Nếu như hiện tại gia đình bạn đang sở hữu một chiếc tivi của thương hiệu LG thì việc kết nối với chuột là điều cần thiết. Chúng giúp bạn có được những tiện ích cũng như sự thuận tiện nhất định trong quá trình sử dụng. Ở bài viết này, Limosa sẽ chia sẻ cách kết nối chuột không dây với tivi LG đơn giản nhất!

limosa

1. Cách kết nối chuột không dây với tivi LG mang đến những lợi ích gì?

Sự ra đời của các mẫu smart TV LG hiện đại, thông minh được coi là bước tiến quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử. Giờ đây, thiết bị này còn cho phép người sử dụng truy cập vào mạng xã hội. 

Các bạn sẽ có thể lựa chọn những chương trình giải trí, thời sự, bóng đá,.. theo mong muốn của mình. Và việc kết nối tivi LG với chuột không dây sẽ khiến mọi người thao tác nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều khi so với điều khiển remote thông thường.

Trong quá trình sử dụng chuột, người dùng có thể kéo lên, kéo xuống, kéo sang phải, kéo sang trái một cách dễ dàng mà không cần phải sử dụng đến các nút bấm trên điều khiển nữa.

Hiện nay trên thị trường, các mẫu tivi LG được sản xuất từ năm 2014 trở đi đều có thể kết nối với chuột, cả chuột không dây và chuột có dây. Khi tiến hành kết nối chuột không dây với Tivi TV chính hãng, người dùng có thể:

– Nhập liệu dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều khi so với việc sử dụng remote điều khiển.

– Thực hiện mọi thao tác tùy chọn, điều hướng và cuộn trang một cách dễ dàng, thuận tiện.

2. Cách kết nối chuột không dây với tivi LG

Dưới đây, Limosa sẽ hướng dẫn đến mọi người cách kết nối chuột không dây với tivi LG ở hai hệ điều hành khác nhau. Đó là hệ điều hành NetCast và hệ điều hành WebOS. Cùng tham khảo nhé:

Tivi LG với hệ điều hành NetCast

  • Bước 1: Để tiến hành kết nối thiết bị tivi với chuột không dây, điều đầu tiên các bạn cần làm đó là: Cắm đầu thu tín hiệu của chuột vào cổng USB của thiết bị TV.
  • Bước 2: Lúc này tivi sẽ nhanh chóng hiển thị thông báo kết nối, các bạn sẽ ngay lập tức thấy được con trỏ chuột xuất hiện trên màn hình lớn.
  • Bước 3: Tiếp theo, mọi người đã có thể sử dụng chuột một cách thoải mái. Dùng chuột để di chuyển, cuộn trang hay nhấn chọn… mọi chương trình trên smart tivi mà bạn muốn.
  • Bước 4: Nếu ngắt kết nối chuột, các bạn chỉ việc rút đầu thu tín hiệu ra khỏi cổng USB là xong.

Tivi LG với hệ điều hành WebOS

Cách kết nối chuột không dây với thương hiệu tivi LG thuộc hệ điều hành WebOS này cũng sẽ tương tự như cách kết nối với tivi hệ điều hành NetCast mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên.

  • Bước 1: Việc đầu tiên, các bạn cắm đầu thu tín hiệu của chuột vào phần cổng USB của tivi LG.
  • Bước 2: Khi đã kết nối thành công, con trỏ chuột sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình TV. Lúc này các bạn đã có thể dùng chuột để di chuyển, nhấn chọn các nội dung cũng như ứng dụng có trên tivi.

Lưu ý nhỏ: Hiện nay, hầu hết mọi Smart tivi LG với hệ điều hành NetCast, WebOS đều cho phép kết nối với chuột không dây. Tuy nhiên, không phải loại chuột nào cũng sẽ tương thích 100%.

cách kết nối chuột không dây với tivi lg

3. Smart tivi LG không sử dụng được chuột không dây, nguyên nhân và cách khắc phục

Đôi khi, trong quá trình kết nối chuột không dây với Smart tivi LG, người dùng sẽ gặp phải một vài sự cố không mong muốn khiến việc kết nối thất bại. Dưới đây, Limosa sẽ giúp quý bạn đọc chỉ ra những nguyên nhân chính cũng như cách khắc phục từng sự cố cụ thể:

Chuột không dây không tương thích tốt với tivi LG

Nếu các bạn đã thực hiện tuần tự và đúng theo cách kết nối chuột không dây với tivi LG mà Limosa đã chia sẻ ở trên nhưng chuột vẫn không sử dụng được thì đừng quá lo lắng nhé. Trên thực tế thì đây chính là hiện tượng hết sức bình thường.

Nguyên nhân là do Smart TV LG khá là kén chuột do đó không tương thích được với nhau.

Lúc này, các bạn có thể thay thế một con chuột khác. TV LG thường tương thích tương đối tốt với chuột không dây của hãng Logitech. Mọi người có thể cân nhắc trong quá trình sử dụng.

Cổng USB của tivi LG thường tương thích không tốt với chuột không dây

Trong trường hợp tivi LG của gia đình bạn tích hợp với nhiều cổng USB, hãy kết nối chuột không dây sang một cổng khác nếu cổng này không tương thích. Nếu các bạn đổi cổng Usb phù hợp, sự cố này hoàn toàn có thể khắc phục triệt để.

Chung quy lại, cách kết nối chuột không dây với tivi thương hiệu LG cũng tương đối đơn giản. Mọi người có thể tham khảo bài viết trên và thực hiện kết nối đúng hướng dẫn, sau đó thoải mái sử dụng chuột không dây để di chuyển, cuộn trang hay nhấn chọn… những chương trình có trên tivi mà mình yêu thích.

Bài viết về cách kết nối chuột không dây với tivi LG của Limosa đến đây là hết. Hy vọng đã mang lại cho mọi người những thông tin hữu ích về cách sử dụng tivi LG. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với điện lạnh Limosa qua hotline 1900 2276 để được hỗ trợ!

điện lạnh limosa
Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam