bạn cần chú ý để thực hiện đúng cách kết nối wifi cho tivi lg.
 • Bạn cần đảm bảo đường truyền mạng wifi phải đủ mạnh, đặt nguồn phát gần tivi thì khả năng nhận được tín hiệu sẽ nhanh hơn.
 • Không nên đặt nguồn phát wifi gần những thiết bị phát sóng như: lò vi sóng, đài….
 • Nếu bạn thực hiện theo các bước như trên thành công rồi nhưng vẫn không sử dụng được mạng wifi thì bạn hãy thử lấy điện thoại của mình kết nối với wifi xem lỗi về phía wifi hay do tivi lg.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kết nối wifi cho tivi lg nhanh chóng, hiệu quả. Chắc hẳn những thông tin này đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và có thể tự mình thực hiện kết nối. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay tới Limosa qua số 0933599211 hoặc qua website limosa.vn để được hỗ trợ nhé.

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam