Sự phát triển công nghệ trong những năm qua đã tạo ra những dòng tivi mang chức năng kết nối các thiết bị di động với tivi tại nhà vô cùng đơn giản và tiện lợi. Ở bài viết này, trung tâm điện lạnh Limosa sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối iphone với tivi TCL. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

limosa

1. Những lợi ích khi bạn biết cách kết nối iphone với tivi TCL

Dưới đây là những lợi ích giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua  cách kết nối iphone với tivi TCL:

 • Điều khiển tivi bằng điện thoại: Nếu một ngày, chiếc remote điều khiển tivi nhà bạn biến mất thì đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính chiếc điện thoại thông minh của mình để điều khiển nó. 
 • Để thực hiện chức năng này, các nhà phát triển tivi TCL đã tạo ra ứng dụng riêng chuyên dụng cho dòng tivi TCL có tên là TCL nscreen. 
 • Phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi: Cách kết nối iphone với tivi TCL sẽ cho phép bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi, giúp bạn có những trải nghiệm thú vị đã mắt hơn với việc xem phim, xem hình ảnh, nghe nhạc, đọc báo, chơi game,… cùng gia đình.
 • Hỗ trợ đắc lực cho việc học online: Trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp, việc học online trở thành phương án duy nhất. 
 • Việc kết nối điện thoại với tivi sẽ giúp cho bạn nhìn rõ màn hình hơn và tránh các bệnh về mắt một cách hiệu quả.
 • Các thao tác vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện với mọi lứa tuổi, tiết kiệm thời gian.
 • Được hỗ trợ đầy đủ các tính năng, không gây phiền hà, khó chịu cho người dùng.

2. Cách kết nối iphone với tivi TCL nhanh chóng, tiện lợi

Có rất nhiều cách để bạn có thể kết nối một chiếc iphone với tivi TCL của nhà mình, tuy nhiên trong bài viết này, trung tâm điện lạnh Limosa sẽ chỉ giới giới thiệu những cách phổ biến nhất, dễ thực hiện nhất đến bạn.

Kết nối MHL

Đây là cách kết nối chuẩn nhất giúp bạn có thể phóng to màn hình điện thoại của mình lên tivi để có những trải nghiệm xem phim, xem hình ảnh một cách thú vị hơn. Để thực hiện kết nối MHL, bạn cần trang bị những thiết bị sau:

 • Một sợi cáp MHL.
 • Một chiếc điện thoại Iphone.
 • Tivi TCL có cổng MHL (Nếu tivi nhà bạn không hỗ trợ MHL thì vẫn có thể kết nối, tuy nhiên chất lượng hỗ trợ sẽ kém hơn).

Các bước thực hiện cách kết nối iphone với tivi TCL vô cùng đơn giản:

Bước 1: Cắm đầu có kích thước nhỏ nhất vào iphone, đầu HDMI vào cổng HDMI, đầu USB vào cổng USB của tivi để thực hiện kết nối điện thoại iphone với tivi TCL.

Bước 2: Mở nút nguồn trên remote điều khiển tivi, chọn tín hiệu MHL bạn vừa cắm vào. 

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước để kết nối chiếc iphone với tivi TCL của mình. Lúc này bạn có thể phản chiếu màn hình điện thoại lên tivi để cùng gia đình thưởng thức những bộ phim hoặc chơi game, nghe nhạc,…

Cách kết nối iphone với tivi TCL qua ứng dụng TCL nscreen

TCL nscreen là phần mềm điều khiển tivi bằng điện thoại iphone được phát triển dùng riêng cho dòng tivi TCL giúp bạn có thể kết nối và điều khiển nó chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Đối với loại kết nối này, bạn cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

 • Ứng dụng chỉ sử dụng với các dòng smart TV TCL.
 • Điện thoại iphone phải từ hệ điều hành IOS 7 trở lên.
 • Tivi và Iphone phải cùng sử dụng chung một mạng wifi.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng TCL nscreen về điện thoại.

Hiện nay, ứng dụng này đã xuất hiện đầy đủ trên các chợ ứng dụng của đầy đủ dòng máy. 

Với điện thoại iphone, bạn chỉ cần vào app store, nhập từ khóa tìm kiếm “nscreen” và tải ứng dụng về. (Biểu tượng ứng dụng có màu xanh trời)

Bước 2: Kiểm tra kết nối wifi của cả 2 thiết bị iphone và tivi TCL đã chung một mạng wifi chưa.

Bước 3: Mở ứng dụng nscreen trên iphone. Bạn có thể bỏ qua các quảng cáo, giới thiệu để đến trực tiếp với phần kết nối. Nhấn chọn mục remote control (dấu 3 chấm phía bên phải màn hình). 

Khi giao diện mới hiện ra, nhấn Click to refresh the list rồi chọn tên tivi của gia đình mình. Như vậy là bạn đã kết nối thành công điện thoại của mình với tivi TCL.

Nếu gặp trường hợp không thể kết nối được, bạn hãy thử khởi động lại mạng wifi nhà mình, tắt tivi sau đó khởi động lại và thực hiện các bước như ban đầu.

Lưu ý, với mỗi lần kết nối, tivi TCL sẽ chỉ có thể kết nối với một thiết bị iphone duy nhất.

Chính vì vậy, nếu muốn kết nối với thiết bị khác, bạn phải ngắt kết nối với thiết bị kết nối trước.

Như vậy là trung tâm điện lạnh Limosa đã giới thiệu cho bạn cách kết nối iphone với tivi TCL vô cùng đơn giản và tiện lợi. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho chính bạn và gia đình bạn. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay với trung tâm điện lạnh Limosa. Chúng tôi luôn sẵn sàng để lắng nghe mọi chia sẻ của bạn! Chúc các bạn thành công!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam